Ministry of Defence
Swarnim Vijay Varsh Victory Flame at Diglipur & Landfall Island
10 AUG 2021 2:51PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Joint Services Cycle Expedition of Andaman & Nicobar Command culminates at Diglipur
• The team hands over Victory Flame to Indian Naval Ship Kohassa Capt Satish Mishra
• The flame taken through streets of Diglipur & nearby villages
• Reaches shores of Landfall Island after traversing 60 kms onboard IN LCU 58
The Joint Services Cycle Expedition of the Andaman and Nicobar Command, accompanying the Swarnim Vijay Varsh Victory Flame, culminated at Diglipur on August 09, 2021. The cyclists successfully peddled 350 kms for over five days and reached Sports Stadium, Diglipur culminating the expedition.
At the stadium, the Victory Flame was received by Commanding Officer of Indian Naval Ship Kohassa Capt Satish Mishra with full military honors. The event was attended by Asst Commissioner of North Andaman Shri Shailendra Kumar and DSP Diglipur Shri RK Sharma.
The flame was later taken through the prominent streets of Diglipur and nearby villages - Aerial Bay, Durgapur, Shibpur and Kalipur. Posters and banners highlighting the significance of the flame and the 1971 war were distributed amongst the residents.
Onboard Indian Navy Landing Craft Utility (IN LCU) 58, accompanied by INS Saryu and IN LCU 54, the flame departed from Diglipur and reached the shores of Landfall Island after traversing a distance of 60 kms over rough seas.
The Landfall Island is the Northernmost Island of the Andaman & Nicobar Island chain. The flame, while on sea voyage through Andaman & Nicobar Seas of Islands, will transit across the geographical extremities of the Andaman and Nicobar Islands.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਵਰਨਿਮ ਵਿਜੇ ਵਰਸ਼ ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਅਤੇ ਲੈਂਡਫਾਲ ਟਾਪੂਆਂ ਤੱਕ ਪੁੱਜੀ
10 AUG 2021 2:51PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਮਿਲਟਰੀ ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ (ਏਐਨਸੀ) ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਵਿਖੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ ।
ਟੀਮ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਕੋਹਾਸਾ ਦੇ ਕੈਪਟਨ ਸਤੀਸ਼ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੂੰ ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਸੌਂਪੀ ।
ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਨੂੰ ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਅਤੇ ਨੇੜਲੇ ਪਿੰਡਾਂ ਦੀਆਂ ਗਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲੈ ਕੇ ਜਾਣਗੇ ।
ਸੀਐਲਸੀਯੂ 58 ਜਹਾਜ਼ ਤੇ 60 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਹ ਲੈਂਡਫਾਲ ਟਾਪੂ ਦੇ ਤੱਟ ਤੇ ਪੁੱਜੀ ਹੈ ।
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਸੇਵਾ ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ, ਸਵਰਨਿਮ ਵਿਜੇ
ਵਰਸ਼ ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਦੇ ਨਾਲ, 09 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਵਿਖੇ ਸਮਾਪਤ
ਹੋਈ। ਸਾਈਕਲ ਸਵਾਰਾਂ ਨੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 350 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਦੂਰੀ
ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਦੇ ਖੇਡ ਸਟੇਡੀਅਮ
ਪਹੁੰਚੇ।
ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਕੋਹਾਸਾ ਦੇ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਅਫਸਰ
ਕੈਪਟਨ ਸਤੀਸ਼ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਪੂਰੇ ਫੌਜੀ ਸਨਮਾਨਾਂ ਨਾਲ ਸਵਰਨਿਮ ਵਿਜੇ ਵਰਸ਼
ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ।. ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰੀ ਅੰਡੇਮਾਨ
ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੈਲੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਡੀਐਸਪੀ ਦਿਗਲੀਪੁਰ
ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸ਼ਰਮਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਨੂੰ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਅਤੇ ਨੇੜਲੇ ਪਿੰਡਾਂ - ਏਰੀਅਲ ਬੇ,
ਦੁਰਗਾਪੁਰ, ਸ਼ਿਬਪੁਰ ਅਤੇ ਕਲੀਪੁਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਲੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੱਢਿਆਂ ਗਿਆ ।.
ਸਵਰਨਿਮ ਵਿਜੇ ਵਰਸ਼ ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਅਤੇ 1971 ਦੀ ਜੰਗ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ
ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਪੋਸਟਰ ਅਤੇ ਬੈਨਰ ਵਸਨੀਕਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡੇ ਗਏ।
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਲੈਂਡਿੰਗ ਕਰਾਫਟ ਯੂਟਿਲਿਟੀ (ਆਈ ਐਨ ਐਲ.ਸੀ.ਯੂ.) 58,
ਆਈ ਐਨ ਐਸ ਸਰਯੁ ਅਤੇ ਆਈ ਐਨ ਐਲ.ਸੀ.ਯੂ. 54 ਦੇ ਨਾਲ, ਵਿਕਟਰੀ
ਫਲੇਮ ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਈ ਅਤੇ 60 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਪਾਰ ਕਰਨ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਲੈਂਡਫਾਲ ਟਾਪੂ ਦੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ।
ਲੈਂਡਫਾਲ ਟਾਪੂ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਲੜੀ ਦਾ ਉੱਤਰੀ ਟਾਪੂ ਹੈ ।
ਇਹ ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰ ਰਾਹੀਂ
ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ਦੇ ਭੂਗੋਲਿਕ
ਸਿਰੇ ਤੋਂ ਪਾਰ ਲੰਘੇਗੀ ।.