ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਆਰਓ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਸਾਲਾ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
09 AUG 2021 11:37AM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
*ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ ਬਹਾਦਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਅਤੇ ਯੋਧਿਆਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
*ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਕੈਂਪ, ਪੌਧੇ ਲਗਾਉਣ ਦੀਆਂ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਸੰਵਾਦ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
*ਭਾਰਤ ਦੇ 75 ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਦਰਰਿਆਂ ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਬਾਰਡਰ ਰੋਡਜ਼ ਆਰਗੇਨਾਈਜੇਸ਼ਨ (ਬੀਆਰਓ) ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ 'ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੌਕੇ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ, ਬੀਆਰਓ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕਲਿਆਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ/ਸਮਾਗਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 75 ਮੈਡੀਕਲ ਕੈਂਪ, 75 ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦੀਆਂ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਅਤੇ 75 ਸਕੂਲ ਸੰਵਾਦ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਗੱਲਾਂਬਾਤਾਂ ਅਤੇ ਲੈਕਚਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰੇਰਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਮੁੱਖ ਸਮਾਗਮ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ 75 ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਦਰਰਿਆਂ ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਦਾ ਹੋਵੇਗਾ।
07 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ, ਬੀਆਰਓ ਨੇ ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਪਿੱਪਲਕੋਟੀ ਅਤੇ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਦੇ ਚਾਂਦਮਾਰੀ ਵਿਖੇ ਬਹਾਦਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਅਤੇ ਜੰਗੀ ਯੋਧਿਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ। ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ ਵਿਖੇ ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹਿਰਕ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ, ਸ਼ੌਰਿਯਾ ਚੱਕਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੇ ਵਾਰਿਸਾਂ - ਈਈਐਮ ਪ੍ਰੇਮ ਸਿੰਘ, ਨਾਇਕ ਚੰਦਰਾ ਸਿੰਘ, ਡਰਾਈਵਰ ਰਾਮ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਡੀਐਮਈ ਦਮਰ ਬਹਾਦਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਪੱਤਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਪਿੱਪਲਕੋਟੀ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਵੱਖਰੇ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਿਵਾਲਿਕ ਨੇ ਕੀਰਤੀ ਚੱਕਰ ਜੇਤੂ ਮੇਜਰ ਪ੍ਰੀਤਮ ਸਿੰਘ ਕੁੰਵਰ, ਲਾਂਸ ਨਾਇਕ ਰਘੁਬੀਰ ਸਿੰਘ (ਸ਼ੌਰਯਾ ਚੱਕਰ ਜੇਤੂ-ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ) ਅਤੇ ਸ਼ੌਰਯਾ ਚੱਕਰ ਜੇਤੂ ਨਾਇਬ ਸੂਬੇਦਾਰ ਸੁਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੇ ਵਾਰਿਸਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ।
ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦਮਾਰੀ ਵਿਖੇ, ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਵਾਸਤਿਕ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਸਨਮਾਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸਿੱਕਮ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਣ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਰਮਾ ਲੋਦੇ ਭੂਟੀਆ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ਤੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿੱਕਮ ਦੇ ਤਿੰਨ ਸ਼ੌਰਿਯਾ ਚੱਕਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ - ਸੂਬੇਦਾਰ ਆਨਰੇਰੀ ਕੈਪਟਨ ਕਿਸ਼ੋਰ ਰਾਏ, ਨਾਇਕ ਧਨ ਬਹਾਦਰ ਛੇਤਰੀ ਅਤੇ ਪੈਰਾ ਜਵਾਨ ਸੋਨਮ ਸ਼ੇਰਿੰਗ ਤਮਾਂਗ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ। ਰਾਜ ਦੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਆਨਲਾਈਨ ਬਹਾਦਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਨੂੰ ਵੀ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸਾਰੇ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਗੱਲਾਂ ਅਤੇ ਜੰਗੀ ਨਾਇਕਾਂ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ

Ministry of Defence
BRO kick-starts celebrations to mark 75 years of Independence
09 AUG 2021 11:37AM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Gallantry Award winners & War Heroes felicitated in Uttarakhand & Sikkim
• Medical camps, plantation drives & School Samvad being organised across the country as part of the celebrations
• National Flag to be unfurled on Independence Day at 75 Highest Passes of India
Border Roads Organisation (BRO) kick-started its celebrations of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, commemorating 75 years of India’s Independence. To mark this momentous occasion, BRO is organising nationwide welfare and patriotic activities/events including 75 medical camps, plantation drives at 75 locations and 75 School Samvad to motivate children through interactions & lectures. The main event would be the unfurling of National Flag on Independence Day at 75 Highest Passes of India.
On August 07, 2021, BRO felicitated the Gallantry Award winners and War Heroes at Pipalkoti & Pithoragarh in Uttarakhand and Chandmari in Sikkim. In a ceremony organised by Project Hirak of BRO at Pithoragarh, tokens of appreciation were awarded to the next of kin of Shaurya Chakra awardees – EEM Prem Singh, Naik Chandra Singh, Driver Ram Singh and DME Damar Bahadur. In a separate ceremony at Pipalkoti, Project Shivalik of BRO felicitated the next of kin of Major Preetam Singh Kunwar, Kirti Chakra; Lance Naik Raghubeer Singh, Shaurya Chakra (Posthumous) and Naib Subedar Surendra Singh, Shaurya Chakra.
at Chandmari in Sikkim, the felicitation ceremony, organised by Project Swastik of BRO, was graced by Minister of Forest and Environment, Government of Sikkim Shri Karma Loday Bhutia. He felicitated three Shaurya Chakra award winners of Sikkim - Subedar Honorary Captain Kishore Rai, Naik Dhan Bahadur Chhetri and Para trooper Sonam Tshering Tamang. The locals of the state, who registered themselves on the online Gallantry award portal, were also felicitated.
All the events were attended by key personalities from the state and included motivational talks and tales of valour of the War Heroes.