Ministry of Finance
Rs 99,756 crore disputed tax amount settled under Vivad Se Vishwas scheme
09 AUG 2021 6:07PM by PIB Delhi
The scheme ‘Vivad Se Vishwas’ is a voluntary scheme for resolving pending direct tax disputes amicably with the taxpayers and no targets were fixed by the Government under the Scheme. This was stated by Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary in a written reply to a question in Lok Sabha today.
Giving more details, the Minister tabled data of cases settled and amount under the said scheme is as per table given below: -
Current Status declarations filed under Vivad Se Vishwas Scheme
Count of Form-1 Filed
(cases settled)
Number of Disputes Addressed
Disputed Tax Amount Settled (as per Declaration
filed) (Rs. Crores)
Payments against Disputed Tax (Rs.
Crores)
A
B
C
D
1,32,353
1,46,701
99,756
53,684

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
'వివాద్ సే విశ్వాస్‌' పథకం కింద రూ.99,756 కోట్లు వివాదాస్పద పన్ను పరిష్కారం
09 AUG 2021 6:07PM by PIB Hyderabad
'వివాద్ సే విశ్వాస్' అనేది, పన్ను చెల్లింపుదారులతో మాట్లాడుకుని ప్రత్యక్ష పన్నుల వివాదాలను స్నేహపూర్వకంగా పరిష్కరించడానికి తీసుకొచ్చిన స్వచ్ఛంద పథకం. ఈ పథకం కింద కేంద్ర ప్రభుత్వం లక్ష్యాలను నిర్దేశించలేదు. కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పంకజ్ చౌదరి ఈ విషయాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఇవాళ లోక్‌సభకు వెల్లడించారు.
పరిష్కరించిన కేసుల సమాచారం, నగదు మొత్తాన్ని మరిన్ని వివరాలుగా అందించారు. ఆ వివరాలు క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి:
'వివాద్ సే విశ్వాస్' పథకం కింద దాఖలైన ప్రకటనల స్థితి
దాఖలైన మొత్తం ఫారం-1లు
(పరిష్కారమైన కేసులు)
పరిష్కారమైన వివాదాల సంఖ్య
పరిష్కారమైన వివాదాస్పద పన్ను మొత్తం (దాఖలు చేసిన డిక్లరేషన్ ప్రకారం) (రూ.కోట్లలో)
వివాదాస్పద పన్నుపై చెల్లింపులు (రూ. కోట్లలో)
బి
సి
డి
1,32,353
1,46,701
99,756
53,684