ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਮੋਟਰਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਫਲੈਕਸ - ਈਂਧਣ ਚਾਲਿਤ ਮੋਟਰਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਜਲਦੀ ਨਿਰਮਾਣ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
03 AUG 2021 2:55PM by PIB Chandigarh
• ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਨਿਜੀ , ਵਪਾਰਕ ਅਤੇ ਦੋ ਪਹੀਆ ਮੋਟਰਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸੋਸਾਇਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਆਟੋਮੋਬਾਇਲ ਮੈਂਨਿਊਫੈਕ‍ਚਰਸ ( ਐੱਸਆਈਏਐੱਮ ) ਦੇ ਮੁੱਖ‍ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਫ਼ਦ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ।
• ਨੇ ਮੋਟਰਵਾਹਨ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਨਵੀਨਤਮ ਸਥਿਤੀ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਾਇਆ ਅਤੇ ਬੀਐੱਸ - 6 ਪੜਾਅ 2 , ਸੀਏਐੱਫਈ ਪੜਾਅ 2 ਜਿਵੇਂ ਨਿਕਾਸ ਅਧਾਰਿਤ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਦੋ ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਓਬੀਡੀ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੁਰੋਧ ਕੀਤਾ । ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸੌ - ਫ਼ੀਸਦੀ ਇਥੈਨੋਲ ਅਤੇ ਗੈਸੋਲੀਨ ਚਾਲਿਤ ਫਲੈਕਸ - ਈਂਧਣ ਵਾਹਨਾਂ ( ਐੱਫਐੱਫਵੀ) ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਲੋੜ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀਆਂ ਸਫਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਉਪਲਬ‍ਧ ਹਨ । ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਵਾਹਨ - ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਓਏਐੱਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਨਿਜੀ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਯਾਤਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਹਿੱਤ ਵਿੱਚ ਵਾਹਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵੈਰੀਏਂਟ ਅਤੇ ਸੇਗਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਨਿਊਨਤਮ 6 ਏਅਰਬੈਗ ਲਾਜ਼ਮੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ।
ਐੱਸਆਈਏਐੱਮ ਦੇ ਅਨੁਰੋਧ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਵਿਚਾਰ ਅਧੀਨ ਹਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਖਵਾੜੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇੱਕ ਅਗਲੀ ਬੈਠਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ।
https://twitter.com/nitin_gadkari/status/1422487646807367686

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari meets Automobile Manufacturers, emphasizes on quick roll out of Flex Fuel Vehicles
03 AUG 2021 2:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari met a delegation of CEOs from Society of India Automobile Manufacturers (SIAM) comprising of Private, Commercial and Two-Wheeler Automobile Manufacturers .
The delegation presented an update of the Auto Industry’s status and requested for Deferment of emission-based regulations such as BS-6 phase 2, CAFÈ Phase 2 among others such as OBD regulations for Two-Wheelers. Shri Gadkari emphasized on the need for a quick roll-out of Flex-Fuel Vehicles (FFVs) capable of running on 100% ethanol and gasoline into the Indian auto market within a year’s time, vis-à-vis successful available technologies in Brazil and USA .
The Minister congratulated the OEMs performing well on the front of vehicle-engineering and has appealed all Private Vehicle Manufacturers to compulsorily provide a minimum of 6 Airbags across all variants and segments of the vehicle, in the interest of passenger safety.
The requests of SIAM are currently under consideration and a follow-up meeting may be organised within a fortnight.