உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
ஹரியாணா நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் இயக்குநரகத்திற்கு டிரோன்கள் பயன்படுத்துவதற்கான அனுமதியை விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் வழங்கியுள்ளது
03 AUG 2021 3:25PM by PIB Chennai
ஹரியாணா நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் இயக்குநரகத்திற்கு டிரோன்கள் (ஆளில்லாத குட்டி விமானங்கள்) பயன்படுத்துவதற்கான நிபந்தனைகளுக்கு உட்பட்ட அனுமதியை விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மற்றும் விமானப் போக்குவரத்துத் தலைமை இயக்குநரகம் வழங்கியுள்ளன.
தரவு சேகரிப்பு, படமிடுதல், அம்ருத் நகரங்களின் வளர்ச்சிக்காக இணையம் சார்ந்த புவியியல் தகவல் அமைப்பை செயல்படுத்துதல், ஹிசார், பஞ்ச்குலா, அம்பாலா ஆகிய நகர்ப்புறங்களில் சொத்து வரி ஆய்வு ஆகியவற்றுக்காக இந்த அனுமதி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
ஒரு வருடம் அல்லது அடுத்த உத்தரவில் எது முன்னதாக வருகிறதோ அது வரை இந்த அனுமதி நிபந்தனைகளுக்கு உட்பட்டு அமலில் இருக்கும்.
அம்பாலா, பகதூர்கர், பிவானி, ஃபரிதாபாத், குருகிராம், ஹிசார், ஜிந்த், கைதால், கர்நால், பல்வால், பஞ்ச்குலா, பானிபட், ரிவாரி, ரோஹ்தக், சிர்சா, சோன்பட், தானேசர் மற்றும் யமுனாநகர் ஆகிய இடங்களில் டிரோன்களை பயன்படுத்திக்கொள்ளலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1741850

Ministry of Civil Aviation
Ministry of Civil Aviation grants drone use permission to Directorate of Urban Local Bodies (DULB), Haryana
Drone use to help in development of AMRUT cities
03 AUG 2021 3:25PM by PIB Delhi
Ministry of Civil Aviation (MoCA) and Directorate General of Civil Aviation (DGCA) have granted conditional exemption from Unmanned Aircraft System (UAS) Rules, 2021 to Directorate of Urban Local Bodies (DULB), Haryana. The exemption has been allowed for data acquisition, mapping, and implementation of web-based GIS platform for development of AMRUT cities and property tax survey for Hisar, Panchkula, Ambala urban areas.
This exemption is valid for a period of one year from the date of approval or until further orders, whichever is earlier and shall be subject to the terms and conditions of the SOP issued by DGCA.
List of locations of Directorate of Urban Local Bodies (DULB), Haryana approved for drone operations:
1. Ambala 10. Palwal
2. Bahadurgarh 11. Panchkula
3. Bhiwani 12. Panipat
4. Faridabad 13. Rewari
5. Gurugram 14. Rohtak
6. Hisar 15. Sirsa
7. Jind 16. Sonepat
8. Kaithal 17. Thanesar
9. KarnaI 18. Yamunanagar
Link to Public Notice