Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 47.22 Cr
Recovery Rate stands at 97.35%
40,134 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,13,718) presently constitutes 1.31% of total cases
Daily Positivity Rate (2.81%) less than 5% for 56 consecutive days
02 AUG 2021 9:39AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coveragehas exceeded 47.22 Cr. Cumulatively,47,22,23,639 vaccine doses have been administered through 55,99,690 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 17,06,598 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,11,380
2nd Dose
78,56,466
FLWs
1st Dose
1,79,78,353
2nd Dose
1,13,65,816
Age Group 18-44 years
1st Dose
15,70,22,578
2nd Dose
88,94,835
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,65,50,619
2nd Dose
3,94,29,559
Over 60 years
1st Dose
7,61,31,656
2nd Dose
3,66,82,377
Total
47,22,23,639
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,08,57,467 people have already recovered from COVID-19 and 36,946 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.35%.
India has reported 40,134 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-six continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,13,718and active cases now constitute1.31% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,28,984 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46.96 crore (46,96,45,494) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.37% and the Daily Positivity rate stands at 2.81% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 56 consecutive days now.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియా లో47.22 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ మొత్తం క‌వ‌రేజ్
కోవిడ్ రిక‌వ‌రీ రేటు ప్రస్తుతంం 97.35 శాతం
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో న‌మోదైన కొత్త కేసుల సంఖ్య 40,134
ఇండియాలో ప్ర‌స్తుత క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య (4,13,718) మొత్తం కేసుల‌లో 1.31 శాతం
రోజువారి పాజిటివిటి రేటు (2.81 శాతం) వ‌రుస‌గా 56 రోజులుగా 5 శాతం కంటే త‌క్కువ‌గా న‌మోదు
02 AUG 2021 9:39AM by PIB Hyderabad
ఇండియాలో కోవిడ్ వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ 47.22 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉద‌యం 7గంట‌ల వ‌ర‌కు అందిన ప్రాథ‌మిక స‌మాచారం ప్ర‌కారం 55,99,690 సెష‌న్‌ల‌లో 47,22,23,639 వాక్సిన్ డోస్‌లు వేయ‌డం జ‌రిగింది.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 17,06,598 వాక్సిన్ డోస్‌లు వేయ‌డం జ‌రిగింది.
హెచ్‌.సి.డ‌బ్ల్యు
మొద‌టి డోస్‌
1,03,11,380
రెండో డోస్‌
78,56,466
ఎఫ్‌.ఎల్‌.డబ్ల్యు
మొద‌టి డోస్‌
1,79,78,353
రెండో డోస్‌
1,13,65,816
18-44 సంవ‌త్స‌రాల
వ‌య‌సు మ‌ధ్య‌
మొద‌టి డోస్‌
15,70,22,578
రెండో డోస్‌
88,94,835
45-59 సంవ‌త్స‌రాల
వ‌య‌సు మ‌ధ్య‌
మొద‌టి డోస్‌
10,65,50,619
రెండో డోస్‌
3,94,29,559
60 సంవ‌త్స‌రాలు పైబ‌డిన‌వారు
మొద‌టి డోస్‌
7,61,31,656
రెండో డోస్‌
3,66,82,377
మొత్తం
47,22,23,639
కోవిడ్ -19 నూత‌న సార్వ‌త్రిక టీకాక‌ర‌ణ కార్య‌క్ర‌మం 2021 జూన్ నుంచి ప్రారంభ‌మైంది. టీకా కార్య‌క్రమాన్ని వేగ‌వంతం చేసేందుకు దేశ‌వ్యాప్తంగా దీనిని మ‌రింత విస్త‌రించేందుకు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంది.
కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి మొద‌లైన‌ప్ప‌టినుంచి కోవిడ్ బారిన ప‌డిన వారిలో మొత్తం 3,08,57,467 మంది కోలుకున్నారు. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 36,946 మంది పేషెంట్లు కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. దీనితో కోవిడ్ నుంచి మొత్తం కోలుకున్న వారి శాతం 97.35 శాతం గా ఉంది.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో ఇండియాలో 40,134 కోవిడ్ కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
గ‌త 36 రోజులుగా రోజూ 50 వేల లోపు కొత్త కేసులు న‌మోదు అవుతున్నాయి. కేంద్ర‌, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర కృషి కార‌ణంగా కేసుల త‌గ్గుద‌ల సాధించ‌డం జ‌రిగింది.
ఇండియాలో క్రియాశీల కేస్ లోడ్ 4,13,718 గా ఉంది. క్రియాశీల కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య‌లో 1.31 శాతంగా ఉంది.
దేశ‌వ్యాప్తంగా కోవిడ్ వ్యాధి నిర్ధార‌ణ ప‌రిక్ష‌ల‌ను గ‌ణ‌నీయంగా పెంచ‌డం జ‌రిగింది. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో దేశ‌వ్యాప్తంగా 14,28,984 కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు చేశారు.ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు దేశంలో 46.96 కోట్ల (46,96,45,494) కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు చేశారు.
ఒక వైపు కోవిడ్ వ్యాధి నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు దేశ‌వ్యాప్తంగా పెంచ‌గా, వార‌పు పాజిటివిటీ రేటు దేశంలో 2.37 శాతంగా ఉంది. రోజువారి పాజిటివిటి రేటు ఈరోజు 2.81 శాతం. రోజువారి పాజిటివిటి రేటు వ‌రుస‌గా 56 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువ‌లోనే ఉంది.