ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 47 కోట్ల మైలురాయి దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ గత 24 గంటల్లో 60 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
కోలుకున్నవారి శాతం 97.36%
గత 24 గంటల్లో 41,831 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 4,10,952; మొత్తం కేసుల్లో 1.30%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.34%; 55 రోజులుగా 5% లోపే
01 AUG 2021 10:15AM by PIB Hyderabad
భారతదేశమంతటా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 47 కోట్ల మైలురాయి దాటింది. 55,71,565 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 47,02,98,596 టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం సూచిస్తోంది. గత 24 గంటలలో 60,15,842 టీకాలిచ్చారు. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,03,10,569
రెండో డోస్
78,48,198
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,79,76,013
రెండో డోస్
1,13,28,258
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
15,61,40,811
రెండో డోస్
86,68,370
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
10,63,39,854
రెండో డోస్
3,91,28,126
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
7,60,38,913
రెండో డోస్
3,65,19,484
మొత్తం
47,02,98,596
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటి దాకా 3,08,20,521 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 39,258 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటి వరకూ కోలుకున్నవారి శాతం 97.36% అయింది.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 41,831 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. 35 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల కూడా కనబడుతోంది. ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,10,952 మంది.చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.30% మాత్రమే
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 17,89,472 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 46.82 కోట్లకు పైగా (46,82,16,510) అయ్యాయి.
ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.42% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.34% అయింది. వరుసగా 55 రోజులుగా ఇది 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 47 Cr
More than 60 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.36%
41,831Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,10,952) presently constitutes 1.30% of total cases
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 55 consecutive days
01 AUG 2021 10:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coveragecrossed the landmark of 47 Cr yesterday. Cumulatively,47,02,98,596 vaccine doses have been administered through 55,71,565sessions, as per the provisional report till 8 am today. 60,15,842 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,10,569
2nd Dose
78,48,198
FLWs
1st Dose
1,79,76,013
2nd Dose
1,13,28,258
Age Group 18-44 years
1st Dose
15,61,40,811
2nd Dose
86,68,370
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,63,39,854
2nd Dose
3,91,28,126
Over 60 years
1st Dose
7,60,38,913
2nd Dose
3,65,19,484
Total
47,02,98,596
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,08,20,521 people have already recovered from COVID-19 and 39,258 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.36%.
India has reported 41,831daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-five continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,10,952 and active cases now constitute 1.30% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,89,472tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46.82 crore (46,82,16,510) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.42% and the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 55 consecutive days now.