Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 47 Cr
More than 60 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.36%
41,831Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,10,952) presently constitutes 1.30% of total cases
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 55 consecutive days
01 AUG 2021 10:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coveragecrossed the landmark of 47 Cr yesterday. Cumulatively,47,02,98,596 vaccine doses have been administered through 55,71,565sessions, as per the provisional report till 8 am today. 60,15,842 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,10,569
2nd Dose
78,48,198
FLWs
1st Dose
1,79,76,013
2nd Dose
1,13,28,258
Age Group 18-44 years
1st Dose
15,61,40,811
2nd Dose
86,68,370
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,63,39,854
2nd Dose
3,91,28,126
Over 60 years
1st Dose
7,60,38,913
2nd Dose
3,65,19,484
Total
47,02,98,596
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,08,20,521 people have already recovered from COVID-19 and 39,258 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.36%.
India has reported 41,831daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-five continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,10,952 and active cases now constitute 1.30% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,89,472tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46.82 crore (46,82,16,510) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.42% and the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 55 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरणात भारताने एकूण 47 कोटींचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 60 लाखांपेक्षा अधिक लसीकरणाच्या मात्रा देण्यात आल्या
सध्याचा रोगमुक्तीचा दर 97.36 %
गेल्या 24 तासात 41,831 दैनंदिन नवीन रुग्णांची नोंद
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (4,10,952) सध्या एकूण बाधितांच्या संख्येच्या 1.30 %
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर (2.34 %), गेले सलग 55 दिवस 5% पेक्षा कमी राहिला आहे.
01 AUG 2021 10:15AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 1 ऑगस्ट 2021
भारतात कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने काल 47 कोटींचा महत्त्वाचा टप्पा पार केला. आज सकाळी आठ वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालानुसार, आतापर्यंत 55,71,565 सत्रांद्वारे कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 47,02,98,596 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासात लसीच्या 60,15,842 मात्रा देण्यात आल्या.
दिल्या गेलेल्या मात्रांची आकडेवारी पुढे समाविष्ट केली आहे –
HCWs
1st Dose
1,03,10,569
2nd Dose
78,48,198
FLWs
1st Dose
1,79,76,013
2nd Dose
1,13,28,258
Age Group 18-44 years
1st Dose
15,61,40,811
2nd Dose
86,68,370
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,63,39,854
2nd Dose
3,91,28,126
Over 60 years
1st Dose
7,60,38,913
2nd Dose
3,65,19,484
Total
47,02,98,596
कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवीन टप्प्याला देशामध्ये 21 जून 2021 पासून प्रारंभ झाला. संपूर्ण देशभरात लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढविणे आणि त्याची व्याप्ती विस्तारित करणे यासाठी केंद्रसरकार कटिबद्ध आहे.
देशात महामारीच्या प्रारंभीपासून कोविडमुळे बाधित झालेल्यांपैकी 3,08,20,521 व्यक्ती यापूर्वीच कोविड – 19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या आहेत. आणि गेल्या 24 तासात 39,258 रुग्ण कोविडमधून बरे झाले. यामुळे एकूण रोगमुक्ती दर आता 97.36 % इतका झाला आहे.
गेल्या 24 तासात भारतात 41,831 दैनंदिन नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
रोज नोंद होत असलेल्या नवीन कोविड बाधित रुग्णांची संख्या गेले सलग 35 दिवस 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे. केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या अखंडित आणि संयुक्तपणे करण्यात आलेल्या प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 4,10,952 इतकी आहे आणि देशातील सध्या सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.30 % इतके आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांची क्षमता लक्षणीय प्रमाणात वाढविण्यात आली असून गेल्या 24 तासात देशात एकूण 17,89,472 चाचण्या करण्यात आल्या. संसर्गाच्या अगदी सुरवातीपासून आतापर्यंत देशात 46.82 कोटींहून अधिक (46,82,16,510) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात एका बाजूला चाचण्यांची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.42 % आहे तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर आज 2.34 % इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर सलग 55 दिवस 5% पेक्षा कमी राहिला आहे