Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 47 Cr
More than 60 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.36%
41,831Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,10,952) presently constitutes 1.30% of total cases
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 55 consecutive days
01 AUG 2021 10:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coveragecrossed the landmark of 47 Cr yesterday. Cumulatively,47,02,98,596 vaccine doses have been administered through 55,71,565sessions, as per the provisional report till 8 am today. 60,15,842 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,10,569
2nd Dose
78,48,198
FLWs
1st Dose
1,79,76,013
2nd Dose
1,13,28,258
Age Group 18-44 years
1st Dose
15,61,40,811
2nd Dose
86,68,370
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,63,39,854
2nd Dose
3,91,28,126
Over 60 years
1st Dose
7,60,38,913
2nd Dose
3,65,19,484
Total
47,02,98,596
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,08,20,521 people have already recovered from COVID-19 and 39,258 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.36%.
India has reported 41,831daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-five continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,10,952 and active cases now constitute 1.30% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,89,472tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46.82 crore (46,82,16,510) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.42% and the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 55 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ 47 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 60 લાખથી વધુ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર 97.36% થયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 41,831 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતના સક્રિય કેસલોડ (4,10,952) હાલમાં કુલ કેસોમાં 1.29% છે
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.34%) સળંગ 55 દિવસથી 5% કરતા ઓછો
01 AUG 2021 10:15AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 45 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 55,71,565 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 47,02,98,596 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 60,15,842 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,10,569
બીજો ડોઝ
78,48,198
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,79,76,013
બીજો ડોઝ
1,13,28,258
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15,61,40,811
બીજો ડોઝ
86,68,370
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10,63,39,854
બીજો ડોઝ
3,91,28,126
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,60,38,913
બીજો ડોઝ
3,65,19,484
કુલ
47,02,98,596
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,08,20,521 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 39,258 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.36% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 41,831 નવા કેસ નોંધાયા છે.
34 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,10,952 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.30% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,89,472 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 46.82 કરોડથી વધારે (46,82,16,510) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.42% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.34% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 55 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.