સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ 46 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 53 લાખથી વધુ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર 97.37% થયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 41,649 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતના સક્રિય કેસલોડ (4,08,920) હાલમાં કુલ કેસોમાં 1.29% છે
દૈનિક સકારાત્મકતા દર (2.34%) સળંગ 54 દિવસથી 5% કરતા ઓછો
31 JUL 2021 11:12AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 45 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 54,11,501 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 46,15,18,479 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 52,99,036 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,02,313
બીજો ડોઝ
78,22,150
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,79,32,882
બીજો ડોઝ
1,12,50,974
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15,22,17,587
બીજો ડોઝ
80,61,768
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10,44,37,699
બીજો ડોઝ
3,84,29,220
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,49,29,832
બીજો ડોઝ
3,61,34,054
કુલ
46,15,18,479
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,07,81,263 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 37,291 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.37% થયો છે.
Description: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001GF5B.jpg
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 41,649 નવા કેસ નોંધાયા છે.
34 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,08,920 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.29% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,76,315 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 46.64 કરોડથી વધારે (46,64,27,038) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.42% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.34% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 54 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 46 Cr
Nearly 53 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.37%
41,649 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,08,920) presently constitutes 1.29% of total cases
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 54 consecutive days
31 JUL 2021 11:12AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 46 Cr yesterday. Cumulatively, 46,15,18,479 vaccine doses have been administered through 54,94,423 sessions, as per the provisional report till 8 am today. 52,99,036 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,02,313
2nd Dose
78,22,150
FLWs
1st Dose
1,79,32,882
2nd Dose
1,12,50,974
Age Group 18-44 years
1st Dose
15,22,17,587
2nd Dose
80,61,768
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,44,37,699
2nd Dose
3,84,29,220
Over 60 years
1st Dose
7,49,29,832
2nd Dose
3,61,34,054
Total
46,15,18,479
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,07,81,263 people have already recovered from COVID-19 and 37,291 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.37%.
India has reported 41,649 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-four continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,08,920 and active cases now constitute 1.29% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,76,315 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46.64 crore (46,64,27,038) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.42% and the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 54 consecutive days now.