సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఛింద్వారాలో దివ్యాంగుల కోసం "సామాజిక్‌ అధికారిత శివిర్‌"
30 JUL 2021 11:47AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సామాజిక న్యాయం, సాధికారిత మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఏడీఐపీ పథకం కింద, దివ్యాంగులకు సాయం, సహాయక పరికరాలను అందజేసేందుకు మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఇమ్లికేడా ఛింద్వారాలో ఉన్న ఎఫ్‌డీడీఐ వద్ద "సామాజిక్‌ అధికారిత శివిర్‌" నిర్వహించనున్నారు. 'అలిమ్‌కో', చిద్వారా జిల్లా యంత్రాంగం సహకారంతో 'దివ్యాంగుల సాధికారత విభాగం' (డీఈపీడబ్ల్యూడీ‌) 31.07.2021న ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించనుంది.
రూ.4.32 కోట్ల విలువైన 8291 సహాయక పరికరాలను 4146 మంది దివ్యాంగులకు ఉచితంగా పంచనున్నారు. కొవిడ్‌ నిబంధనలు పాటిస్తూ, బ్లాక్‌/పంచాయతీ స్థాయుల్లో ఈ కార్యక్రమం జరుగుతుంది.
31.07.2021న ఉదయం 11 గంటలకు కార్యక్రమం పారంభమవుతుంది. మధ్యప్రదేశ్‌ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ శివ్‌రాజ్‌సింగ్‌ చౌహాన్‌ ముఖ్య అతిథిగా వర్చువల్‌ పద్ధతిలో ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. కేంద్ర సామాజిక న్యాయం, సాధికారిత శాఖ మంత్రి శ్రీ వీరేంద్ర కుమార్‌ అధ్యక్షత వహిస్తారు. మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి సుశ్రీ ప్రతిమ భౌమిక్‌, రాజ్యసభ సభ్యుడు శ్రీ వికాస్ మహాత్మే, చింద్వారా ఎంపీ శ్రీ నకుల్‌నాథ్ నేరుగాగానీ, పర్చువల్‌ పద్ధతిలోగానీ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
డీఈపీడబ్ల్యూడీ కార్యదర్శి శ్రీమతి అంజలి భావ్రా, ఇతర సీనియర్‌ అధికారులు, అలిమ్‌కో, జిల్లాకు చెందిన అధికారులు కూడా వర్చువల్‌గాగానీ, నేరుగాగానీ హాజరవుతారు.
ఈ కార్యక్రమం ప్రత్యక్ష ప్రసారం లింక్ https://youtu.be/o2qvsRbJnm8

Ministry of Social Justice & Empowerment
‘Samajik Adhikarita Shivir’ for Divyangjan in Chhindwara, Madhya Pradesh
30 JUL 2021 11:47AM by PIB Delhi
A ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India will be organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and District Administration Chhindwara on 31.07.2021 at FDDI, Imlikheda Chhindwara, Madhya Pradesh.
A total of 8291 aids and assistive devices valued at Rs.4.32crore will be distributed free of cost to 4146Divyangjan at Block/Panchayat levels by following the SOP prepared by the Department in view of COVID-19 Pandemic.
The inaugural function to be held on 31.07.2021 at 11.00 AM, will be attended virtually by Shri Shivraj Singh Chauhan, Chief Minister,Madhya Pradesh,as the Chief Guest. Dr. Virendra kumar, Union Minister for Social Justice and Empowerment, Govt. of India will preside over the function.The other dignitaries include Sushri Pratima Bhoumik, Union Minister of State for Social Justice and Empowerment, Govt. of India, Dr. Vikas Mahatme, Member of Parliament, Rajya Sabha and Shri Nakulnath, Member of Parliament, Chhindwara (M.P). Above dignitaries shall grace the event with their virtual/physical presence
Smt.Anjali Bhawra, Secretary, DEPWD, other senior officers from the Department, ALIMCO and District Administration will also be present virtually/in person during the function.
Link for live webcast of the above event is https://youtu.be/o2qvsRbJnm8