புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
காற்றாலை மின் உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படும் 70% கருவிகள் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்படுகிறது
காற்றாலை மின்சார திட்டங்களுக்கு உற்பத்தி சார்ந்த சலுகைகள்
காற்றாலை மின்சார உற்பத்திக்காக இறக்குமதி செய்யப்படும் மின்சார ஜெனரேட்டர்களுக்கு சுங்க வரிச் சலுகை
29 JUL 2021 2:54PM by PIB Chennai
அங்கீகரிக்கப்பட்ட காற்றாலை மின் உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் திட்டங்களின் (மாடல்களின்) பட்டியலை மத்திய அரசு வெளியிட்டுள்ளது. அதில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளவர்கள் உற்பத்தி செய்யும் சாதனங்களை மட்டுமே காற்றாலை திட்டங்களுக்குப் பயன்படுத்த அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது. நாட்டில் பயன்படுத்தப்படும் காற்றாலை கருவிகளில் 70 சதவிகிதத்துக்கும் மேற்பட்டவை உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்படுகிறது.
மத்திய அரசு காற்றாலை மின்சாரம் உள்பட புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியை ஊக்குவிக்க பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது.
அவை பின்வருமாறு-
• புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறையில், நேரடி வழியில், 100 சதவிகித அந்நிய நேரடி முதலீட்டுக்கு அனுமதி
• 2025 ஆம் ஆண்டு ஜூன் 30 ஆம் தேதி வரை தொடங்கப்படவுள்ள திட்டங்களுக்கு, மாநிலங்களுக்கு இடையே சூரிய சக்தி மற்றும் காற்றாலை மின்சாரத்தை விற்பனை செய்யப்படும் போது விதிக்கப்படும் ஐஎஸ்டிஎஸ் (Inter State Transmission System) வரி ரத்து செய்யப்படுகிறது.
• புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி உற்பத்தியில் ஈடுபடும் நிறுவனங்களுக்கு நிலம் மற்றும் மின்சாரத்தை கொண்டு செல்லும் வசதியை ஏற்படுத்துவதற்காக மிகப் பெரிய அளவில் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி பூங்காக்கள் ஏற்படுத்தப்படும்.
• புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியை ஓரிடத்திலிருந்து மற்றொரு இடத்துக்குக் கொண்டு செல்வதற்காக மின்சார கம்பிகள் மற்றும் துணை மின் நிலையங்கள் அமைக்கப்படுகிறது.
• சூரிய ஒளி மற்றும் காற்றாலை மின்சாரத்தை போட்டியான ஏலச் சூழலில் கொள்முதல் செய்வதற்காக, மின்சார விற்பனை விலையை வரையறுத்து நிலையான ஏல விதிமுறைகள் ஏற்படுத்தப்படும்.
• காற்றாலை மின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க, காற்றாலை மின் உற்பத்திக்கு தேவையான எலக்டிரிக் ஜெனரேட்டர்களின் இறக்குமதிக்கு சுங்க வரியில் சலுகை வழங்கப்படும்.
• 2017 ஆம் ஆண்டுக்கு முன்பு தொடங்கப்பட்ட காற்றாலை மின் உற்பத்தி திட்டங்களுக்கு அவற்றின் உற்பத்திக்கு ஏற்ப சலுகைகள் வழங்கப்படும்.
காற்றாலை மின் உற்பத்தி திட்டங்கள் அந்தந்த நிலப்பரப்புக்கு ஏற்ற திட்டங்கள் என்பதால் இவை ஆந்திரப் பிரதேசம், குஜராத், மஹாராஷ்டிரா, தமிழ்நாடு, மத்தியப் பிரதேசம், ராஜஸ்தான் மற்றும் கர்நாடகா ஆகிய 7 மாநிலங்களில் மட்டுமே வணிக ரீதியில் செயல்படுத்தப்படுகிறது.
30.06.2021 நிலவரப்படி நாட்டில் உள்ள காற்றாலை மின் உற்பத்தித் திறன் 39,486 மெகாவாட்டாக உள்ளது.
இந்த தகவலை மத்திய எரிசக்தி, புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறை அமைச்சர் திரு.ஆர்.கே.சிங் அவர்களால் இன்று மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக வழங்கப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1740271

Ministry of New and Renewable Energy
More than 70% of equipment used in generation of Wind Power manufactured in India
Generation Based Incentive (GBI) to Wind Projects
Concessional custom duty exemption on components for wind electric generators
29 JUL 2021 2:54PM by PIB Delhi
Govt. have put in place a system of Approved List of Models and Manufacturers, and only equipment manufactured by manufacturers in the approved list is allowed to be used for Wind Energy Projects. More than 70 percent of the equipment is manufactured in India. The Government has taken several steps to promote renewable energy, including wind energy, in the country. These include:
• · Permitting Foreign Direct Investment (FDI) up to 100 percent under the automatic route,
• Waiver of Inter State Transmission System (ISTS) charges for inter-state sale of solar and wind power for projects to be commissioned by 30th June 2025,
• Declaration of trajectory for Renewable Purchase Obligation (RPO) up to the year 2022,
• Setting up of Ultra Mega Renewable Energy Parks to provide land and transmission to RE developers on a plug and play basis,
• Laying of new transmission lines and creating new sub-station capacity for evacuation of renewable power,
• Setting up of Project Development Cell for attracting and facilitating investments,
• Standard Bidding Guidelines for tariff based competitive bidding process for procurement of Power from Grid Connected Solar PV and Wind Projects.
• Government has issued orders that power shall be dispatched against Letter of Credit (LC) or advance payment to ensure timely payment by distribution licensees to RE generators.
• Conducting skill development programmes to create a pool of skilled manpower for implementation, operation and maintenance of RE projects.
• In addition to the above, the following steps have been taken specifically for promoting wind energy:
• Concessional custom duty exemption on certain components required for manufacturing of wind electric generators.
• Generation Based Incentive (GBI) is being provided to the wind projects commissioned on or before 31 March 2017.
• Technical support including wind resource assessment and identification of potential sites through the National Institute of Wind Energy, Chennai.
The wind resource is highly site specific and its commercially exploitable potential is available only in seven States i.e. Andhra Pradesh, Gujarat, Tamil Nadu, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan and Karnataka. Wind power projects are set up by private developers based on techno-economic viability of the project.
Tenders to set up wind power projects of a cumulative capacity of 20,000 MW have been invited by various central and state agencies in the country, out of which 14,332 MW projects have been awarded. A cumulative of 39,486 MW capacity of wind power projects have been installed in the country, as on 30.06.2021
This information was given by Union Minister for Power and New and Renewable Energy, Shri R.K. Singh in a written reply in Lok Sabha today.