ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కేటాయించిన నిధుల వినియోగం
29 JUL 2021 2:40PM by PIB Hyderabad
గత రెండేళ్లలో (2019-20 & 2020-21) కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖకు కేటాయించిన నిధుల పూర్తి వినియోగం జరిగింది. గత రెండేళ్ల నిధుల వినియోగం వివరాలు క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి:
(రూ.కోట్లలో)
సంవత్సరం
బడ్జెట్‌ అంచనా (బీఈ)
సవరింపు అంచనా (ఆర్‌ఈ)
వాస్తవ వ్యయం (ఏఈ)
ఆర్‌ఈలో ఏఈ శాతం
2019-20
3000.00
2670.00
2669.72
100%
2020-21
3048.73
1860.00
1859.99
100%
2021-22
2658.00
-
688.17*
-
* మొదటి త్రైమాసిక వ్యయ ప్రణాళిక (క్యూఈపీ) 100 శాతం వినియోగం.
కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్‌రెడ్డి ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఇవాళ రాజ్యసభకు సమర్పించారు.

Ministry of Development of North-East Region
Underutilization of allocated funds
29 JUL 2021 2:40PM by PIB Delhi
There is no underutilization of funds allocated to the Ministry of Development of North Eastern Region in the last 2 years (i.e. 2019-20 & 2020-21). The details of utilization of funds for the last 2 years are given in the table below
(Rs. in crore)
Year
Budget
Estimate (BE)
Revised
Estimate (RE)
Actual
Expenditure (AE)
% of AE against RE
2019-20
3000.00
2670.00
2669.72
100%
2020-21
3048.73
1860.00
1859.99
100%
2021-22
2658.00
-
688.17*
-
* 100% utilization of 1st quarterly expenditure plan (QEP).
This Information was given by The Minister of Development of North Eastern Region Shri. G. Kishan Reddy in The Rajay Sabha in a written reply today.