रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
प्लॅस्टिक कचऱ्याचा रस्तेबांधणीसाठी उपयोग
29 JUL 2021 3:43PM by PIB Mumbai
आतापर्यंत, प्लॅस्टिक कचऱ्याचा वापर करुन, देशात 703 किमी लांबीचे राष्ट्रीय महामार्ग बांधण्यात आले आहेत. या रस्त्यांवर फ्लेक्सीबल पेव्हमेंट च्या वर प्लॅस्टिकचे आवरण दिले आहे. केंद्रीय रस्ते आणि महामार्ग मंत्रालयाने या संबंधी अधिसूचना जारी करत, राष्ट्रीय महामार्गावर, पांच लाख पेक्षा अधिक लोकसंख्या असलेल्या नागरी भागाच्या 50 किमी परिसरात, या महामार्गालगतच्या सर्विस रोड (सेवा रस्ता) च्या नूतनीकरणाच्या कामात, हॉट मिक्स मध्ये प्लॅस्टिक कचऱ्याचा वापर करणे अनिवार्य केले आहे. हा निर्णय पर्यावरणपूरक असून, प्लॅस्टिकच्या पुनर्वापरामुळे त्याचे पर्यावरनावरील घटक परिणाम कमी होण्यास मदत होणार आहे.
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज लोकसभेत एका लिखित उत्तराद्वारे ही माहिती दिली

Ministry of Road Transport & Highways
Use of Plastic Waste in Road Construction
29 JUL 2021 2:17PM by PIB Delhi
So far 703km length of National Highways have been constructed using waste plastic in wearing coat of flexible pavement. Ministry of Road Transport and Highways has issued guidelines for mandatory use of waste plastic in Periodic Renewal with hot mixes and in wearing coat of service road on NHs within 50km periphery of urban area having population of more than 5 lakhs.Use of plastic waste in construction of road protects the environment from adverse impact of waste plastic.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri NitinGadkari in a written reply in the Lok Sabha.