రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
రహదారుల నిర్మాణంలో ప్లాస్టిక్‌ వ్యర్థాల వినియోగం
29 JUL 2021 2:17PM by PIB Hyderabad
ఇప్పటివరకు 703 పొడవైన జాతీయ రహదారుల నిర్మాణంలో, పైపొర మిశ్రమంలో ప్లాస్టిక్‌ వ్యర్థాలను ఉపయోగించారు. జాతీయ రహదారుల పేవ్‌మెంట్ల కాలానుగుణ మరమ్మతులలో ప్లాస్టిక్‌ వ్యర్థాలను తప్పనిసరిగా ఉపయోగించాలని, 5 లక్షలు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ జనాభా ఉన్న పట్టణ ప్రాంతాలకు 50 కిలోమీటర్ల పరిధిలో నిర్మించే సర్వీస్‌ రోడ్లలోనూ ఉపయోగించాలని మంత్రిత్వ శాఖ మార్గదర్శకాలు జారీ చేసింది. రహదారుల నిర్మాణంలో ప్లాస్టిక్‌ వ్యర్థాల వినియోగం వల్ల, పర్యావరణానికి పాస్టిక్‌ ముప్పు తప్పుతుంది.
కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఇవాళ లోక్‌సభకు సమర్పించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Use of Plastic Waste in Road Construction
29 JUL 2021 2:17PM by PIB Delhi
So far 703km length of National Highways have been constructed using waste plastic in wearing coat of flexible pavement. Ministry of Road Transport and Highways has issued guidelines for mandatory use of waste plastic in Periodic Renewal with hot mixes and in wearing coat of service road on NHs within 50km periphery of urban area having population of more than 5 lakhs.Use of plastic waste in construction of road protects the environment from adverse impact of waste plastic.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri NitinGadkari in a written reply in the Lok Sabha.