पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेचे परराष्ट्र मंत्री अँटनी ब्लिंकेन यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली
28 JUL 2021 10:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 जुलै 2021
अमेरिकेचे परराष्ट्र मंत्री अँटनी ब्लिंकेन यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची सकाळी भेट घेतली.
परराष्ट्र मंत्री ब्लिंकेन यांनी राष्ट्राध्यक्ष बायडन आणि उपाध्यक्ष हॅरिस यांच्या वतीने पंतप्रधानांना शुभेच्छा दिल्या. या भेटीपूर्वी त्यांनी परराष्ट्र मंत्री आणि राष्ट्रीय सुरक्षा सल्लागार यांच्याशी केलेल्या फलदायी देवाणघेवाणीविषयी पंतप्रधानांना माहिती दिली आणि संरक्षण, सागरी सुरक्षा, व्यापार आणि गुंतवणूक, हवामान बदल आणि विज्ञान आणि तंत्रज्ञान यासह विविध क्षेत्रात भारत अमेरिका दरम्यानचे धोरणात्मक संबंध आणखी मजबूत करण्याची दृढ वचनबद्धता व्यक्त केली.
पंतप्रधानांनी राष्ट्राध्यक्ष बायडन आणि उपाध्यक्ष हॅरिस यांना हार्दिक शुभेच्छा दिल्या आणि कोविड -19 विरुद्ध लढा आणि हवामान बदलाशी संबंधित राष्ट्राध्यक्ष बायडन यांनी घेतलेल्या पुढाकारांबद्दल कौतुक केले.
परराष्ट्र मंत्री ब्लिंकेन यांनी भारत आणि अमेरिका यांच्यात विविध द्विपक्षीय आणि बहुपक्षीय मुद्यांवरील वाढते एकमत आणि या त्याला ठोस आणि व्यावहारिक सहकार्यात रूपांतरित करण्यासाठी उभयपक्षी धोरणात्मक भागीदारीच्या बांधिलकीचे कौतुक केले.
पंतप्रधान मोदी म्हणाले की, अमेरिका आणि भारत येथील समाज लोकशाही, स्वातंत्र्य आणि मुक्तता या मूल्यांविषयी सखोल प्रतिबद्धता दर्शवितात आणि अमेरिकेतील भारतीय वंशाच्या लोकांनी द्विपक्षीय संबंध वाढविण्यासाठी मोठे योगदान दिले आहे.
पंतप्रधानांनी नमूद केले की कोविड -19 मुळे निर्माण झालेली आव्हाने, जागतिक आर्थिक पुनर्प्राप्ती आणि हवामान बदलांच्या पार्श्वभूमीवर येत्या काही वर्षांत भारत-अमेरिका धोरणात्मक भागीदारी जागतिक पातळीवर अधिक महत्त्वपूर्ण ठरेल.

Prime Minister's Office
U.S. Secretary of State Antony Blinken called on Prime Minister Narendra Modi
28 JUL 2021 8:17PM by PIB Delhi
U.S. Secretary of State Antony Blinken called on Prime Minister Narendra Modi earlier today.
Secretary Blinken conveyed greetings of President Biden and Vice President Harris to the Prime Minister. He briefed Prime Minister on his fruitful exchanges with EAM and NSA earlier in the day and expressed strong commitment to further deepen India US strategic relations in various sectors including defence, maritime security, trade & investment, climate change and science & technology.
Prime Minister conveyed his warm greetings to President Biden and Vice President Harris and his appreciation for the initiatives taken by President Biden including those related to the Quad, COVID-19 and Climate Change.
Secretary Blinken appreciated the increasing convergence between India and US on a wide range of bilateral and multilateral issues, and the commitment of both strategic partners to convert this convergence into concrete and practical cooperation.
Prime Minister Modi said that the societies of US and India share a deep commitment to the values of democracy, freedom and liberty, and the Indian diaspora in the US has contributed immensely to the enhancement of bilateral ties.
The Prime Minister noted that the India-US Strategic Partnership will be of even greater global significance in the coming years, in the context of the challenges posed by COVID-19, global economic recovery and climate change.