PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
27 JUL 2021 6:38PM by PIB Chandigarh
G:\Surjeet Singh\July 2021\26 July\1.pngG:\Surjeet Singh\July 2021\26 July\2.jpg
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 44.19 ਕਰੋੜ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
• ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 3,06,21,469 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97.39 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 42,363 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
• 132 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ 30,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 29,689 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 124 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ
• 4,00,000 ਤੋਂ ਘੱਟ; ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, 3,98,100 ਦਰਜ ਹੋਈ
• ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ, ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.27 ਫੀਸਦੀ ਹੋਏ
• ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਵੇਲੇ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, 2.33 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.73 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ-
• ਹੁਣ ਤੱਕ 45.91 ਕਰੋੜ ਟੈਸਟ ਹੋਏ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
• 132 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ 30,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 29,689 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 124 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ; 4,00,000 ਤੋਂ ਘੱਟ; ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, 3,98,100 ਦਰਜ ਹੋਈ
• ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 3,06,21,469 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97.39 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ ; ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 42,363 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
• ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ, ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.27 ਫੀਸਦੀ ਹੋਏ
• ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਵੇਲੇ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, 2.33 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.73 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ 45.73 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ 2.28 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਮੁਫ਼ਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾ ਕੇ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਸਰਬਵਿਆਪੀਕਰਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੀਕੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਵੱਲੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ 75 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਟੀਕੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ (ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਕੀਮਤ ਦੀ) ਖਰੀਦ ਮਗਰੋਂ ਮੁਫ਼ਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏਗੀ।
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ
(27 ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੱਕ)
ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ
45,73,30,110
ਖੁਰਾਕਾਂ ਪਾਈਪ ਲਾਈਨ ਵਿੱਚ
24,11,000
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਖਪਤ
43,80,46,844
ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧ ਲਈ ਅਜੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ
2,28,27,959
ਸਾਰੇ ਸਰੋਤਾਂ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 45.73 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ (45,73,30,110) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ 24,11,000 ਖੁਰਾਕਾਂ ਪਾਈਪ ਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਔਸਤਨ ਅਧਾਰਿਤ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 43,80,46,844 ਖੁਰਾਕਾਂ (ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਅਜੇ ਵੀ 2.28 ਕਰੋੜ (2,28,27,959) ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739322
ਕੋਵਿਡ-19 ਮੌਤ ਦਰ : ਝੂਠੀਆਂ ਗੱਲਾਂ ਬਨਾਮ ਤੱਥ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਸਾਰੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਸਹੀ ਰਿਕਾਰਡਿੰਗ ਲਈ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਵੱਲੋਂ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਆਈਸੀਡੀ ਕੋਡਾਂ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹਨ
ਕਾਨੂੰਨ ਅਧਾਰਿਤ ਸਿਵਲ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ (ਸੀਆਰਐੱਸ) ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਜਨਮ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਸੰਸਥਾਗਤ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੀਆਰਐੱਸ ਨੂੰ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਕੋਵਿਡ-19 ਮੌਤਾਂ ਤੋਂ ਖੁੰਝਣ ਦੀ ਕੋਈ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨਹੀਂ ਹੈ
ਇਹ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਕੋਵਿਡ ਡਾਟਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਪਹੁੰਚ ਵਿਚ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮੌਤਾਂ ਨੂੰ ਰਿਕਾਰਡ ਕਰਨ ਦਾ ਇਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਿਸਟਮ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਮੌਜੂਦ ਹੈ।ਸਾਰੇ ਰਾਜ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਅਧਾਰ ਤੇ ਡਾਟਾ ਅੱਪਡੇਟ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੌਂਪੀ ਗਈ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1739439
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ: ਝੂਠੀਆਂ ਗੱਲਾਂ ਬਨਾਮ ਤੱਥ
ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼ਡਿਉਲਾਂ ਵਿਚ ਅਗਾਉਂ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ ਅਨੁਸਾਰ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ
ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੋਂ 31 ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੱਕ 516 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਦਰਅਸਲ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ
ਭਾਰਤ ਨੇ 440 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇਣ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਹੈ
ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਗਾਉਂ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਗਾਉਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਟੀਕੇ ਪੂਰੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸ਼ਡਿਊਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਕਿਸੇ ਖਾਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਤ ਤਕ 516 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਦਾ ਮਤਲਬ ਇਹ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਉਸ ਮਹੀਨੇ ਤਕ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਹਰ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਖਪਤ ਆਵੇਗੀ /ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਸਪਲਾਈ ਪਾਈਪ ਲਾਈਨ ਵਿਚ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਟੀਕੇ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਅਗਲੀ ਸਪਲਾਈ, ਕਿਸੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਾਜ/ਜ਼ਿਲੇ/ਉਪ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿਚ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਤਕ ਅਗਲੇ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਰਹੇਗੀ ਤਾਂ ਜੋ ਟੀਕਾਕਰਣ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕੇ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1739397
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ : ਏਐੱਫਐੱਮਐੱਸ ਅਧਿਐਨ
• ਵੀਆਈਐੱਨ-ਡਬਲਿਊਆਈਐੱਨ(VIN-WIN) ਸਹਗਣ ਅਧਿਐਨ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਨਾਮਕ ਮੈਡੀਕਲ ਜਰਨਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ
• ਅਧਿਐਨ ਕੋਵਿਸ਼ੀਲਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਮਿਲੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ
• ਨਵੇਂ ਸੰਕ੍ਰਮਣਾਂ ਵਿੱਚ 93 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਕਮੀ, ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 98 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਕਮੀ
• ਅਧਿਐਨ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਉੱਤੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ (ਏਐੱਫਐੱਮਐੱਸ) ਨੇ 27 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਮੈਗਜ਼ੀਨ-ਮੈਡੀਕਲ ਜਰਨਲ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਦੀ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਹਗਣ ਅਧਿਐਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਉੱਤੇ ਪੈਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਕੇ ਕੋਵਿਸ਼ੀਲਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਮਿਲੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉੱਤੇ ਚਨਾਣਾ ਪਾਇਆ ਗਿਆ। ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਮੁਤਾਬਕ ਤਾਜ਼ਾ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਵਿੱਚ 93 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਕਮੀ ਆਈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 98 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਕਮੀ ਆਈ। ਇਹ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ੀਲਤਾ ਉੱਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਅਧਿਐਨ ਹੈ।
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739585
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1419913221058691077
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1419887257217994753
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1419886990397382656
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1419877352276856833
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1419868958581161986
https://twitter.com/PIB_India/status/1419958802166653504
https://twitter.com/IndiaDST/status/1419908109825314819
https://twitter.com/ICMRDELHI/status/1419859662753583105

PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
27 JUL 2021 6:38PM by PIB Delhi
• 44.19 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• 3,06,21,469 total recoveries across the country so far
• Recovery Rate currently at 97.39%
• 42,363 patients recovered during last 24 hours
• India reports less than 30,000 daily cases after 132 days; 29,689 new cases in last 24 hours
• India's Active caseload less than 4,00,000 after 124 days; currently at 3,98,100
• Active cases constitute 1.27% of total cases
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.33%
• Daily positivity rate at 1.73%, remains below 5%
• Testing capacity substantially ramped up – 45.91 crore tests conducted(Total)
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
• India reports less than 30,000 daily cases after 132 days; 29,689 new cases in last 24 hours
• India's Active caseload less than 4,00,000 after 124 days; currently at 3,98,100
• 3,06,21,469 total recoveries across the country so far
• Recovery Rate currently at 97.39%; 42,363 patients recovered during last 24 hours
• Active cases constitute 1.27% of total cases
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.33%
• Daily positivity rate at 1.73%, remains below 5%
COVID-19 Vaccination Update
More than 45.73 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 2.28 Crore balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 27 July 2021)
SUPPLIED
45,73,30,110
IN PIPELINE
24,11,000
CONSUMPTION
43,80,46,844
BALANCE AVAILABLE
2,28,27,959
More than 45.73 crore (45,73,30,110) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 24,11,000 doses are in the pipeline.
Of this, the total consumption including wastages is 43,80,46,844 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 2.28 Cr (2,28,27,959) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739322
COVID19 Mortality: Myths Vs. Facts
India follows ICMR guidelines which are based on WHO recommended ICD-10 codes for correct recording of all COVID-19 deaths
The robustness of statute based Civil Registration System (CRS) ensures institutionalized registration of births and deaths in the country
Given that the CRS has been implemented for decades in India, missing out on COVID-19 deaths unlikely
It is clarified that the Union Government has been transparent in its approach to COVID data management and a robust system of recording all COVID-19 related deaths already exists. All States and Union Territories have been entrusted with the responsibility to update the dataon a continuous basis.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1739439
COVID19 Vaccination: Myths Vs. Facts
Vaccine doses are supplied to the States/UTs as per advance allocation in various schedules throughout a month
More than 516 million doses indeed will be supplied from January 2021 to 31st July 2021
India has crossed the landmark of 440 million doses administered, the largest number achieved in the world at a brisk pace
Vaccine doses are supplied to the States/UTs as per advance allocation and advance information to them. Vaccines are supplied in various schedules throughout a month. Therefore, availability of 516 million doses till end of a particular month does not mean that every dose supplied till that month is going to be consumed/ administered. There would be supplies in pipeline, which should be available for next few days till next supplies of vaccine doses materialize in a particular State/District/Sub District to keep vaccination going on.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1739397
COVID vaccination dramatically reduces infection, finds AFMS study
• VIN-WIN cohort study published in Medical Journal Armed Forces India
• Study shows impact of protection against COVID-19 by COVISHIELD vaccine
• 93 per cent reduction in fresh infections, deaths reduced by 98 per cent
• Study conducted largely on healthy males
Armed Forces Medical Services (AFMS) published the Vaccine effectiveness among healthcare and frontline Workers of Indian Armed Forces (VIN-WIN) cohort study in Medical Journal Armed Forces India, a peer reviewed scientific journal on July 27, 2021. The study highlights the impact of protection against COVID-19 by COVISHIELD vaccine by analysing the effect on fresh infections and deaths. According to the study, there was a 93 per cent reduction in fresh infections and the deaths were reduced by 98 per cent. It is possibly the largest study worldwide on COVID-19 vaccine effectiveness, so far.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739585
Important Tweets