ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 43 ਕਰੋੜ ਦੇ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਲਗਭਗ 46 ਲੱਖ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 14.38 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
24 JUL 2021 8:19PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 43 ਕਰੋੜ (43,26,05,567) ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਹੋਈ ਹੈ, ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਲਗਭਗ 46 ਲੱਖ (45,74,298)
ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 22,80,435 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 2,72,190 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 13,77,91,932 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 60,46,308 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। 3 ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ
ਸਮੂਹ ਦੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਸਾਮ,
ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਓਡੀਸ਼ਾ,
ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
81152
99
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2973613
132377
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
347928
647
4
ਅਸਾਮ
3905675
159366
5
ਬਿਹਾਰ
8767923
236680
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
291570
2399
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3513701
102835
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
232324
203
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
163429
832
10
ਦਿੱਲੀ
3578412
232611
11
ਗੋਆ
488496
12799
12
ਗੁਜਰਾਤ
10138867
353757
13
ਹਰਿਆਣਾ
4153081
229673
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1415973
3696
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1367294
53580
16
ਝਾਰਖੰਡ
3186480
119482
17
ਕਰਨਾਟਕ
9461396
370214
18
ਕੇਰਲ
3055225
261315
19
ਲੱਦਾਖ
87645
20
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
24566
138
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
12495774
568092
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
10351296
452377
23
ਮਨੀਪੁਰ
499212
1940
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
420175
606
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
347321
1260
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
336036
738
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4404488
322685
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
248094
2075
29
ਪੰਜਾਬ
2355778
83483
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
9824683
347801
31
ਸਿੱਕਮ
296252
249
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
8020261
404270
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5103486
456187
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1031103
17445
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
16865052
645604
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1854528
45234
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6103643
423539
ਕੁੱਲ
137791932
6046308

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves landmark milestone of 43 Cr
Nearly 46 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 14.38 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
24 JUL 2021 8:19PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved the landmark milestone of 43 crore (43,26,05,567), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 46 lakh (45,74,298) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
22,80,435 vaccine doses were administered as first dose and 2,72,190 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 13,77,91,932 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 60,46,308 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
81152
99
2
Andhra Pradesh
2973613
132377
3
Arunachal Pradesh
347928
647
4
Assam
3905675
159366
5
Bihar
8767923
236680
6
Chandigarh
291570
2399
7
Chhattisgarh
3513701
102835
8
Dadra & Nagar Haveli
232324
203
9
Daman & Diu
163429
832
10
Delhi
3578412
232611
11
Goa
488496
12799
12
Gujarat
10138867
353757
13
Haryana
4153081
229673
14
Himachal Pradesh
1415973
3696
15
Jammu & Kashmir
1367294
53580
16
Jharkhand
3186480
119482
17
Karnataka
9461396
370214
18
Kerala
3055225
261315
19
Ladakh
87645
20
20
Lakshadweep
24566
138
21
Madhya Pradesh
12495774
568092
22
Maharashtra
10351296
452377
23
Manipur
499212
1940
24
Meghalaya
420175
606
25
Mizoram
347321
1260
26
Nagaland
336036
738
27
Odisha
4404488
322685
28
Puducherry
248094
2075
29
Punjab
2355778
83483
30
Rajasthan
9824683
347801
31
Sikkim
296252
249
32
Tamil Nadu
8020261
404270
33
Telangana
5103486
456187
34
Tripura
1031103
17445
35
Uttar Pradesh
16865052
645604
36
Uttarakhand
1854528
45234
37
West Bengal
6103643
423539
Total
137791932
6046308