સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 43 કરોડના મહત્વપૂર્ણ લક્ષ્યાંકને પાર
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી 46 લાખથી વધુ રસી ડોઝનું સંચાલન કરવામાં આવ્યું
અત્યાર સુધીમાં 18-44 વર્ષની વય જૂથમાં 14.38 કરોડથી વધુ રસી ડોઝનું સંચાલન કરવામાં આવ્યું
24 JUL 2021 8:19PM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ ભારતનું એકત્રીત કોવિડ રસીકરણ કવરેજ 43 કરોડ (43,26,05,567) ના મહત્વપૂર્ણ લક્ષ્યાંક સાથે વધી ગયું છે. કોવિડ -19 રસીકરણના વૈશ્વિકરણના નવા તબક્કાની શરૂઆત 21 મી જૂનથી થઈ હતી. સાંજના સાત વાગ્યાના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ આજે લગભગ 46 લાખ (45,74,298) રસીના ડોઝ આપવામાં આવી છે.
આજે 18-44 વર્ષની વય જૂથમાં 22,80,435 રસી ડોઝ પ્રથમ ડોઝ તરીકે આપવામાં આવ્યા હતા અને 2,72,190 રસી ડોઝ બીજા ડોઝ તરીકે આપવામાં આવી છે. કુલ મળીને 37 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં 18 થી 46 વર્ષની વય જૂથના 13,77,91,932 વ્યક્તિઓને પ્રથમ ડોઝ મળ્યો છે અને રસીકરણ ઝુંબેશના તબક્કો -3 ની શરૂઆત થયા પછીથી કુલ 60,46,308 એ પોતાનો બીજો ડોઝ મેળવ્યો છે. મધ્યપ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર અને ઉત્તર પ્રદેશ નામના ત્રણ રાજ્યોએ 18--44 વર્ષની વય જૂથમાં કોવિડ-19 રસી માટે 1 કરોડથી વધુના સંયુક્ત ડોઝ આપ્યા છે. આ ઉપરાંત, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, છત્તીસગઢ, દિલ્હી, હરિયાણા, ઝારખંડ, કેરળ, તેલંગાણા, હિમાચલ પ્રદેશ, ઓડિશા, પંજાબ, ઉત્તરાખંડ અને પશ્ચિમ બંગાળ દ્વારા પ્રથમ ડોઝ માટે 18-44 વર્ષની વય જૂથના 10 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને કોવિડની રસી આપવામાં આવી છે.
નીચેનું કોષ્ટક હવે સુધી 18-44 વર્ષની વય જૂથ માટે સંચાલિત સંચિત રસી ડોઝ બતાવે છે.
ક્રમાંક
રાજ્ય
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુ
81152
99
2
આંધ્રપ્રદેશ
2973613
132377
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
347928
647
4
આસામ
3905675
159366
5
બિહાર
8767923
236680
6
ચંદીગઢ
291570
2399
7
છત્તીસગઢ
3513701
102835
8
દાદરા અને નગર હવેલી
232324
203
9
દમણ અને દીવ
163429
832
10
દિલ્હી
3578412
232611
11
ગોવા
488496
12799
12
ગુજરાત
10138867
353757
13
હરિયાણા
4153081
229673
14
હિમાચલ પ્રદેશ
1415973
3696
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1367294
53580
16
ઝારખંડ
3186480
119482
17
કર્ણાટક
9461396
370214
18
કેરળ
3055225
261315
19
લદાખ
87645
20
20
લક્ષદ્વીપ
24566
138
21
મધ્યપ્રદેશ
12495774
568092
22
મહારાષ્ટ્ર
10351296
452377
23
મણિપુર
499212
1940
24
મેઘાલય
420175
606
25
મિઝોરમ
347321
1260
26
નાગાલેન્ડ
336036
738
27
ઓડિશા
4404488
322685
28
પુડુચેરી
248094
2075
29
પંજાબ
2355778
83483
30
રાજસ્થાન
9824683
347801
31
સિક્કિમ
296252
249
32
તમિલનાડુ
8020261
404270
33
તેલંગાણા
5103486
456187
34
ત્રિપુરા
1031103
17445
35
ઉત્તરપ્રદેશ
16865052
645604
36
ઉત્તરાખંડ
1854528
45234
37
પશ્ચિમ બંગાળ
6103643
423539
કુલ
137791932
6046308

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves landmark milestone of 43 Cr
Nearly 46 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 14.38 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
24 JUL 2021 8:19PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved the landmark milestone of 43 crore (43,26,05,567), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 46 lakh (45,74,298) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
22,80,435 vaccine doses were administered as first dose and 2,72,190 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 13,77,91,932 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 60,46,308 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
81152
99
2
Andhra Pradesh
2973613
132377
3
Arunachal Pradesh
347928
647
4
Assam
3905675
159366
5
Bihar
8767923
236680
6
Chandigarh
291570
2399
7
Chhattisgarh
3513701
102835
8
Dadra & Nagar Haveli
232324
203
9
Daman & Diu
163429
832
10
Delhi
3578412
232611
11
Goa
488496
12799
12
Gujarat
10138867
353757
13
Haryana
4153081
229673
14
Himachal Pradesh
1415973
3696
15
Jammu & Kashmir
1367294
53580
16
Jharkhand
3186480
119482
17
Karnataka
9461396
370214
18
Kerala
3055225
261315
19
Ladakh
87645
20
20
Lakshadweep
24566
138
21
Madhya Pradesh
12495774
568092
22
Maharashtra
10351296
452377
23
Manipur
499212
1940
24
Meghalaya
420175
606
25
Mizoram
347321
1260
26
Nagaland
336036
738
27
Odisha
4404488
322685
28
Puducherry
248094
2075
29
Punjab
2355778
83483
30
Rajasthan
9824683
347801
31
Sikkim
296252
249
32
Tamil Nadu
8020261
404270
33
Telangana
5103486
456187
34
Tripura
1031103
17445
35
Uttar Pradesh
16865052
645604
36
Uttarakhand
1854528
45234
37
West Bengal
6103643
423539
Total
137791932
6046308