சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
43 கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு இது வரை தடுப்பூசிகளை செலுத்தி முக்கிய மைல்கல்லை இந்தியா எட்டியுள்ளது
24 JUL 2021 8:19PM by PIB Chennai
இன்றிரவு 7 மணி அளவில் வெளியான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, 43 கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு (43,26,05,567) கொவிட்-19 தடுப்பூசிகளை நாடு இது வரை செலுத்தி முக்கிய மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது.
ஜூன் 21-ல் இருந்து அனைவருக்கும் தடுப்புமருந்து வழங்கும் நடவடிக்கை தொடங்கி உள்ள நிலையில், இன்றிரவு 7 மணி அளவிலான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, சுமார் 46 லட்சம் (45,74,298) தடுப்பூசி டோஸ்கள் இன்று வழங்கப்பட்டுள்ளன
18-44 வயது பிரிவில் 22,80,435 பயனாளிகள் தங்களது முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 2,72,190 பயனாளிகள் தங்களது இரண்டாவது டோசையும் இன்று பெற்றனர், 37 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் இருக்கும் 13,77,91,932 பேர் முதல் டோசையும், 60,46,308 நபர்கள் இரண்டாம் டோசையும் மூன்றாம் கட்ட தடுப்பூசி வழங்கல் தொடங்கியதில் இருந்து இதுவரை பெற்றுள்ளனர்.
மத்தியப் பிரதேசம், மகாராஷ்டிரா மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய மூன்று மாநிலங்கள் ஒரு கோடிக்கும் அதிகமான தடுப்பூசிகளை 18-44 வயது பிரிவினருக்கு இது வரை செலுத்தியுள்ளன.
ஆந்திரப் பிரதேசம், அசாம், சத்தீஸ்கர், தில்லி, ஹரியானா, ஜார்கண்ட், கேரளா, தெலங்கானா, இமாச்சலப் பிரதேசம், ஒடிசா, பஞ்சாப், உத்தரகாண்ட் மற்றும் மேற்கு வங்கம் ஆகிய மாநிலங்கள் 18-44 வயது பிரிவில் உள்ள 10 லட்சத்திற்கும் அதிகமானோருக்கு முதல் டோஸ் கொவிட் தடுப்பு மருந்தை இது வரை வழங்கியுள்ளன.
தமிழ்நாட்டில் மட்டும் 8020261 பேர் முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 404270 நபர்கள் இரண்டாம் டோசையும் இதுவரை செலுத்திக் கொண்டுள்ளனர். புதுச்சேரியில் 248094 பேர் முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 2075 பேர் இரண்டாம் டோசையும் இது வரை செலுத்திக் கொண்டுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1738682

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves landmark milestone of 43 Cr
Nearly 46 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 14.38 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
24 JUL 2021 8:19PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved the landmark milestone of 43 crore (43,26,05,567), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 46 lakh (45,74,298) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
22,80,435 vaccine doses were administered as first dose and 2,72,190 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 13,77,91,932 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 60,46,308 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
81152
99
2
Andhra Pradesh
2973613
132377
3
Arunachal Pradesh
347928
647
4
Assam
3905675
159366
5
Bihar
8767923
236680
6
Chandigarh
291570
2399
7
Chhattisgarh
3513701
102835
8
Dadra & Nagar Haveli
232324
203
9
Daman & Diu
163429
832
10
Delhi
3578412
232611
11
Goa
488496
12799
12
Gujarat
10138867
353757
13
Haryana
4153081
229673
14
Himachal Pradesh
1415973
3696
15
Jammu & Kashmir
1367294
53580
16
Jharkhand
3186480
119482
17
Karnataka
9461396
370214
18
Kerala
3055225
261315
19
Ladakh
87645
20
20
Lakshadweep
24566
138
21
Madhya Pradesh
12495774
568092
22
Maharashtra
10351296
452377
23
Manipur
499212
1940
24
Meghalaya
420175
606
25
Mizoram
347321
1260
26
Nagaland
336036
738
27
Odisha
4404488
322685
28
Puducherry
248094
2075
29
Punjab
2355778
83483
30
Rajasthan
9824683
347801
31
Sikkim
296252
249
32
Tamil Nadu
8020261
404270
33
Telangana
5103486
456187
34
Tripura
1031103
17445
35
Uttar Pradesh
16865052
645604
36
Uttarakhand
1854528
45234
37
West Bengal
6103643
423539
Total
137791932
6046308