आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविड -19 लसीकरणाने 43 कोटींचा महत्वाचा टप्पा गाठला
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत लसीच्या सुमारे 46 लाख मात्रा देण्यात आल्या
आतापर्यंत 18-44 वयोगटातील 14.38 कोटी पेक्षा जास्त लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
24 JUL 2021 10:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 जुलै 2021
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत मिळालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार भारताच्या एकूण लसीकरणाने 43 कोटीचा (43,26,05,567) मैलाचा टप्पा गाठला आहे. कोविड -19 लसीकरणाच्या सार्वत्रिकरणाचा नवीन टप्पा २१ जूनपासून सुरू झाला. संध्याकाळी 7 वाजता प्राप्त तात्पुरत्या अहवालानुसार आज सुमारे 46 लाख (, 45,74,298) लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज 18--44 वर्षे वयोगटातील लाभार्थ्यांना .22,80,435 मात्रा लसीच्या पहिल्या मात्राच्या रूपात आणि 2,72,190 मात्रा दुसऱ्या मात्रा स्वरूपात देण्यात आल्या . लसीकरण मोहिमेचा तिसरा टप्पा सुरु झाल्यापासून एकूणच, 37 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील 18-44 वयोगटातील 13,77,91,932 व्यक्तींना पहिली मात्रा मिळाली आहे आणि एकूण 60,46,308 लोकांना दुसरी मात्रा मिळाली आहे. मध्य प्रदेश, महाराष्ट्र आणि उत्तर प्रदेश या तीन राज्यांत 18--44 वर्षे वयोगटातील लोकांना एक कोटींहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या आहेत. तसेच आंध्र प्रदेश, आसाम, छत्तीसगड, दिल्ली, हरियाणा, झारखंड, केरळ, तेलंगणा, हिमाचल प्रदेश, ओडिशा, पंजाब, उत्तराखंड आणि पश्चिम बंगाल या राज्यांनी 18-44 वयोगटातील व्यक्तींना 10 लाखाहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
खालील तक्त्यात आत्तापर्यंत 18-44 वर्षे वयोगटातील मुलांना देण्यात आलेल्या एकूण मात्रा दाखवल्या आहेत.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
81152
99
2
Andhra Pradesh
2973613
132377
3
Arunachal Pradesh
347928
647
4
Assam
3905675
159366
5
Bihar
8767923
236680
6
Chandigarh
291570
2399
7
Chhattisgarh
3513701
102835
8
Dadra & Nagar Haveli
232324
203
9
Daman & Diu
163429
832
10
Delhi
3578412
232611
11
Goa
488496
12799
12
Gujarat
10138867
353757
13
Haryana
4153081
229673
14
Himachal Pradesh
1415973
3696
15
Jammu & Kashmir
1367294
53580
16
Jharkhand
3186480
119482
17
Karnataka
9461396
370214
18
Kerala
3055225
261315
19
Ladakh
87645
20
20
Lakshadweep
24566
138
21
Madhya Pradesh
12495774
568092
22
Maharashtra
10351296
452377
23
Manipur
499212
1940
24
Meghalaya
420175
606
25
Mizoram
347321
1260
26
Nagaland
336036
738
27
Odisha
4404488
322685
28
Puducherry
248094
2075
29
Punjab
2355778
83483
30
Rajasthan
9824683
347801
31
Sikkim
296252
249
32
Tamil Nadu
8020261
404270
33
Telangana
5103486
456187
34
Tripura
1031103
17445
35
Uttar Pradesh
16865052
645604
36
Uttarakhand
1854528
45234
37
West Bengal
6103643
423539
Total
137791932
6046308

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves landmark milestone of 43 Cr
Nearly 46 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 14.38 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
24 JUL 2021 8:19PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved the landmark milestone of 43 crore (43,26,05,567), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 46 lakh (45,74,298) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
22,80,435 vaccine doses were administered as first dose and 2,72,190 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 13,77,91,932 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 60,46,308 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
81152
99
2
Andhra Pradesh
2973613
132377
3
Arunachal Pradesh
347928
647
4
Assam
3905675
159366
5
Bihar
8767923
236680
6
Chandigarh
291570
2399
7
Chhattisgarh
3513701
102835
8
Dadra & Nagar Haveli
232324
203
9
Daman & Diu
163429
832
10
Delhi
3578412
232611
11
Goa
488496
12799
12
Gujarat
10138867
353757
13
Haryana
4153081
229673
14
Himachal Pradesh
1415973
3696
15
Jammu & Kashmir
1367294
53580
16
Jharkhand
3186480
119482
17
Karnataka
9461396
370214
18
Kerala
3055225
261315
19
Ladakh
87645
20
20
Lakshadweep
24566
138
21
Madhya Pradesh
12495774
568092
22
Maharashtra
10351296
452377
23
Manipur
499212
1940
24
Meghalaya
420175
606
25
Mizoram
347321
1260
26
Nagaland
336036
738
27
Odisha
4404488
322685
28
Puducherry
248094
2075
29
Punjab
2355778
83483
30
Rajasthan
9824683
347801
31
Sikkim
296252
249
32
Tamil Nadu
8020261
404270
33
Telangana
5103486
456187
34
Tripura
1031103
17445
35
Uttar Pradesh
16865052
645604
36
Uttarakhand
1854528
45234
37
West Bengal
6103643
423539
Total
137791932
6046308