Ministry of Power
As part of ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’ 33/11kV 10 MVA Substation inaugurated in Bandipora, J&K
24 JUL 2021 6:52PM by PIB Delhi
A 33/11kV 10 MVA Substation commissioned under the IPDS scheme of the Government of India was inaugurated in Nusso, Bandipora. Power Finance Corporation is the Nodal Agency for IPDS scheme.
The inauguration ceremony is a part of ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’ celebrations marking 75 years of India’s independence.
The project was inaugurated by Shri Rohit Kansal, Principal Secretary (Power), Jammu & Kashmir, Dr. Basharat Qayoom, MD- KPDCL, Dr Owais Ahmed, DC- Bandipora along with Shri RS Dhillon, CMD, PFC and Shri PK Singh, Director (Commercial) & Projects (Additional Charge) - PFC, who joined the ceremony through a virtual platform. The inauguration ceremony was also attended by senior dignitaries from PFC & RECPDCL (the project Implementation agency).
The substation which was sanctioned with a cost of Rs 3.85 crore will benefit more than 2400 households in areas of Nishat Bandipora, Baghi Bandipora, Nusso, Lankreshara, Papchan and the surrounding areas. Additionally, the substation will reduce the curtailment of power supply in the region.The substation will also ensure that the Ajar station gets relieved by 450 Amps of electricity.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅਮ੍ਰਿੰਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਬਾਂਦੀਪੋਰਾ ਵਿੱਚ 33/11 ਕਿਲੋਵਾਟ 10 ਐੱਮਵੀਏ ਸਬਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
24 JUL 2021 6:52PM by PIB Chandigarh
ਬਾਂਦੀਪੋਰਾ ਕੇ ਨੁਸੋ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਬਿਜਲੀ ਵਿਕਾਸ (ਆਈਪੀਡੀਐੱਸ) ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ 33/11 ਕੇਵੀ 10 ਐੱਮਵੀਏ ਸਬਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਬਿਜਲੀ ਵਿੱਤ ਨਿਗਮ ਆਈਪੀਡੀਐੱਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਈ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਹੈ।
ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਅਮ੍ਰਿੰਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਰੋਹਿਤ ਕੰਸਲ, ਕਸ਼ਮੀਰ ਬਿਜਲੀ ਵਿਤਰਣ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਕੇਪੀਡੀਸੀਐੱਲ) ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਬਸ਼ਾਰਤ ਕਯੂਮ, ਬਾਂਦੀਪੋਰਾ ਦੇ ਉਪਾਯੁਕਤ ਡਾ. ਓਵੈਸ ਅਹਿਮਦ, ਬਿਜਲੀ ਵਿੱਤ ਨਿਗਮ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਐੱਸ ਢਿੱਲੋਂ ਅਤੇ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਣਜਕ) ਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ (ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਢਿੱਲੋਂ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ (ਵਣਜਿਕ) ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਫਸੀ ਅਤੇ ਆਰਈਸੀਪੀਡੀਸੀਐੱਲ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਲਾਗੂਕਰਨ ਏਜੰਸੀ) ਦੀਆਂ ਸੀਨੀਅਰ ਹਸਤੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
3.85 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਬਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਨਿਸ਼ਾਤ ਬਾਂਦੀਪੋਰਾ, ਬਾਘੀ ਬਾਂਦੀਪੋਰਾ, ਨੁਸੋ, ਲੰਕਰੇਸ਼ਰਾ, ਪਾਪਚਨ ਅਤੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ 2,400 ਤੋਂ ਵੱਧ ਘਰਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਸਬਸਟੇਸ਼ਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ। ਸਬਸਟੇਸ਼ਨ ਇਹ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ ਕਿ ਅਜਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ 450 ਏਐੱਮਪੀਐੱਸ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਭਾਰ ਘੱਟ ਹੋਵੇ।