ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਪਬਲਿਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਭਾਈਵਾਲੀ (ਪੀਪੀਪੀ) ਅਧੀਨ 35 ਮਲਟੀ-ਮਾਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਪਾਰਕਸ (ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
22 JUL 2021 12:43PM by PIB Chandigarh
ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ (ਸੀਸੀਈਏ) ਨੇ ਅਕਤੂਬਰ, 2017 ਨੂੰ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਦੇ ਪੜਾਅ-1 ਨੂੰ 5,35,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਅਧੀਨ 24,800 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਸੜਕਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਐੱਨਐੱਚਡੀਪੀ ਦੀ ਬਕਾਇਆ 10,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਸੜਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਉਪਰੋਕਤ ਹਾਈਵੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸੀਸੀਈਏ ਨੇ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 35 ਮਲਟੀ ਮਾਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਪਾਰਕ (ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ) ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਮਓਆਰਟੀ ਅਤੇ ਐੱਚ ਨੂੰ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। 35 ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੀ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਅਨੁਸੂਚੀ - I ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। 35 ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਵਿਸਥਾਰਤ ਤਕਨੀਕੀ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਅਨੁਸੂਚੀ -2 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਿਸਥਾਰਤ ਤਕਨੀਕੀ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਅਨੁਸੂਚੀ - II ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਮਓਆਰਟੀਐੱਚ ਦੁਆਰਾ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ 35 ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਬਿਲਡ, ਵਿੱਤ, ਓਪਰੇਟ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ (ਡੀਬੀਐੱਫ਼ਓਟੀ) ਢੰਗ ’ਤੇ ਪਬਲਿਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਭਾਈਵਾਲੀ (ਪੀਪੀਪੀ) ਅਧੀਨ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ 35 ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਲਈ ਬੋਲੀ ਲਾਉਣ ਵਾਲੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ (ਮਾਡਲ ਰਿਆਇਤ ਸਮਝੌਤੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਲਈ ਬੇਨਤੀ) ਨੂੰ ਅੰਤਮ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਨਿਲਾਮੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ, ਕੰਪਨੀਆਂ ਤੋਂ ਟੈਂਡਰ ਮੰਗੇ ਜਾਣਗੇ।
ਅਨੁਸੂਚੀ - I
ਮਲਟੀ- ਮਾੱਡਲ ਲਾਜੀਸਟਿਕ ਪਾਰਕਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਅਨੁਸੂਚੀ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਜਗ੍ਹਾ
1
ਨਾਗਪੁਰ
2
ਚੇਨਈ
3
ਬੰਗਲੌਰ
4
ਇੰਦੌਰ
5
ਮੁੰਬਈ
6
ਹੈਦਰਾਬਾਦ
7
ਕੋਇੰਬਟੂਰ
8
ਪੂਨੇ
9
ਸੂਰਤ
10
ਸੰਗਰੂਰ
11
ਦਿੱਲੀ-ਐੱਨਸੀਆਰ
12
ਉੱਤਰੀ ਗੁਜਰਾਤ
13
ਜੈਪੁਰ
14
ਕੋਲਕਾਤਾ
15
ਅੰਬਾਲਾ
16
ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ
17
ਨਾਸਿਕ
18
ਕੋਟਾ
19
ਪਣਜੀ
20
ਹਿਸਾਰ
21
ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ
22
ਭੋਪਾਲ
23
ਸੁੰਦਰਗੜ
24
ਬਠਿੰਡਾ
25
ਸੋਲਨ
26
ਰਾਜਕੋਟ
27
ਰਾਏਪੁਰ
28
ਜੰਮੂ
29
ਕਾਂਡਲਾ
30
ਕੋਚਿਨ
31
ਉੱਤਰ ਪੰਜਾਬ
32
ਵਿਜੇਵਾੜਾ
33
ਪਟਨਾ
34
ਵਲਸਾਦ
35
ਗੁਹਾਟੀ
ਅਨੁਸੂਚੀ - II
ਮਲਟੀ- ਮਾੱਡਲ ਲਾਜੀਸਟਿਕ ਪਾਰਕਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਅਨੁਸੂਚੀ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਜਗ੍ਹਾ
ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
1
ਨਾਗਪੁਰ
ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ 346 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ) ਦੇ ਕਬਜ਼ੇ ਵਿੱਚ ਹੈ।
2
ਚੇਨਈ
ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕੁੱਲ 158 ਏਕੜ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 122 ਏਕੜ ਚੇਨਈ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਸੀਪੀਪੀਟੀ) ਕੋਲ ਹੈ। ਬਾਕੀ 36 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਟੀਆਈਡੀਸੀਓ), ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ।
3
ਬੰਗਲੌਰ
ਮੁਦਾਲਿੰਗਨਹੱਲੀ ਵਿਖੇ ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ 400 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਰਨਾਟਕ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਬੋਰਡ (ਕੇਆਈਏਡੀਬੀ) ਦੁਆਰਾ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਆਰੰਭੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
4
ਇੰਦੌਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
5
ਮੁੰਬਈ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
6
ਹੈਦਰਾਬਾਦ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
7
ਕੋਇੰਬਟੂਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
8
ਪੂਨੇ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
9
ਸੂਰਤ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
10
ਸੰਗਰੂਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
11
ਦਿੱਲੀ-ਐੱਨਸੀਆਰ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
12
ਉੱਤਰੀ ਗੁਜਰਾਤ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
13
ਜੈਪੁਰ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
14
ਕੋਲਕਾਤਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
15
ਅੰਬਾਲਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
16
ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
17
ਨਾਸਿਕ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
18
ਕੋਟਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
19
ਪਣਜੀ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
20
ਹਿਸਾਰ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
21
ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
22
ਭੋਪਾਲ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
23
ਸੁੰਦਰਗੜ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
24
ਬਠਿੰਡਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
25
ਸੋਲਨ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
26
ਰਾਜਕੋਟ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
27
ਰਾਏਪੁਰ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
28
ਜੰਮੂ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
29
ਕਾਂਡਲਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
30
ਕੋਚਿਨ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
31
ਉੱਤਰ ਪੰਜਾਬ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
32
ਵਿਜੇਵਾੜਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ।
33
ਪਟਨਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ।
34
ਵਲਸਾਦ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ।
35
ਗੁਹਾਟੀ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ। ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ 190 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਅਸਾਮ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਬਜ਼ੇ ਵਿੱਚ ਹੈ।
36
ਨਾਗਪੁਰ
ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ 346 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ) ਦੇ ਕਬਜ਼ੇ ਵਿੱਚ ਹੈ।
37
ਚੇਨਈ
ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕੁੱਲ 158 ਏਕੜ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 122 ਏਕੜ ਚੇਨਈ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਸੀਪੀਪੀਟੀ) ਕੋਲ ਹੈ। ਬਾਕੀ 36 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਟੀਆਈਡੀਸੀਓ), ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ।
38
ਬੰਗਲੌਰ
ਮੁਦਾਲਿੰਗਨਹੱਲੀ ਵਿਖੇ ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ 400 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕਰਨਾਟਕ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਰਨਾਟਕ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਬੋਰਡ (ਕੇਆਈਏਡੀਬੀ) ਦੁਆਰਾ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਆਰੰਭੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
39
ਇੰਦੌਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
40
ਮੁੰਬਈ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
41
ਹੈਦਰਾਬਾਦ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
42
ਕੋਇੰਬਟੂਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
43
ਪੁਣੇ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
44
ਸੂਰਤ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
45
ਸੰਗਰੂਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
46
ਦਿੱਲੀ-ਐਨ.ਸੀ.ਆਰ.
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
47
ਉੱਤਰੀ ਗੁਜਰਾਤ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
48
ਜੈਪੁਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
49
ਕੋਲਕਾਤਾ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
50
ਅੰਬਾਲਾ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
51
ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ
ਡੀਪੀਆਰ/ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
52
ਨਾਸਿਕ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
53
ਕੋਟਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
54
ਪਣਜੀ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
55
ਹਿਸਾਰ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
56
ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
57
ਭੋਪਾਲ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
58
ਸੁੰਦਰਗੜ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
59
ਭਟਿੰਡਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
60
ਸੋਲਨ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
61
ਰਾਜਕੋਟ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
62
ਰਾਏਪੁਰ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
63
ਜੰਮੂ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
64
ਕੰਡਲਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
65
ਕੋਚਿਨ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
66
ਉੱਤਰ ਪੰਜਾਬ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਲੈਂਡ ਪਾਰਸਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
67
ਵਿਜੇਵਾੜਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ।
68
ਪਟਨਾ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ।
69
ਵਲਸਾਦ
ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਧਿਐਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ, ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ।
70
ਗੁਹਾਟੀ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ। ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ 190 ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਬਜ਼ੇ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Road Transport & Highways
35 Multi-Modal Logistics Parks (MMLP) Projects to be developed under Public Private Partnership (PPP) across the country
22 JUL 2021 12:43PM by PIB Delhi
Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) on October, 2017 had approved Phase-I of Bharatmala covering 24,800 km of roads under Bharatmala Pariyojana in addition to 10,000 km of residual NHDP, at an financial outlay of Rs. 5,35,000 Crores. Apart from above highways projects, CCEA also mandated MoRT&H to develop 35 Multi Model Logistics Parks (MMLP) across the country. The list of 35 MMLPs is provided at Annexure – I. The status of 35 MMLPs along with land acquisition and the status of detailed technical assessment is provided at Annexure – II. The status of detailed technical assessment is provided at Annexure – II.
35 MMLPs being implemented by MoRTH are to be developed under Public Private Partnership (PPP) on Design, Build, Finance, Operate and Transfer (DBFOT) mode. The bidding documents (The Model Concession Agreement and Request for Proposal) for these 35 MMLPs is under finalization. Based on outcome of DPR/Feasibility Studies and approved bidding document, the tender will be invited from companies.
Annexure – I
ANNEXURE REGARDING MULTI – MODAL LOGISTICS PARKS
Sr No
Location
1
Nagpur
2
Chennai
3
Bangalore
4
Indore
5
Mumbai
6
Hyderabad
7
Coimbatore
8
Pune
9
Surat
10
Sangrur
11
Delhi-NCR
12
North Gujarat
13
Jaipur
14
Kolkata
15
Ambala
16
Jagatsinghpur
17
Nashik
18
Kota
19
Panaji
20
Hisar
21
Visakhapatnam
22
Bhopal
23
Sundargarh
24
Bhatinda
25
Solan
26
Rajkot
27
Raipur
28
Jammu
29
Kandla
30
Cochin
31
North Punjab
32
Vijayawada
33
Patna
34
Valsad
35
Guwahati
Annexure – II
ANNEXURE REGARDING MULTI – MODAL LOGISTICS PARKS
Sr No
Location
Status of Land for MMLP
1
Nagpur
346 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT).
2
Chennai
Total area identified for development of MMLP is 158 Acres. Out of this, 122 acres is with Chennai Port Trust (ChPT). Remaining 36 acres is under acquisition byTamil Nadu Industrial Development Corporation (TIDCO), Govt. of Tamil Nadu.
3
Bangalore
Land of 400 acres identified for development of MMLP at Mudalinganahalli. Land acquisition process is to be initiated by Karnataka Industrial Area Development Board (KIADB), Govt. of Karnataka.
4
Indore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
5
Mumbai
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
6
Hyderabad
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
7
Coimbatore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
8
Pune
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
9
Surat
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
10
Sangrur
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
11
Delhi-NCR
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
12
North Gujarat
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
13
Jaipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
14
Kolkata
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
15
Ambala
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
16
Jagatsinghpur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
17
Nashik
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
18
Kota
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
19
Panaji
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
20
Hisar
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
21
Visakhapatnam
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
22
Bhopal
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
23
Sundargarh
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
24
Bhatinda
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
25
Solan
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
26
Rajkot
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
27
Raipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
28
Jammu
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
29
Kandla
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
30
Cochin
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
31
North Punjab
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
32
Vijayawada
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
33
Patna
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
34
Valsad
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
35
Guwahati
MMLP under construction by National Highways and Infrastructure Development Corporation (NHIDCL). 190 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Govt. of Assam
36
Nagpur
346 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT).
37
Chennai
Total area identified for development of MMLP is 158 Acres. Out of this, 122 acres is with Chennai Port Trust (ChPT). Remaining 36 acres is under acquisition byTamil Nadu Industrial Development Corporation (TIDCO), Govt. of Tamil Nadu.
38
Bangalore
Land of 400 acres identified for development of MMLP at Mudalinganahalli. Land acquisition process is to be initiated by Karnataka Industrial Area Development Board (KIADB), Govt. of Karnataka.
39
Indore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
40
Mumbai
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
41
Hyderabad
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
42
Coimbatore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
43
Pune
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
44
Surat
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
45
Sangrur
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
46
Delhi-NCR
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
47
North Gujarat
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
48
Jaipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
49
Kolkata
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
50
Ambala
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
51
Jagatsinghpur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
52
Nashik
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
53
Kota
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
54
Panaji
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
55
Hisar
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
56
Visakhapatnam
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
57
Bhopal
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
58
Sundargarh
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
59
Bhatinda
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
60
Solan
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
61
Rajkot
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
62
Raipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
63
Jammu
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
64
Kandla
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
65
Cochin
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
66
North Punjab
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
67
Vijayawada
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
68
Patna
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
69
Valsad
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
70
Guwahati
MMLP under construction by National Highways and Infrastructure Development Corporation (NHIDCL). 190 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Govt. of Assam