Ministry of Road Transport & Highways
35 Multi-Modal Logistics Parks (MMLP) Projects to be developed under Public Private Partnership (PPP) across the country
22 JUL 2021 12:43PM by PIB Delhi
Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) on October, 2017 had approved Phase-I of Bharatmala covering 24,800 km of roads under Bharatmala Pariyojana in addition to 10,000 km of residual NHDP, at an financial outlay of Rs. 5,35,000 Crores. Apart from above highways projects, CCEA also mandated MoRT&H to develop 35 Multi Model Logistics Parks (MMLP) across the country. The list of 35 MMLPs is provided at Annexure – I. The status of 35 MMLPs along with land acquisition and the status of detailed technical assessment is provided at Annexure – II. The status of detailed technical assessment is provided at Annexure – II.
35 MMLPs being implemented by MoRTH are to be developed under Public Private Partnership (PPP) on Design, Build, Finance, Operate and Transfer (DBFOT) mode. The bidding documents (The Model Concession Agreement and Request for Proposal) for these 35 MMLPs is under finalization. Based on outcome of DPR/Feasibility Studies and approved bidding document, the tender will be invited from companies.
Annexure – I
ANNEXURE REGARDING MULTI – MODAL LOGISTICS PARKS
Sr No
Location
1
Nagpur
2
Chennai
3
Bangalore
4
Indore
5
Mumbai
6
Hyderabad
7
Coimbatore
8
Pune
9
Surat
10
Sangrur
11
Delhi-NCR
12
North Gujarat
13
Jaipur
14
Kolkata
15
Ambala
16
Jagatsinghpur
17
Nashik
18
Kota
19
Panaji
20
Hisar
21
Visakhapatnam
22
Bhopal
23
Sundargarh
24
Bhatinda
25
Solan
26
Rajkot
27
Raipur
28
Jammu
29
Kandla
30
Cochin
31
North Punjab
32
Vijayawada
33
Patna
34
Valsad
35
Guwahati
Annexure – II
ANNEXURE REGARDING MULTI – MODAL LOGISTICS PARKS
Sr No
Location
Status of Land for MMLP
1
Nagpur
346 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT).
2
Chennai
Total area identified for development of MMLP is 158 Acres. Out of this, 122 acres is with Chennai Port Trust (ChPT). Remaining 36 acres is under acquisition byTamil Nadu Industrial Development Corporation (TIDCO), Govt. of Tamil Nadu.
3
Bangalore
Land of 400 acres identified for development of MMLP at Mudalinganahalli. Land acquisition process is to be initiated by Karnataka Industrial Area Development Board (KIADB), Govt. of Karnataka.
4
Indore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
5
Mumbai
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
6
Hyderabad
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
7
Coimbatore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
8
Pune
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
9
Surat
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
10
Sangrur
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
11
Delhi-NCR
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
12
North Gujarat
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
13
Jaipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
14
Kolkata
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
15
Ambala
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
16
Jagatsinghpur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
17
Nashik
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
18
Kota
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
19
Panaji
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
20
Hisar
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
21
Visakhapatnam
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
22
Bhopal
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
23
Sundargarh
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
24
Bhatinda
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
25
Solan
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
26
Rajkot
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
27
Raipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
28
Jammu
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
29
Kandla
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
30
Cochin
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
31
North Punjab
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
32
Vijayawada
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
33
Patna
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
34
Valsad
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
35
Guwahati
MMLP under construction by National Highways and Infrastructure Development Corporation (NHIDCL). 190 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Govt. of Assam
36
Nagpur
346 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT).
37
Chennai
Total area identified for development of MMLP is 158 Acres. Out of this, 122 acres is with Chennai Port Trust (ChPT). Remaining 36 acres is under acquisition byTamil Nadu Industrial Development Corporation (TIDCO), Govt. of Tamil Nadu.
38
Bangalore
Land of 400 acres identified for development of MMLP at Mudalinganahalli. Land acquisition process is to be initiated by Karnataka Industrial Area Development Board (KIADB), Govt. of Karnataka.
39
Indore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
40
Mumbai
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
41
Hyderabad
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
42
Coimbatore
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
43
Pune
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
44
Surat
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
45
Sangrur
DPR/ Feasibility study in progress. Land parcel to be identified
46
Delhi-NCR
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
47
North Gujarat
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
48
Jaipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
49
Kolkata
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
50
Ambala
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
51
Jagatsinghpur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
52
Nashik
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
53
Kota
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
54
Panaji
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
55
Hisar
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
56
Visakhapatnam
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
57
Bhopal
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
58
Sundargarh
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
59
Bhatinda
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
60
Solan
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
61
Rajkot
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
62
Raipur
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
63
Jammu
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
64
Kandla
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
65
Cochin
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
66
North Punjab
Pre-feasibility study is in progress. Land parcel to be identified
67
Vijayawada
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
68
Patna
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
69
Valsad
Based on prefeasibility studies, MMLP currently not feasible.
70
Guwahati
MMLP under construction by National Highways and Infrastructure Development Corporation (NHIDCL). 190 acres of land identified for development of MMLP and is in possession of Govt. of Assam

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சென்னை, கோயம்புத்தூர் உள்ளிட்ட 35 நகரங்களில் அரசு-தனியார் பங்களிப்புடன் பல்முனை சரக்குப் போக்குவரத்து பூங்காக்கள்: மாநிலங்களவையில் மத்திய அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி
22 JUL 2021 12:43PM by PIB Chennai
மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக இன்று அளித்த பதில்கள் பின்வருமாறு:
பாரத் மாலா பரியோஜனா திட்டத்தின் கீழ் ரூ.5,35,000 கோடி செலவில் 10,000 கி.மீ தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் வளர்ச்சி திட்ட சாலைகளுடன் கூடுதலாக 24,800 கிலோ மீட்டர் தொலைவிற்கு சாலைகளை அமைக்கும் பாரத்மாலா முதல்கட்ட திட்டத்திற்கு பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவை குழு கடந்த 2017-ஆம் ஆண்டு ஒப்புதல் அளித்தது. இது தவிர, நாடு முழுவதும் 35 பல்முனை சரக்குப் போக்குவரத்து பூங்காக்களை கட்டாயம் அமைக்குமாறும் அந்தக் குழு உத்தரவிட்டது. இதன்படி சென்னை, கோயம்புத்தூர் உள்ளிட்ட 35 நகரங்களில் அரசு- தனியார் பங்களிப்புடன் இந்தத் திட்டம் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. சென்னையைப் பொருத்தவரை இந்த திட்டத்திற்காக கண்டறியப்பட்டுள்ள 158 ஏக்கர் நிலப்பரப்பில், 122 ஏக்கர், சென்னை துறைமுக பொறுப்புக் கழகத்தின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. மீதமுள்ள 36 ஏக்கர்களை கையகப்படுத்தும் பணியில் மாநில அரசின் தமிழ்நாடு தொழில்துறை வளர்ச்சி கழகமான டிட்கோ ஈடுபட்டுவருகிறது. கோயம்புத்தூரில் இந்த திட்டத்தை அமைப்பதற்கான விரிவான திட்ட அறிக்கை/ ஆய்வு மற்றும் நிலத்தை கண்டறிவதற்கான பணிகள் நடைபெற்று வருகிறது. இந்த 35 பூங்காக்களை அமைப்பதற்கான ஏல ஆவணங்களை இறுதி செய்யும் பணி நடைபெற்று வருகிறது. விரிவான திட்ட அறிக்கை/ ஆய்வுகள் மற்றும் அனுமதி அளிக்கப்பட்ட ஏல ஆவணங்களின் அடிப்படையில் நிறுவனங்களிடமிருந்து ஒப்பந்தப்புள்ளிகள் பெறப்படும்.
தேசிய நெடுஞ்சாலைகளின் சுங்கச்சாவடிகளில் அனைத்து வழிகளும் ஃபாஸ்ட் டேக் வழிகளாக அறிவிப்பு:
தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் உள்ள சுங்கச்சாவடிகளின் அனைத்து வழிகளையும் ஃபாஸ்ட் டேக் வழிகளாக அரசு அறிவித்து, மின்னணு வாயிலாக கட்டணம் செலுத்தும் முறை பிப்ரவரி 15/16 நள்ளிரவு முதல் அமலுக்கு வந்தது. தற்போது அனைத்து சுங்கச் சாவடிகளிலும் இந்த முறை பின்பற்றப்படுகிறது. 2021 பிப்ரவரி 14-ஆம் தேதி 80%ஆக இருந்த ஃபாஸ்ட் டேக்கின் பயன்பாடு, இந்த அறிவிப்பிற்குப் பிறகு 96%ஆக அதிகரித்துள்ளது. ஜூலை 14-ஆம் தேதி நிலவரப்படி கூடுதலாக 3.54 கோடி ஃபாஸ்ட் டேக்குகள் விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. மத்திய மோட்டார் வாகன விதிகள், 1989 இன் கீழ் ஓட்டுனர் மற்றும் அவருக்கு அருகில் அமர்பவருக்கு காற்றுப்பை வசதியை ஏற்படுத்துவதும் கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது.
தேசிய நெடுஞ்சாலைகளின் பராமரிப்புப் பணியில் மேற்கொள்ளப்பட்ட முன்முயற்சிகள்:
கொவிட்-19 தொற்றால் அறிவிக்கப்பட்ட தேசிய மற்றும் உள்ளூர் அளவிலான பொது முடக்கங்கள் மற்றும் கட்டுப்பாடுகளினால் பொருட்கள், இயந்திரம் மற்றும் தொழிலாளர்களின் இயக்கம் மற்றும் விநியோகம்/ பணியில் ஏற்பட்ட இடர்பாடுகளால் வளர்ச்சிப் பணிகள் பாதிக்கப்பட்டன. எனினும் தற்சார்பு இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் ஒப்பந்ததாரர்கள்/ சலுகை பெற தகுதி பெற்றவர்கள்/ ஆலோசகர்களுக்கு போதிய உதவிகள் வழங்கப்பட்டதன் காரணமாக தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் மேற்கொள்ளப்படும் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புப் பணிகள் நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்குகளையும் தாண்டி நடைபெற்றன. 2020 ஏப்ரல் முதல் ஆகஸ்ட் மாதம் வரை ரூ 26,322 கோடி மதிப்பில் 890 கிலோமீட்டர் தொலைவிற்கு 31 திட்டங்களை மேற்கொள்ள இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் ஆணையகம் அனுமதி அளித்தது.
மாசு கட்டுப்பாட்டில் உள்ள (பியூசி) சான்றிதழின் வடிவமைப்பு:
மத்திய மோட்டார் வாகன விதிகள், 1989 இன் கீழ், நாடு முழுவதும் மாசு கட்டுப்பாட்டில் உள்ள (பியூசி) சான்றிதழின் படிவத்தை அமைச்சகம் பொதுவானதாக வடிவமைத்துள்ளது. மத்திய மோட்டார் வாகன விதிகள், 1989, விதி 115(7) இன்படி, “மோட்டார் வாகனம் முதலில் பதிவு செய்யப்பட்டதிலிருந்து ஓர் ஆண்டு காலத்திற்குப் பிறகு இதுபோன்று ஒவ்வொரு வாகனமும் மாநில அரசின் அங்கீகாரம் பெற்ற முகமைகள் வழங்கும் மாசு கட்டுப்பாட்டில் உள்ள சான்றிதழைப் பெற வேண்டும்.” இதற்காக அனைத்து மாநிலங்களில் உள்ள ஒவ்வொரு எரிவாயு நிலையங்களிலும் இதுபோன்ற மையம் அமைக்கப்படும். இந்த மையங்களில் அவ்வப்போது ஆய்வு செய்யுமாறு போக்குவரத்துத் துறைக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது. விதிகளுக்கு உட்படாமல் முறைகேடுகளில் ஈடுபடும் மையங்களுக்கு மிக அதிக அபராதத்தை விதிக்குமாறும், அதுபோன்ற சமயங்களில் சம்பந்தப்பட்ட மையத்தின் அங்கீகாரத்தை ரத்து செய்யுமாறும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
பெட்ரோலில் எத்தனால் கலவை:
12% மற்றும் 15% எத்தனால் கலவையை பெட்ரோலில் வாகன எரிபொருளாக பயன்படுத்துவது குறித்து அமைச்சகம் அறிவிக்கை வெளியிட்டுள்ளது. மாசுக் கட்டுப்பாடு மற்றும் இறக்குமதி மீதான சார்பை குறைப்பதற்காக பெட்ரோலுடன் 20% எத்தனால் கலவையை சேர்ப்பதற்கான கால அளவை ஐந்து ஆண்டுகள் குறைத்து, 2025-ஆம் ஆண்டாக நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தியாவில் எத்தனால் கலப்பிற்கான செயல்திட்டம் 2020-25-ஐ நிதி ஆயோக் தயாரித்துள்ளது. மின்சாரம் மற்றும் மாற்று எரிபொருட்களில் இயங்கும் வாகனங்களின் பயன்பாட்டை ஊக்குவிப்பதற்காக ஊக்கத் தொகைகளை அரசு வழங்கிவருகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737646
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737650
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737648
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737647
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737644