ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
ഊർജ്ജ മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഉപകരണങ്ങൾക്കായി ഉൽപ്പാദന മേഖലകൾ
20 JUL 2021 2:24PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി ജൂലായ് 20 , 2021
വൈദ്യുതി, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജo എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഉപകരണങ്ങളുടെ ഇറക്കുമതി ആശ്രിതത്വം കുറയ്ക്കുന്നതിനും ആത്മനിർഭർ ഭാരത് സംരംഭത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുമായി “വൈദ്യുതിക്കും പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ ഉപകരണങ്ങൾക്കും ഉൽ‌പാദന മേഖലകൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള പദ്ധതി” നിർദ്ദേശിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട് .മൂന്ന് വർഷത്തിനുള്ളിൽ മൂന്ന്ഉൽപ്പാദന മേഖലകൾ സ്ഥാപിക്കാൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു.കോമൺ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ഫെസിലിറ്റികളും (സിഐഎഫ്) കോമൺ ടെസ്റ്റിംഗ് ഫെസിലിറ്റികളും (സിടിഎഫ്) സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി ഈ ഉൽപ്പാദന മേഖലകൾക്ക് സഹായം നൽകും. ഈ ഉൽപ്പാദന മേഖലകളുടെ തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാനദണ്ഡം ഇതുവരെ തീരുമാനിച്ചിട്ടില്ല. ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ കേന്ദ്ര വൈദ്യുതി, ഊർജ്ജ പുനരുപയോഗ വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ ആർ.കെ സിംഗ് രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഈ വിവരം . .

Ministry of Power
Power Equipment Manufacturing Scheme
20 JUL 2021 2:24PM by PIB Delhi
In order to reduce import dependence with regard to power and renewable energy equipment and to promote the Atmanirbhar Bharat initiative, a “Scheme for Setting up Manufacturing Zones for Power and Renewable Energy Equipment” has been proposed.
It is proposed to set up three Manufacturing Zones over a period of three years. Assistance will be given to these Manufacturing Zones for the purpose of setting up of the Common Infrastructure Facilities (CIF) and Common Testing Facilities (CTF). The selection criteria for these Manufacturing Zones is yet to be finalized.
This information was given by Union Minister for Power and New and Renewable Energy , Shri R.K. Singh in a written reply in Rajya Sabha Today.