வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
பொருளாதாரம் மற்றும் வர்த்தக விஷயங்களுக்கான பிரிக்ஸ் குழுவின் கூட்டம்: இந்தியாவின் தலைமையில் நடைபெற்றது
20 JUL 2021 10:49AM by PIB Chennai
இந்தியாவின் தலைமையில் 2021-ஆம் ஆண்டின், பொருளாதாரம் மற்றும் வர்த்தக விஷயங்களுக்கான பிரிக்ஸ் குழுவின் கூட்டம் ஜூலை 12 முதல் 14 வரை நடைபெற்றது. பிரிக்ஸ் அமைப்பின் பல்வேறு குழுக்களில் பொருளாதாரம் மற்றும் வர்த்தகம் சார்ந்த விஷயங்களுக்கு இந்தக் குழு பொறுப்பு வகிக்கிறது. வர்த்தகத் துறை, பொருளாதாரம் மற்றும் வர்த்தக விஷயங்களுக்கான பிரிக்ஸ் குழுவின் தேசிய ஒருங்கிணைப்பாளராக செயல்படுகிறது.
மூன்று நாட்கள் நடைபெற்ற கூட்டத்தின்போது, பிரிக்ஸ் அமைப்புகளுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தவும், அதிகரிக்கவும் கீழ்க்காணும் இந்தியாவின் திட்ட முன்மொழிவுகள் பற்றி உறுப்பினர்கள் விவாதித்தனர்.
• பலதரப்பு வர்த்தக அமைப்புமுறையில் பிரிக்ஸ் அமைப்பின் ஒத்துழைப்பு.
• மின்னணு வர்த்தகத்தில் நுகர்வோரின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்கான பிரிக்ஸ் அமைப்பின் திட்டம்.
• வணிகத்தின் தொழில்நுட்பத் தடைகள், சுகாதாரம் மற்றும் தாவர ஆரோக்கிய நடவடிக்கைகளுக்கு வரியில்லா தீர்வு முறைகள்.
• சுகாதாரம் மற்றும் தாவர ஆரோக்கிய பணிக்குழு நடைமுறை.
• மரபணு வளங்கள், பாரம்பரிய அறிவுசார் மற்றும் பாரம்பரிய கலாச்சார வெளிப்பாடுகளின் பாதுகாப்பிற்கான ஒத்துழைப்புத் திட்டம்.
• தொழில்சார் சேவைகளில் ஒத்துழைப்பு பற்றிய பிரிக்ஸ் அமைப்பின் திட்டம்.
மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் தலைமையில் வரும் செப்டம்பர் 3-ஆம் தேதி நடைபெற உள்ள பிரிக்ஸ் வர்த்தக அமைச்சர்கள் கூட்டத்திற்கு முன்பாக இந்தியாவின் திட்ட முன்மொழிவுகளை இறுதி செய்ய இந்த அமைப்பின் உறுப்பினர்கள் ஒப்புக் கொண்டனர்.
வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதாரத்தை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்காக, இந்தியா முன்வைத்த கீழ்க்காணும் நிகழ்வுகளுக்கும் உறுப்பினர்கள் ஒப்புதல் தெரிவித்தனர்:
• வர்த்தகத் துறையின் சார்பாக பொருட்களை விற்பவர் மற்றும் வாங்குபவர்களுக்கு இடையேயான காணொலிக் கூட்டத்தை வரும் ஆகஸ்ட் 16-18 ஆம் தேதி வரை பிரிக்ஸ் வர்த்தகத் திருவிழாவில் நடத்துவது.
• பிரிக்ஸ் அமைப்பின் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்காக மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவன அமைச்சகம் வட்ட மேஜை மாநாடு ஒன்றை ஜூலை 22 ஆம் தேதி நடத்துவது.
• இந்திய ரிசர்வ் வங்கி சார்பாக ஜூலை 16 மற்றும் ஆகஸ்ட் 13ம் தேதிகளில் சேவைகள் வர்த்தக புள்ளி விவரங்கள் பற்றி இரண்டு பயிலரங்குகளை நடத்துவது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1737075

Ministry of Commerce & Industry
Meeting of the BRICS Contact Group on Economic and Trade issues (CGETI) held on 12-14 July 2021, chaired by India
20 JUL 2021 10:49AM by PIB Delhi
For the year 2021, India is the Chair of the BRICS (Brazil, Russia, India, China & South Africa). Of the various groups of BRICS, theContact Group on Economic and Trade Issues (CGETI) is responsible for economic and trade matters. The Department of Commerce is the national coordinator for the BRICS CGETI.
Meeting of the CGETI was held from 12-14 July 2021.During the three daymeeting, the BRICS Members deliberated on the following proposalscirculated by India, for strengthening and increasing the Intra-BRICS cooperation and trade:
• BRICS Cooperation on Multilateral Trading System;
• BRICS Framework for ensuring Consumer Protection in E-Commerce;
• Non-Tariff Measures (NTM) Resolution Mechanism for SPS/TBT Measures;
• Sanitary and Phytosanitary (SPS) Working Mechanism;
• Cooperation framework for protection of Genetic Resources, Traditional Knowledge and Traditional Cultural Expressions;
• BRICS Framework on Cooperation in Professional Services.
BRICS Members agreed to take forward India’s proposals to finalise them before the BRICS Trade Minister’s meeting to be held on 3 September 2021, to be chaired by Shri Piyush Goyal, the Commerce and Industry Minister.
To deepen and strengthen the trade and economy, following events proposed by India were also agreed by the BRICS Members:
1. A BRICS Trade Fair to showcase and to have buyer and sellers virtual meet from 16-18 August 2021, to be organised by the Department of Commerce;
2. A roundtable of BRICS MSMEs on 22 July 2021 to be organised by the Ministry of Micro, Small & Medium Enterprises;
3. Two workshops on Services Trade Statistics to be held on 16 July 2021 and 13 August 2021, to be organised by the Reserve Bank of India.