ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਅਤੇ ਵਾਧਾ
19 JUL 2021 4:32PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸੈਲਫ ਰਿਲਾਇੰਟ ਇੰਡੀਆ (ਐਸ.ਆਰ.ਆਈ.) ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼ ਵਿਚ ਇਕੁਇਟੀ ਫੰਡ ਵਜੋਂ 50,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਣ ਅਤੇ ਵਧਣ-ਫੁੱਲਣ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਵੱਡੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਰੱਖਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਫੰਡ ਦਾ ਕੁਲ ਆਕਾਰ 50,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਤੋਂ 10,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਇਕੁਇਟੀ / ਵੈਂਚਰ ਕੈਪੀਟਲ ਫੰਡਾਂ ਰਾਹੀਂ 40,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਫੰਡ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਐਮਐਸਐਮਈ ਸੈਕਟਰ ਦੀਆਂ ਲੋੜਵੰਦ ਅਤੇ ਯੋਗ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਪੂੰਜੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ.
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸੂਖਮ, ਛੋਟੇ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰਾਇਣ ਰਾਣੇ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।
--------------------------------
ਐਮ ਜੇ ਪੀ ਐਸ

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Expansion and Increase in Capacity of MSMEs
19 JUL 2021 4:32PM by PIB Delhi
The Government of India has announced Fund of Funds with the nomenclature Self Reliant India (SRI) Fund to infuse Rs. 50,000 crore as equity funding in those MSMEs which have the potential and viability to grow and become large units. Under this scheme total size of fund of Rs. 50,000 Crore has a provision of Rs.10,000 Crore from Government of India and Rs.40,000 Crore leverage through Private Equity / Venture Capital funds.The guidelines of the fund have been issued. This initiative is aimed at providing growth capital to the deserving and eligible units of MSME sector.
This information was given by Minister for Micro. Small and Medium Enterprises Shri Narayan Rane in a written reply in the Rajya Sabha today.