ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -185 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 41 ਕਰੋੜ ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 47.77 ਲੱਖ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 13.24 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
3 ਰਾਜਾਂ ਨੇ 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਸੰਚਤ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
19 JUL 2021 7:53PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 41 ਕਰੋੜ (41,13,55,665) ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਹੋਈ ਹੈ, ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 47.77 ਲੱਖ (47,77,697)
ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 22,38,900 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1,48,075 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 12,73,70,809 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 50,58,284 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ
ਸਮੂਹ ਦੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਸਾਮ,
ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਓਡੀਸ਼ਾ,
ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
71,186
83
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
27,62,623
69,370
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,31,962
487
4
ਅਸਾਮ
34,82,893
1,55,073
5
ਬਿਹਾਰ
83,67,612
1,89,950
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2,69,117
1,548
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
33,31,051
92,631
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
2,21,648
175
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
1,60,952
741
10
ਦਿੱਲੀ
34,73,847
2,17,567
11
ਗੋਆ
4,68,153
11,210
12
ਗੁਜਰਾਤ
93,06,340
3,02,086
13
ਹਰਿਆਣਾ
40,17,995
2,02,645
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,23,2748
2,943
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
12,90,841
48,774
16
ਝਾਰਖੰਡ
29,85,136
1,14,137
17
ਕਰਨਾਟਕ
89,13,380
2,87,236
18
ਕੇਰਲ
26,12,578
2,11,771
19
ਲੱਦਾਖ
87,071
13
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
24106
100
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,12,51,645
4,87,280
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
97,80,651
4,14,732
23
ਮਨੀਪੁਰ
4,40,870
1,063
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
3,79,254
348
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
3,37,168
880
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
3,10,251
525
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
40,41,573
2,52,176
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
2,33,427
1,642
29
ਪੰਜਾਬ
21,96,836
66,825
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
93,01,540
2,45,064
31
ਸਿੱਕਮ
2,81,637
159
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
73,35,971
3,43,240
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
50,02,394
3,76,818
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
983135
15,225
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,47,67,272
5,29,515
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
17,57,286
43,088
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
55,58,660
3,71,164
ਕੁੱਲ
12,73,70,809
50,58,284

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 185
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses landmark milestone of 41 Cr
More than 47.77 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 13.24 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
3 States administered more than 1 Crore Cumulative COVID-19 Vaccine Doses in 18-44 years age group
19 JUL 2021 7:53PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed 41 crore (41,13,55,665), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 47.77 lakh (47,77,697) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
22,38,900 vaccine doses were administered as first dose and 1,48,075 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 12,73,70,809 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 50,58,284 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Three States namely Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
71,186
83
2
Andhra Pradesh
27,62,623
69,370
3
Arunachal Pradesh
3,31,962
487
4
Assam
34,82,893
1,55,073
5
Bihar
83,67,612
1,89,950
6
Chandigarh
2,69,117
1,548
7
Chhattisgarh
33,31,051
92,631
8
Dadra & Nagar Haveli
2,21,648
175
9
Daman & Diu
1,60,952
741
10
Delhi
34,73,847
2,17,567
11
Goa
4,68,153
11,210
12
Gujarat
93,06,340
3,02,086
13
Haryana
40,17,995
2,02,645
14
Himachal Pradesh
1,23,2748
2,943
15
Jammu & Kashmir
12,90,841
48,774
16
Jharkhand
29,85,136
1,14,137
17
Karnataka
89,13,380
2,87,236
18
Kerala
26,12,578
2,11,771
19
Ladakh
87,071
13
20
Lakshadweep
24106
100
21
Madhya Pradesh
1,12,51,645
4,87,280
22
Maharashtra
97,80,651
4,14,732
23
Manipur
4,40,870
1,063
24
Meghalaya
3,79,254
348
25
Mizoram
3,37,168
880
26
Nagaland
3,10,251
525
27
Odisha
40,41,573
2,52,176
28
Puducherry
2,33,427
1,642
29
Punjab
21,96,836
66,825
30
Rajasthan
93,01,540
2,45,064
31
Sikkim
2,81,637
159
32
Tamil Nadu
73,35,971
3,43,240
33
Telangana
50,02,394
3,76,818
34
Tripura
983135
15,225
35
Uttar Pradesh
1,47,67,272
5,29,515
36
Uttarakhand
17,57,286
43,088
37
West Bengal
55,58,660
3,71,164
Total
12,73,70,809
50,58,284