ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਸਟੀਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ 1554 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਜੰਬੋ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ ਖੋਲ੍ਹੇ ਗਏ
19 JUL 2021 2:49PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੀਆਂ ਸਟੀਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਜੰਬੋ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ / ਸਹੂਲਤਾਂ ਖੋਲ੍ਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਮੰਤਵ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੋਈ ਵੰਡ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ: -
ਸਟੀਲ ਪੀਐੱਸਯੂ
ਪਲਾਂਟ / ਸਥਾਨ
ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਕੁੱਲ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਟਿਡ (ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ)
ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ
440
440
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਸੇਲ)
ਬੋਕਾਰੋ
500
1114
ਭਿਲਾਈ
114
ਰੁੜਕੇਲਾ
100
ਬਰਨਪੁਰ
200
ਦੁਰਗਾਪੁਰ
200
ਕੁੱਲ
1554
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਉੱਤਰਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Steel
Jumbo Covid Care Hospitals with 1554 beds Opened by Public Sector Steel Companies
19 JUL 2021 2:49PM by PIB Delhi
The public sector steel companies in the country have opened the following jumbo COVID care hospitals/facilities in their steel plants during the pandemic using their own resources. No allocation has been made by the Government for this purpose:-
Steel PSU
Plant/location
No. of Beds
Total
Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL)
Visakhapatnam
440
440
Steel Authority of India Limited (SAIL)
Bokaro
500
1114
Bhilai
114
Rourkela
100
Burnpur
200
Durgapur
200
Total
1554
This information was given by the Union Minister for Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh in a written reply in the Lok Sabha today.