Ministry of Road Transport & Highways
Roads made of Plastic Waste
19 JUL 2021 4:00PM by PIB Delhi
Ministry has issued guidelines for mandatory use of waste plastic in periodic renewal coat of pavement on National Highways and also in wearing course of service road within 50 km periphery of urban areas having population of 5 lakhs or more. Indian Roads Congress (IRC) has formulated guidelines for the use of waste plastic in hot bituminous mixes for wearing courses. So far, 703 km length of NHs have been constructed using waste plastic in wearing course in the country. Cost of the projects are estimated considering all inputs such as material, machinery and manpower.
This information was given by Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Jairam Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha today.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
प्लास्टिकच्या कचऱ्यापासून बनविलेले रस्ते
19 JUL 2021 6:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जुलै 2021
मंत्रालयाने राष्ट्रीय महामार्गांवरील पदपथांच्या नियमित कालावधीनंतर केल्या जाणाऱ्या नूतनीकरणाच्या आवरणामधे,तसेच 5 लाख किंवा त्याहून अधिक लोकसंख्या असलेल्या शहरी भागातील 50 कि.मी.च्या परिघातील सर्व्हिस रस्त्यांच्या कामात प्लास्टिकच्या कचऱ्याचा वापर अनिवार्य केला जावा यासाठी मार्गदर्शक तत्त्वे जारी केली आहेत. इंडियन रोड्स कॉंग्रेसने (आयआरसी) रस्त्याचे काम करताना गरम बिटुमिनस मिक्स (Bituminous mix)मध्ये ठराविक प्रमाणात प्लास्टिकचा कचरा वापरण्यासाठी मार्गदर्शक तत्त्वे तयार केली आहेत. आतापर्यंत देशात 703 किलोमीटर लांबीचे राष्ट्रीय महामार्ग, अशाप्रकारे प्लास्टिकच्या कचऱ्याचा ठराविक प्रमाणात वापर करून बांधले गेले आहेत. प्रकल्पांची किंमत अंदाजे साहित्य, यंत्रसामग्री आणि मनुष्यबळ यासारख्या सर्व साधनांचा विचार करुन केली जाते.
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री श्री. नितीन जयराम गडकरी यांनी आज राज्यसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.