ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
40.64 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಶೇ. 97.32ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 38,164 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ
ಪ್ರಸ್ತುತ ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು (4,21,665) ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ. 1.35% ರಷ್ಟಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ (2.61%) ಸತತ 28 ದಿನಗಳಿಂದ ಶೇ. 3ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ
19 JUL 2021 10:13AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು 40.64 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ 50,69,232 ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ 40,64,81,493 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 13,63,123 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇದರಲ್ಲಿ ಇವು ಸೇರಿವೆ:
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,02,69,922
2ನೇ ಡೋಸ್
75,52,270
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,77,95,125
2ನೇ ಡೋಸ್
1,03,66,268
18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
12,50,80,488
2ನೇ ಡೋಸ್
49,07,782
45-59 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
9,76,43,768
2ನೇ ಡೋಸ್
2,93,47,090
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
7,21,55,133
2ನೇ ಡೋಸ್
3,13,63,647
ಒಟ್ಟು
40,64,81,493
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತವು 2021ರ ಜೂನ್ 21 ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅದರ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಆರಂಭದಿಂದ ಸೋಂಕಿಗೆ ಒಳಗಾದವರ ಪೈಕಿ ಈಗಾಗಲೇ 3,03,08,456 ಜನರು ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 38,660 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಒಟ್ಟಾರೆ 97.32% ಚೇತರಿಕೆ ದರವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚೇತರಿಕೆ ದರವು ನಿರಂತರ ಹೆಚ್ಚಳ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 38,164 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ನಿರಂತರ ಇಪ್ಪತ್ತೆರಡು ದಿನಗಳಿಂದ 50,000ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಸರಕಾರಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸತತ ಹಾಗೂ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ ಇಂದು 4,21,665ರಷ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 1.35% ರಷ್ಟಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿರುವುದರಿಂದ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 14,63,593 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 44.54 ಕೋಟಿ (44,54,22,256)ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದರೂ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿಯಲ್ಲಿ ಸತತ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 2.08% ರಷ್ಟಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಇಂದು 2.61% ರಷ್ಟಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವು ಸತತ 28 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸತತ 42 ದಿನಗಳಿಂದ 5% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 40.64 Cr
Recovery Rate increases to 97.32%
38,164 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,21,665) presently constitutes 1.35% of total cases
Daily Positivity Rate (2.61%) less than 3% for 28 consecutive days
19 JUL 2021 10:13AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded40.64crores. Cumulatively, 40,64,81,493 vaccine doses have been administered through 50,69,232 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 13,63,123 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,69,922
2nd Dose
75,52,270
FLWs
1st Dose
1,77,95,125
2nd Dose
1,03,66,268
Age Group 18-44 years
1st Dose
12,50,80,488
2nd Dose
49,07,782
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,76,43,768
2nd Dose
2,93,47,090
Over 60 years
1st Dose
7,21,55,133
2nd Dose
3,13,63,647
Total
40,64,81,493
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,03,08,456 people have already recovered from COVID-19 and 38,660 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.32%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 38,164 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-two continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,21,665 and active cases now constitute 1.35% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,63,593tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 44.54 crore (44,54,22,256) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.08% while the Daily Positivity rate stands at 2.61% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 28 consecutive days, and has remained below 5%for 42 consecutive days now.