आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 40 कोटी 64 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्तीचा दर वाढून 97.32% पर्यंत पोहोचला
गेल्या 24 तासांत 38,164 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
भारतात सध्या कोविड सक्रीय असणाऱ्या रुग्णांची संख्या (4,21,665) आतापर्यंतच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.35%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (2.61%) सलग 28 व्या दिवशी 3% हून कमी
19 JUL 2021 10:13AM by PIB Mumbai
देशातील लसीकरण मोहिमेमध्ये दिल्या गेलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसींच्या एकूण मात्रांची संख्या आता 40 कोटी 64 लाखांहून अधिक झाली आहे. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत 50,69,232 सत्रे आयोजित करून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 40,64,81,493 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 13,63,123 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
त्यांचा तपशील पुढीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,02,69,922
2nd Dose
75,52,270
FLWs
1st Dose
1,77,95,125
2nd Dose
1,03,66,268
Age Group 18-44 years
1st Dose
12,50,80,488
2nd Dose
49,07,782
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,76,43,768
2nd Dose
2,93,47,090
Over 60 years
1st Dose
7,21,55,133
2nd Dose
3,13,63,647
Total
40,64,81,493
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेचे सार्वत्रिकीकरण करण्याचा नवा टप्पा देशात 21 जून 2021 पासून सुरु झाला. देशभरात लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढविण्यासाठी आणि मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार वाढविण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
महामारीच्या सुरुवातीपासून कोविड बाधित झालेल्यांपैकी 3,03,08,456 व्यक्ती यापूर्वीच कोविडमधून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 38,660 कोरोना रुग्ण रोगमुक्त झाले आहेत. यामुळे एकंदर रोगमुक्ती दर 97.32% झाला असून यावरून रोगमुक्ती दराचा सतत वाढता कल दिसून येतो आहे.
देशात , गेल्या 24 तासांत, 38,164 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेले सलग 22 दिवस, रोज नोंद होणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे. केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
देशातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 4,21,665 आहे आणि सध्या सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण देशातील एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.35% इतके आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांचा वेग लक्षणीय प्रमाणात वाढविण्यात आला असून गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत देशात एकूण 14,63,593 चाचण्या करण्यात आल्या. महामारीच्या सुरुवातीपासून आतापर्यंत देशात 44 कोटी 54 लाखांहून जास्त (44,54,22,256चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात एका बाजूला चाचण्यांचे प्रमाण वाढविण्यात येत असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरात देखील सातत्याने घसरण दिसून येत आहे. साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.08% आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 2.61% इतका आहे. गेले सलग 28 व्या दिवशी हा दर 3% हून कमी तर गेले सलग 42 दिवस हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 40.64 Cr
Recovery Rate increases to 97.32%
38,164 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,21,665) presently constitutes 1.35% of total cases
Daily Positivity Rate (2.61%) less than 3% for 28 consecutive days
19 JUL 2021 10:13AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded40.64crores. Cumulatively, 40,64,81,493 vaccine doses have been administered through 50,69,232 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 13,63,123 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,69,922
2nd Dose
75,52,270
FLWs
1st Dose
1,77,95,125
2nd Dose
1,03,66,268
Age Group 18-44 years
1st Dose
12,50,80,488
2nd Dose
49,07,782
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,76,43,768
2nd Dose
2,93,47,090
Over 60 years
1st Dose
7,21,55,133
2nd Dose
3,13,63,647
Total
40,64,81,493
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,03,08,456 people have already recovered from COVID-19 and 38,660 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.32%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 38,164 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-two continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,21,665 and active cases now constitute 1.35% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,63,593tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 44.54 crore (44,54,22,256) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.08% while the Daily Positivity rate stands at 2.61% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 28 consecutive days, and has remained below 5%for 42 consecutive days now.