आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड प्रतिबंधक लसीकरणविषयक अद्ययावत माहिती - दिवस 183
भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 40 कोटी मात्रांचा महत्वपूर्ण टप्पा केला पार
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत लसीच्या 46.38 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
18-44 वयोगटात आतापर्यंत लसीच्या सुमारे 13 कोटी मात्रा दिल्या
17 JUL 2021 9:08PM by PIB Mumbai
आज सायंकाळी 7 वाजता प्राप्त तात्पुरत्या अहवालानुसार , भारताने कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाचा 40 कोटी (40,44,67,526), मात्रांचा महत्वपूर्ण टप्पा पार करत एक महत्वपूर्ण कामगिरी केली आहे. कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या सार्वत्रिकरणाचा नवीन टप्पा २१ जूनपासून सुरू झाला.सायंकाळी 7 वाजता प्राप्त तात्पुरत्या अहवालानुसार, आज 46.38 (46,38,106) लाख लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
आज 18-44 वयोगातील 21,18,682 व्यक्तींना लसीची पहिली मात्रा तर 2,33,019 व्यक्तींना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.लसीकरण मोहिमेचा तिसरा टप्पा सुरु झाल्यापासून 37 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशातील 18-44 वयोगटातील एकूण 12,40,07,069 व्यक्तींना लसीची पहिली मात्रा आणि एकूण 48,50,858 व्यक्तींना लसीची दुसरी मात्रा मिळाली आहे. उत्तर प्रदेश, मध्य प्रदेश, राजस्थान, तामिळनाडू, बिहार, गुजरात, कर्नाटक आणि महाराष्ट्र या आठ राज्यांत 18 ते 44 वयोगटात 50 लाखांहून अधिक व्यक्तींना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. तसेच आंध्र प्रदेश, आसाम, छत्तीसगड, दिल्ली, हरियाणा, झारखंड, केरळ, तेलंगणा, हिमाचल प्रदेश, ओदीशा, पंजाब, उत्तराखंड आणि पश्चिम बंगाल या राज्यांमध्ये 18 ते 44 वयोगटातील 10 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांना कोविड प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आत्तापर्यंत 18-44 वर्षे वयोगटात देण्यात आलेल्या लसीच्या एकूण मात्रा खालील तक्त्यात दर्शविल्या आहेत :
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
70380
79
2
Andhra Pradesh
2724407
62445
3
Arunachal Pradesh
325266
432
4
Assam
3376606
154146
5
Bihar
7947241
177959
6
Chandigarh
260506
1433
7
Chhattisgarh
3208046
89118
8
Dadra & Nagar Haveli
218930
165
9
Daman & Diu
160332
731
10
Delhi
3454219
214074
11
Goa
460547
11015
12
Gujarat
9094576
293853
13
Haryana
3923455
194207
14
Himachal Pradesh
1198873
2705
15
Jammu & Kashmir
1236644
47139
16
Jharkhand
2938012
112722
17
Karnataka
8735413
275880
18
Kerala
2509072
199248
19
Ladakh
86915
9
20
Lakshadweep
24050
90
21
Madhya Pradesh
10973238
482888
22
Maharashtra
9543378
405946
23
Manipur
423998
936
24
Meghalaya
370446
303
25
Mizoram
333473
737
26
Nagaland
298944
456
27
Odisha
3944952
238549
28
Puducherry
229376
1533
29
Punjab
2188517
64456
30
Rajasthan
8903677
231947
31
Sikkim
280116
153
32
Tamil Nadu
7142613
325953
33
Telangana
4947510
349502
34
Tripura
971765
15066
35
Uttar Pradesh
14383106
501491
36
Uttarakhand
1717937
42531
37
West Bengal
5400533
350961
Total
124007069
4850858

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 183
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses landmark milestone of 40 Cr
More than 46.38 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
Nearly 13 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
17 JUL 2021 8:17PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed 40 crore (40,44,67,526), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 46.38 lakh (46,38,106) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
21,18,682 vaccine doses were administered as first dose and 2,33,019 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 12,40,07,069 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 48,50,858 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Eight States namely Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Bihar, Gujarat, Karnataka and Maharashtra have administered more than 50 lakh first dose of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
70380
79
2
Andhra Pradesh
2724407
62445
3
Arunachal Pradesh
325266
432
4
Assam
3376606
154146
5
Bihar
7947241
177959
6
Chandigarh
260506
1433
7
Chhattisgarh
3208046
89118
8
Dadra & Nagar Haveli
218930
165
9
Daman & Diu
160332
731
10
Delhi
3454219
214074
11
Goa
460547
11015
12
Gujarat
9094576
293853
13
Haryana
3923455
194207
14
Himachal Pradesh
1198873
2705
15
Jammu & Kashmir
1236644
47139
16
Jharkhand
2938012
112722
17
Karnataka
8735413
275880
18
Kerala
2509072
199248
19
Ladakh
86915
9
20
Lakshadweep
24050
90
21
Madhya Pradesh
10973238
482888
22
Maharashtra
9543378
405946
23
Manipur
423998
936
24
Meghalaya
370446
303
25
Mizoram
333473
737
26
Nagaland
298944
456
27
Odisha
3944952
238549
28
Puducherry
229376
1533
29
Punjab
2188517
64456
30
Rajasthan
8903677
231947
31
Sikkim
280116
153
32
Tamil Nadu
7142613
325953
33
Telangana
4947510
349502
34
Tripura
971765
15066
35
Uttar Pradesh
14383106
501491
36
Uttarakhand
1717937
42531
37
West Bengal
5400533
350961
Total
124007069
4850858