சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து வழங்கலின் 183-வது நாள்: 40 கோடிக்கும் அதிகமான தடுப்பூசிகள் இது வரை செலுத்தப்பட்டுள்ளன
17 JUL 2021 8:17PM by PIB Chennai
இன்றிரவு 7 மணி அளவில் வெளியான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, 40 கோடிக்கும் அதிகமான (40,44,67,526) கொவிட்-19 தடுப்பூசிகளை நாடு இது வரை செலுத்தி சாதனை புரிந்துள்ளது.
ஜூன் 21-ல் இருந்து அனைவருக்கும் தடுப்புமருந்து வழங்கும் நடவடிக்கை தொடங்கி உள்ள நிலையில், இன்றிரவு 7 மணி அளவிலான தற்காலிக அறிக்கையின் படி, 46.38 லட்சம் (46,38,106) தடுப்பூசி டோஸ்கள் இன்று வழங்கப்பட்டுள்ளன
18-44 வயது பிரிவில் 21,18,682 பயனாளிகள் தங்களது முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 2,33,019 பயனாளிகள் தங்களது இரண்டாவது டோசையும் இன்று பெற்றனர், 37 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் இருக்கும் 12,40,07,069 பேர் முதல் டோசையும், 48,50,858 நபர்கள் இரண்டாம் டோசையும் மூன்றாம் கட்ட தடுப்பூசி வழங்கல் தொடங்கியதில் இருந்து இது வரை பெற்றுள்ளனர்.
உத்தரப் பிரதேசம், மத்தியப் பிரதேசம், ராஜஸ்தான், தமிழ்நாடு, பிகார், குஜராத், கர்நாடகா மற்றும் மகாராஷ்டிரா உள்ளிட்ட எட்டு மாநிலங்கள் 18-44 வயது பிரிவினருக்கு 50 லட்சத்திற்கும் அதிகமான தடுப்பூசிகளை வழங்கியுள்ளன.
ஆந்திரப் பிரதேசம், அசாம், சத்தீஸ்கர், தில்லி, ஹரியானா, ஜார்கண்ட், கேரளா, தெலங்கானா, இமாச்சலப் பிரதேசம், ஒடிசா, பஞ்சாப், உத்தரகாண்ட் மற்றும் மேற்கு வங்கம் ஆகிய மாநிலங்கள் 18-44 வயது பிரிவில் உள்ள 10 லட்சத்திற்கும் அதிகமானோருக்கு முதல் டோஸ் கொவிட் தடுப்பு மருந்தை இது வரை வழங்கியுள்ளன.
தமிழ்நாட்டில் மட்டும் 71,42,613 பேர் முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 3,25,953 நபர்கள் இரண்டாம் டோசையும் இது வரை செலுத்திக் கொண்டுள்ளனர். புதுச்சேரியில் 2,29,376 பேர் முதல் டோஸ் தடுப்பூசியையும், 1,533 பேர் இரண்டாம் டோசையும் இது வரை செலுத்திக் கொண்டுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736458

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 183
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses landmark milestone of 40 Cr
More than 46.38 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
Nearly 13 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
17 JUL 2021 8:17PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed 40 crore (40,44,67,526), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 46.38 lakh (46,38,106) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
21,18,682 vaccine doses were administered as first dose and 2,33,019 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 12,40,07,069 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 48,50,858 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Eight States namely Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Bihar, Gujarat, Karnataka and Maharashtra have administered more than 50 lakh first dose of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
70380
79
2
Andhra Pradesh
2724407
62445
3
Arunachal Pradesh
325266
432
4
Assam
3376606
154146
5
Bihar
7947241
177959
6
Chandigarh
260506
1433
7
Chhattisgarh
3208046
89118
8
Dadra & Nagar Haveli
218930
165
9
Daman & Diu
160332
731
10
Delhi
3454219
214074
11
Goa
460547
11015
12
Gujarat
9094576
293853
13
Haryana
3923455
194207
14
Himachal Pradesh
1198873
2705
15
Jammu & Kashmir
1236644
47139
16
Jharkhand
2938012
112722
17
Karnataka
8735413
275880
18
Kerala
2509072
199248
19
Ladakh
86915
9
20
Lakshadweep
24050
90
21
Madhya Pradesh
10973238
482888
22
Maharashtra
9543378
405946
23
Manipur
423998
936
24
Meghalaya
370446
303
25
Mizoram
333473
737
26
Nagaland
298944
456
27
Odisha
3944952
238549
28
Puducherry
229376
1533
29
Punjab
2188517
64456
30
Rajasthan
8903677
231947
31
Sikkim
280116
153
32
Tamil Nadu
7142613
325953
33
Telangana
4947510
349502
34
Tripura
971765
15066
35
Uttar Pradesh
14383106
501491
36
Uttarakhand
1717937
42531
37
West Bengal
5400533
350961
Total
124007069
4850858