பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கூடுதலாக 147 பெண் ராணுவ அதிகாரிகள், நீண்ட கால பணியில் சேர ஒப்புதல்
14 JUL 2021 5:59PM by PIB Chennai
ராணுவத்தின் நீண்ட கால பணியில் சேர கூடுதலாக 147 பெண் அதிகாரிகளுக்கு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
ராணுவத்தில் பெண் அதிகாரிகள் குறுகிய காலப் பணியில் (Short service commission) சுமார் 20 ஆண்டுகள் வரை பணியாற்றி வந்தனர். தங்களை ஆண் அதிகாரிகள் போல் ஓய்வு பெறும் வயது வரை நீண்ட கால பணியில் ( Permanent Commission ) இருக்க அனுமதிக்க உத்தரவிடும்படி உச்சநீதிமன்றத்தில் பெண் அதிகாரிகள் சிலர் வழக்கு தொடுத்தனர். இதையடுத்து பெண் அதிகாரிகளையும், ஆண் அதிகாரிகளுக்கு இணையாக நீண்ட கால பணியில் அனுமதிக்க உச்சநீதிமன்றம் வரலாற்று சிறப்பு மிக்க உத்தரவை பிறப்பித்தது.
இதையடுத்து குறுகிய காலப் பணியில் உள்ள பெண் அதிகாரிகள், நீண்ட கால பணியில் சேர்க்க, 5ம் எண் சிறப்பு தேர்வு வாரியம் கடந்த ஆண்டு செப்டம்பரில் அமைக்கப்பட்டது. இதன் முடிவுகள் கடந்தாண்டு நவம்பரில் வெளியானது. இதில் நிராகரிக்கப்பட்ட பெண் அதிகாரிகளுக்கு அளவீடுகளை குறைத்து, மாற்றியமைக்கும்படி உச்சநீதிமன்றம் கடந்த 2021ம் ஆண்டு மீண்டும் ஒரு உத்தரவு பிறப்பித்தது.
இதன் படி நிரந்தர பணிக்கான தேர்வு முடிவுகள் மறுபரிசீலனை செய்யப்பட்டு புதிய முடிவுகள் வெளியிடப்பட்டன. இதில் கூடுதலாக 147 பெண் அதிகாரிகள் நிரந்தர பணியில் சேர அனுமதி வழங்கப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் பரிசீலனைக்கு எடுத்துக்கொள்ளப்பட்ட 615 பெண் அதிகாரிகளில், 424 பேர் நீண்ட கால பணியில் இருக்க அனுமதி பெற்றுள்ளனர். சில பெண் அதிகாரிகளின் முடிவுகள் நிர்வாக காரணங்களுக்காவும், உச்சநீதிமன்றத்தில் வழக்கு நிலுவையில் உள்ளதாலும் நிறுத்தி வைக்கப்பட்டுள்ளன. தேர்வு வாரியத்தால் பரிசீலிக்கப்பட்டு, நீண்ட கால பணி வழங்கப்படாத பெண் அதிகாரிகளும், ஓய்வூதிய தகுதியுடன் குறைந்து 20 ஆண்டு காலம் பணியாற்ற தகுதியுடைவர்கள் ஆவர். ஏற்கனவே 20 ஆண்டு கால பணியை முடித்தவர்கள், ஓய்வூதியத்துடன் விடுவிக்கப்பட்டுள்ளனர். மற்றவர்கள் 20 ஆண்டு வரை பணியாற்றி ஓய்வூதியத்துடன் அனுப்பப்படுவர்.
ஜூனியர் பெண் அதிகாரிகளை நீண்ட கால பணியில் சேர்க்கும் நடவடிக்கை கடந்த ஆண்டு டிசம்பரில் தொடங்கியது. 10வது ஆண்டு சேவையில், அவர்கள் நீண்டகால பணிக்கு பரிசீலனை செய்யப்படுவர். பெண் ராணுவ அதிகாரிகளுக்கு நீண்ட கால பணி வழங்குவதன் மூலம், அவர்கள் பாலின சமத்துவத்துக்கு மாறி வருகின்றனர் மற்றும் ஆண் ராணுவ அதிகாரிகளுக்கு நிகராக சவாலான பொறுப்புகளையும் ஏற்கவுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1735484

Ministry of Defence
147 ADDITIONAL INDIAN ARMY WOMEN OFFICERS GRANTED PERMANENT COMMISSION
14 JUL 2021 5:59PM by PIB Delhi
Consequent to the landmark judgement of the Hon’ble Supreme Court for grant of Permanent Commission (PC) to Women Officers in Indian Army, a Special Number 5 Selection Board for screening Women Officers for grant of PC was constituted in September 2020 and results were declared in November 2020. Further, in March 2021, the Hon’ble Supreme Court had directed to re-consider some cases of Women Officers who were not granted PC by laying down revised parameters for grant of PC.
The Women Officers were re-considered as per directions of the Hon’ble Supreme Court and fresh results have now been de-classified. Consequently, 147 more Women Officers are being granted PC, taking the total PC granted to 424 out of the 615 officers considered. Results of few Women Officers have been withheld for administrative reasons and awaiting outcome of the clarification petition filed by the UOI in the Hon’ble Supreme Court.
All Women Officers granted PC would undergo special training courses and challenging military assignments to empower them for higher leadership roles in the Indian Army. A batch of 33 Women Officers has already successfully completed the Mid Level Tactical Orientation Course from Army War College Mhow recently.
Further, all Women Officers who were considered in this Special Number 5 Selection Board and not granted PC, will yet be eligible for pension subject to serving for a minimum of 20 years in service. Some Women Officers who have already served for 20 years have been released with pension, while others will be allowed to continue to serve till 20 years and would be released with pension.
PC to Women Officers in junior batches has also commenced from December 2020, in which they are considered for PC in their 10th year of service. With grant of PC, the Women Officers are transcending into an era of gender parity and are gearing up to assume challenging leadership roles, akin to their male counterparts.
SC,VBY,KCR