ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦ੍ਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ, ਐੱਮਐੱਸਟੀਸੀ, ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
13 JUL 2021 6:00PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦ੍ਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਫੱਗਨ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਅਤੇ ਉਸ ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਬੀਐੱਸਐੱਲਸੀ, ਓਐੱਮਡੀਸੀ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਟੀਸੀ ਤੇ ਉਸ ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਐੱਫਐੱਸਐੱਨਐੱਲ, ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਨਿਰਮਾਣਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ, ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮਾਂ, ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਫੋਰਜਡ ਵ੍ਹੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਪਹੀਆ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸੰਭਾਵਤ ਮਿਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵੀ ਲਈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਉਠਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਕਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਨੂੰ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਕੰਟ੍ਰੋਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਉਪਾਅ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ। ਓਐੱਮਡੀਸੀ ਖਾਨਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਬੀਐੱਸਐੱਲਸੀ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਐੱਸਐੱਸਟੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਤਿੰਨ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਕਾਰਜਖੇਤਰ ਈ-ਕਾਮਰਸ, ਟ੍ਰੇਡਿੰਗ ਅਤੇ ਰਿਸਾਈਕਲਿੰਗ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਆਪਣੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਬਿਜ਼ਨਸ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਟੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ, ਨੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਦੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਖਾਸ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਵਨ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਕਮੋਡਿਟੀ, ਕੁਦਰਤੀ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਤੇ ਖਨਿਜ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਐੱਫਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੀਆਂ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਜੋ ਇਸਪਾਤ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ ਹੌਟ ਸਲੈਗ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਧਾਤੂ ਸਕ੍ਰੈਪ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀਆਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਕੰਪਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਨਿਰਮਾਣਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਚੰਗੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਨੂੰ ਨਿਰਮਾਣਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਮੈਂਬਰ ਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਉਸ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ, ਵਰਤਮਾਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 11 ਖਦਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਨੂੰ ਖਨਨ ਦੀਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਮੁੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਸਮਝਿਆ ਕਿ ਫੇਰੋ ਏਲਾੱਯੇ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਓਰ ਦਾ ਆਯਾਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਨੂੰ ਦੂਸਰੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸਰੋਤ ਅਤੇ ਅਵਸਰਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਧਾਤੂ ਜ਼ਮੀਨ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਆਯਾਤ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਵੀ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਕੁਸ਼ਲ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਜਿਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਹ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਉਸ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ) ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ (ਪੀਐੱਸਪੀ) ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਜੋ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਤਟੀ ਅਧਾਰਿਤ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਇਸਪਾਤ ਪਲਾਂਟ ਹੈ। ਵੀਐੱਸਪੀ ਇੱਕ 7.3 ਐੱਮਟੀਪੀਏ ਦਾ ਪਲਾਂਟ ਹੈ। ਈਸਟਰਨ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਈਆਈਐੱਲ) ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਇੱਕ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਈਆਈਐੱਲ ਦੀ ਵੀ ਮੇਸਰਸ ਉੜੀਸਾ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਓਐੱਮਡੀਸੀ) ਅਤੇ ਮੇਸਰਸ ਬਿਸਰਾ ਸਟੋਨ ਲਾਈਮ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਬੀਐੱਸਐੱਲਸੀ) ਦੋ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਹਨ। ਓਐੱਮਡੀਸੀ ਆਇਰਨ ਓਰ ਅਤੇ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਓਰ ਦੇ ਖਨਨ ਹੋਰ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਲਗੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਬੀਐੱਸਐੱਲਸੀ ਓੜੀਸ਼ਾ ਦੇ ਸੁਦਰਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਚੂਨਾ ਪੱਥਰ ਅਤੇ ਡੋਲੋਮਾਈਟ ਖਦਾਨਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਐੱਮਐੱਸਟੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ, ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-1 ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਹੈ। ਜੋ ਕਿ ਈ-ਨਿਲਾਮੀ/ਈ-ਵਿਕਰੀ, ਈ-ਖਰੀਦ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਾਫਟਫੇਅਰ/ਸੌਲਿਊਸ਼ਨਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਵਿਵਿਧ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਲਗੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਐੱਫਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ-2 ਸ਼੍ਰੇਣੀ, ਐੱਮਐੱਸਟੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੀ ਪੂਰੀ ਸਵਾਮਿਤਵ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਜੋ ਸਟੀਲ ਮਿਲ (Mill) ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣ ਗਈ ਹੈ।
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਇੱਕ ਅਨੁਸੂਚੀ “ਏ” ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-1 ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ 11 ਖਾਨਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੱਤ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨਾਗਪੁਰ ਅਤੇ ਭੰਡਾਰਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਚਾਰ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਲਾਘਾਟ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹਨ। ਐੱਮਓਆਈਏ ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਗ੍ਰੇਡ ਦੇ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਓਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਕੇਆਓਸੀਐੱਲ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਜਿਸ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਕੁਦ੍ਰੇਮੁਖ ਆਇਰਨ ਓਰ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ) ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਇਰਨ ਓਰ ਖਨਨ, ਲਾਭਕਾਰੀ ਅਤੇ ਆਇਰਨ-ਔਕਸਾਇਡ ਪੇਲੇਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਕੇਆਈਓਸੀਐੱਲ ਦੇ ਕੋਲ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਮੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ 2.16 ਲੱਖ ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਪਿਗ ਆਇਰਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 3.5 ਐੱਮਟੀਪੀਏ ਆਇਰਨ-ਔਕਸਾਈਡ ਪੈਲੇਟ ਪਲਾਂਟ, ਬਲਾਸਟ ਫਰਨੇਸ ਇਕਾਈ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਸੁਵਿਧਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh holds the performance review meeting of RINL, MSTC, KIOCL AND MOIL
13 JUL 2021 6:00PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh,along with Shri Faggan Singh Kulaste, MoS,today reviewed the activities and performance of RINL & its subsidiaries- BSLC & OMDC, MSTC & its subsidiary FSNL, KIOCL and MOIL.
CMD, RINL made a presentation regarding its physical and financial performance, major ongoing projects, important initiatives, areas of concern and the way forward. Steel Minister inquired about the operationalization of Forged Wheel Plant and likely date of supply of wheels to Railways. He noted the initiatives being taken by RINL to improve its performance.Further, he advised RINL to take all measures to control cost and improve productivity. The status of the OMDC mines was also reviewed. The Steel Minister was apprised of the production and financial performance of BSLC.
CMD, MSTC apprised Steel Minister about its 3 business verticals of eCommerce, Trading and Recycling. On its eCommerce business vertical, CMD, MSTC explained the dynamics of the business and the customized services provided to its principals citing some examples such as the sectors of forest and agri products, commodities, natural resources and minerals. The presentation also covered the business activities of its subsidiary, FSNL, which is providing the crucial services of hot slag management and metal scrap recovery to the steel plants.
CMD, KIOCL made a presentation regarding historical developments as well as physical and financial performance of the company during the last five years. He also presented status of the ongoing projects and future plans of the company to make it a diversified and sustainable company. The Steel Minister, while appreciating the good performance of the company during the last five years, has directed KIOCL management to complete the ongoing projects at the earliest.
CMD, MOIL made a presentation about developments of the company since its inception. He presented a complete overview giving details of available environmental clearance, present production levels and development plans of 11 mines under its operation in Maharashtra and Madhya Pradesh. Shri Singh observed that MOIL should concentrate on its core activities of mining and increase production from resources available in the country in various states.
The Minister also observed that large quantity of manganese ore is getting imported into the country to cater to the Ferro Alloy industry. MOIL, therefore, should explore the new deposits and venture into other states where manganese deposits are available to increase domestic production and reduce dependence on imports to realise the idea ofAtmanirbhar Bharat.
Steel Minister directed the companies to adopt efficient business practices and remain competitive in the space in which they operate.
RashtriyaIspat Nigam Ltd (RINL) operates Visakhapatnam Steel Plant (VSP), India's first shore-based integrated steel plant. VSP is a 7.3 MTPA plant. The company has one subsidiary, viz. Eastern Investment Limited (EIL), which in turn is having two subsidiaries, viz. M/s Orissa Mineral Development Company Ltd (OMDC) and M/s Bisra Stone Lime Company Ltd (BSLC). OMDC is engaged in the mining and production of iron ore and manganese ore. BSLC operates Limestone and dolomite mines at Sudergarh, Odisha.
MSTC Limited, a Mini Ratna Category-I PSU, is engaged in providing e-commerce related services across diversified industry segment offering e-auction/e-sale, e-procurement services and development of customized software/solutions. FSNL, a Mini Ratna-II Category, is a wholly owned subsidiary of MSTC Limited which has become one of the leading institutions in the steel mill service sector.
MOIL is a Schedule “A” Miniratna Category-I Company. At present, MOIL operates 11 mines, seven located in the Nagpur and Bhandara districts of Maharashtra and four in the Balaghat district of Madhya Pradesh. MOIL produces and sells different grades of Manganese Ore.
KIOCL Limited (formerly known as Kudremukh Iron Ore Company Limited), has over four decades of experience in operating Iron Ore Mining, Beneficiation and Iron–Oxide Pelletisation in the Country. KIOCL is having facilities to operate 3.5 MTPA Iron-oxide Pellet Plant, Blast Furnace Unit to manufacture 2.16 lakh tonnes per annum Pig iron at Mangaluru, Karnataka.