Prime Minister's Office
PM to visit Varanasi on 15th July
PM to inaugurate and lay foundation stone of projects worth more than Rs 1500 crores
13 JUL 2021 6:11PM by PIB Delhi
Prime Minister will visit Varanasi on 15th July, 2021. He will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects during the visit.
At around 11 AM, Prime Minister will inaugurate various public projects and works, including a 100 bed MCH wing in BHU, multi-level parking at Godauliya, Ro-Ro Vessels for tourism development on River Ganga and three lane flyover bridge on the Varanasi Ghazipur Highway. Projects worth around Rs. 744 crores will be inaugurated. He will also lay the foundation stones of several projects and public works worth around Rs. 839 crores. These include the Centre for Skill and Technical Support of Central Institute of Petrochemical Engineering and Technology (CIPET), 143 rural projects under Jal Jeevan Mission and mango and vegetable integrated pack house in Karkhiyanv.
At around 12:15 PM, Prime Minister will inaugurate the International Cooperation and Convention Centre – Rudrakash, which has been constructed with Japanese assistance. Thereafter, at around 2 PM, he will inspect the Maternal and Child Health Wing, BHU. He will also meet with officials and medical professionals to review Covid preparedness.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 15 जुलै रोजी वाराणसीला भेट देणार
पंतप्रधान 1500 कोटी रुपयांहून अधिक किंमतीच्या प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार
13 JUL 2021 7:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 13 जुलै 2021
पंतप्रधान 15 जुलै 2021 रोजी वाराणसीला भेट देणार आहेत. या दौऱ्यात ते विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील.
सकाळी अकराच्या सुमाराला पंतप्रधान विविध सार्वजनिक प्रकल्प व कामांचे उद्घाटन करतील, ज्यात बीएचयूमधील 100 बेडचा एमसीएच विभाग , गोदौलिया येथील बहु स्तरीय पार्किंग सुविधा , गंगा नदीवर पर्यटन विकासासाठी रो-रो सेवा आणि वाराणसी गाझीपूर महामार्गावरील तीन पदरी उड्डाणपुलाचा यात समावेश आहे. सुमारे 744 कोटी रुपयांच्या प्रकल्पांचे यावेळी उद्घाटन केले जाईल. तसेच सुमारे 839 कोटी रुपयांच्या अनेक प्रकल्पांची आणि सार्वजनिक कामांची पायाभरणी ते करणार आहेत. यामध्ये सेंटर फॉर स्किल अँड टेक्निकल सपोर्ट ऑफ सेंट्रल इन्स्टिट्यूट ऑफ पेट्रोकेमिकल इंजीनियरिंग अँड टेक्नॉलॉजी (सीआयपीईटी), जल जीवन मिशन अंतर्गत 143 ग्रामीण प्रकल्प आणि कार्खीयन मधील आंबा आणि भाजीपाला एकात्मिक पॅक हाऊसचा यात समावेश आहे.
दुपारी 12:15 च्या सुमाराला पंतप्रधान जपानच्या मदतीने बांधण्यात आलेल्या आंतरराष्ट्रीय सहकार आणि अधिवेशन केंद्र - रुद्राक्षचे उद्घाटन करतील. त्यानंतर दुपारी अडीचच्या सुमारास ते बीएचयूच्या माता आणि बाल आरोग्य विभागाची पाहणी करतील. कोविड सज्जतेचा आढावा घेण्यासाठी ते अधिकारी आणि वैद्यकीय व्यावसायिकांनाही भेटणार आहेत.