PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
11 JUL 2021 4:46PM by PIB Chandigarh
• ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ 37.60 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 41,506 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ।
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਵਿਟ ਕੇਸ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,54,118 ਹਨ।
• ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਐਕਵਿਟ ਕੇਸ 1.4% ਹਨ।
• ਹੁਣ ਤੱਕ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 2,99,75,064 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 41,526 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ।
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ, ਉਹ 97.20% ਪਹੁੰਚੀ।
• ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 5% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਕਾਇਮ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇਹ 2.34% ਹੈ।
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 2.32% ਹੈ, ਜੋ ਲਗਾਤਾਰ 19ਵੇਂ ਦਿਨ ਤੋਂ 3% ਤੋਂ ਘੱਟ ‘ਤੇ ਕਾਇਮ ਹੈ।
• ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ, ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 43.08 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 37.60 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੋਈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 41,506 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਵਿਟ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ (4,54,118) ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 1.47% ਹੈ
ਲਗਾਤਾਰ 20 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ( 2.25%) 3% ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ
ਹੁਣ ਤੱਕ 43 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੂਰੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 37.60 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੋਈ। ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅੰਤ੍ਰਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, 48,33,797 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੁੱਲ 37,60,32,586 ਟੀਕੇ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕੇ ਦੀ 7,23,367 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ -
ਹੈਲਥ ਵਰਕਰਸ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,02,47,862
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
74,02,098
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਸ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,76,64,075
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
98,91,050
18-44 ਸਾਲ ਆਯੂ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,18,19,570
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
37,01,692
45-59 ਸਾਲ ਆਯੂ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,33,66,230
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2,35,53,988
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,00,73,761
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2,83,12,260
ਕੁੱਲ
37,60,32,586
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਸਰਬਵਿਆਪੀਕਰਣ ਦਾ ਨਵਾਂ ਪੜਾਅ 21 ਜੂਨ 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ। ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 41,506 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਲਗਾਤਾਰ 14 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਐਕਵਿਟ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 4,54,118 ਹਨ ਅਤੇ ਐਕਵਿਟ ਕੇਸ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 1.47% ਹਨ।
ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 2,99,75,064 ਲੋਕ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 41,526 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ 97.20% ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦਿਖ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 18,43,500 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 43 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ( 43,08,85,470 ) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਹੀ ਸਪਤਾਹਿਕ ਕੇਸ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਕਮੀ ਦੇਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 2.32% ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਅੱਜ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 2.25% ਹੈ। ਲਗਾਤਾਰ 20 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 3% ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ 34 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 5% ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734545
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਅੱਪਡੇਟ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ 38.60 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਪਾਸ ਅਜੇ ਵੀ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਅਜਿਹੀਆਂ 1.44 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ 38.60 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੁਰਾਕਾਂ ( 38,60,51,110 ) ਸਾਰੇ ਸਰੋਤਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 11,25,140 ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਅਧੀਨ ਹਨ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਅੱਠ ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁੱਲ 37,16,47,625 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਖਪਤ ਹੋਈ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਪਾਸ ਅਜੇ ਵੀ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਅਜਿਹੀਆਂ 1.44 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ( 1,44,03,485 ) ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ਜੋ ਬਚੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734547
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਜੀ-20 ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਗਵਰਨਰਾਂ ਦੀ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਜੀ-20 ਦੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਗਵਰਨਰਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਨਕਾਰਾਤਮਕ ਅਸਰ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੇ ਮੌਜੂਦਾ ਨੀਤੀਗਤ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਫਿਰ ਤੋਂ ਦੁਹਰਾਇਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਇਟਲੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਪਟਰੀ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੇ ਗਏ ਡਿਜਿਟਲੀਕਰਨ, ਜਲਵਾਯੂ ਸਬੰਧੀ ਕਾਰਵਾਈ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਟਰ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਤਕਨੀਕੀ ਦੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ।
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਵਿਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਕੁਸ਼ਲ ਉਪਯੋਗ ਸਹਿਤ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਅਤੇ ਅਰਥ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਹਾਲਿਆ ਨੀਤੀਗਤ ਕਦਮਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਮੁਫ਼ਤ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸੰਕਟ ਵਿੱਚ ਮਾਨਵੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਨਿਕਲ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੀ -20 ਦੇ ਫਰੇਮਵਰਕ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁਪ ਦੇ ਸਾਥੀ - ਪ੍ਰਧਾਨ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਯੂਕੇ ਦੇ ਨਾਲ, ਡਿਜਿਟਲੀਕਰਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਏਜੰਡਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਖ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਗੇ ਵੀ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦਾ ਰਹੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਨਵੇਂ-ਨਵੇਂ ਵੈਰੀਐਂਟ ਆਉਣ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਜੋਖਮ ਵਧਿਆ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਚੁਣੌਤੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਬੇਹੱਦ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734499
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ

PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
11 JUL 2021 4:46PM by PIB Delhi
• 37.60 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• India reports 41,506 new cases in last 24 hours
• India's Active Caseload currently at 4,54,118
• Active cases constitute 1.47% of total cases
• 2,99,75,064 Total Recoveries across the country so far
• 41,526 patients recovered during last 24 hours
• Recovery Rate increases to 97.20%
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.32%
• Daily positivity rate at 2.25%, less than 3% for 20 consecutive days
• Testing capacity substantially ramped up – 43.08 crore tests conducted(Total)
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.60 Cr
41,506 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,54,118) presently constitutes just 1.47% of total cases
Daily Positivity Rate (2.25%) less than 3% for 20 consecutive days
More than 43 crore COVID tests conducted so far
India’s cumulative vaccination coverage exceeded 37.60 crore. A total of 37,60,32,586 vaccine doses have been administered through 48,33,797 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 37,23,367 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,47,862
2nd Dose
74,02,098
FLWs
1st Dose
1,76,64,075
2nd Dose
98,91,050
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,18,19,570
2nd Dose
37,01,692
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,33,66,230
2nd Dose
2,35,53,988
Over 60 years
1st Dose
7,00,73,761
2nd Dose
2,83,12,260
Total
37,60,32,586
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 41,506 daily new cases in the last 24 hours.Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fourteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,54,118 and active cases are now only 1.47% of the country's total Positive Cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,99,75,064 people have already recovered from COVID-19 and 41,526 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.20%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,43,500 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43 crore (43,08,85,470) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.32% while the Daily Positivity rate stands at 2.25% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 20 consecutive days, and has remained below 5% for 34 consecutive days now.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734545
COVID-19 Vaccination Update
More than 38.60 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 1.44 Cr balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
More than 38.60 crore (38,60,51,110) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 11,25,140 doses are in the pipeline.Of this, the total consumption including wastages is 37,16,47,625 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.44 Cr (1,44,03,485) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734547
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman attends Third G20 Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting
The G20 Finance Ministers and Central Bank Governors reaffirmed their resolve to use all available policy tools for as long as required to address the adverse consequences of COVID-19.
Smt. Sitharaman appreciated the Italian G20 Presidency for identifying three catalysts of resilient economic recovery from the pandemic as being Digitalization, Climate Action and Sustainable Infrastructure and shared the Indian experience of integrating technology with inclusive service delivery during the pandemic.
The Finance Minister shared recent policy responses of Government of India to strengthen the health system and economy, including the efficient application of CoWIN Platform to scale-up vaccination in India. Smt. Sitharaman added that this platform has been made freely available to all countries as humanitarian needs outweigh commercial considerations in this extraordinary crisis. The Finance Minister stated that as the co-chair of Framework Working Group of the G20, India along with UK, views digitalization as an agenda that will continue to play a key role in bolstering economic growth.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1734499
Important Tweets