अवजड उद्योग मंत्रालय
श्री. महेंद्र नाथ पांडे यांनी केंद्रीय अवजड उद्योगमंत्री म्हणून पदभार स्वीकारला
श्री किशन पाल गुर्जर यांनी राज्यमंत्री म्हणून पदभार स्वीकारला
09 JUL 2021 8:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जुलै 2021
श्री. महेंद्र नाथ पांडे यांनी आज केंद्रीय अवजड उद्योगमंत्री म्हणून कार्यभार स्वीकारला आहे.
या प्रसंगी माध्यमांशी बोलताना मंत्री म्हणाले की पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वात भारत सरकारच्या धोरणांची परिश्रमपूर्वक अंमलबजावणी देशाच्या औद्योगिक क्षेत्रात केवळ आत्ताच नव्हे तर भावी पिढ्यांसाठी प्रामाणिकपणे केली जाईल.
डॉ. पांडे विद्यमान सरकारमध्ये आधी केंद्रीय कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्री होते आणि त्यांनी 5 जुलै 2016 ते 2 सप्टेंबर 2017 या कालावधीत मनुष्यबळ विकास मंत्रालयात (आताचे शिक्षण मंत्रालय) राज्यमंत्री म्हणूनही काम पाहिले आहे. श्री. पांडे पत्रकारितेत पदव्युत्तर पदवी आणि बनारस हिंदू विद्यापीठातून हिंदीमध्ये पीएच.डी. संपादन केली आहे.
आज, श्री किशन पाल गुर्जर यांनीही मंत्रालयात केंद्रीय राज्यमंत्री म्हणून पदभार स्वीकारला. मंत्री यापूर्वी विद्यमान सरकारमध्ये सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालयात केंद्रीय राज्यमंत्री म्हणून काम करत होते आणि त्यांनी हरियाणाच्या फरीदाबाद येथील शासकीय महाविद्यालयातून कला विषयात पदवी संपादन केली आहे आणि उत्तर प्रदेशच्या चौधरी चरण सिंह विद्यापीठातून एलएलबी केले आहे.
अवजड उद्योग मंत्रालयाचे सचिव श्री अरुण गोयल आणि मंत्रालयातील अन्य वरिष्ठ अधिकाऱ्यांनी या मंत्र्यांचे स्वागत केले.

Ministry of Heavy Industries
Shri Mahendra Nath Pandey takes charge as Union Minister of Heavy Industries.
Shri Kishan Pal Gurjar takes charge as Minister of State.
09 JUL 2021 7:07PM by PIB Delhi
Shri Mahendra Nath Pandey, has today assumed the charge as Union Minister of Heavy Industries.
Speaking with the media on the occasion, the Minister stated that diligent implementation of the policies of Government of India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi will be pursued in earnest in the industrial sector of the country, not only for the present but for future generations.
Dr. Pandey was earlier the Union Minister for Skill Development and Entrepreneurship in the current government and has also served as the Minister of State in the Human Resource Development Ministry (now Ministry of Education) from 5 July 2016 to 2nd September 2017. Shri Pandey has a postgraduate degree in Journalism and a Ph.D in Hindi from Banaras Hindu University.
Today,Shri Kishan Pal Gurjar also took over the charge as the Union Minister of State in the ministry. The Minister was earlier serving as the Union Minister of State in the ministry of Social Justice and Empowerment in the current government and has done his Bachelors in Arts from Government College, Faridabad, Haryana and has also done LL.B from Chaudhary Charan Singh University in Uttar Pradesh.
The Ministers were welcomed by Shri Arun Goel, Secretary, Ministry of Heavy industries and other senior officials of the Ministry.