राष्ट्रपती कार्यालय
थायलंड, रोमानिया, कझाकस्तान आणि तुर्कस्तान प्रजासत्ताक येथील राजदूतांकडून राष्ट्रपतींना नियुक्तीपत्रे सादर
07 JUL 2021 3:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 जुलै 2021
राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांना आज 7 जुलै 2021 रोजी थायलंड, रोमानिया, कझाकिस्तान प्रजासत्ताक व तुर्कस्तान प्रजासत्ताक येथील राजदूतांकडून आभासी कार्यक्रमात त्यांची नियुक्तीपत्रे सादर केली .
नियुक्तीपत्रे सादर करणाऱ्याबाबतचा तपशील पुढीलप्रमाणे :
1. महामहीम श्रीमती पत्तरत होंगटोंग, राजदूत, थायलंड
2. महामहीम श्रीमती डॅनिला मरियाना सेझोनोव्ह, राजदूत, रोमानिया
3. महामहीम श्रीमान नुरलान झालगसबायेव, राजदूत कझाकस्तान
4. महामहीम श्रीमान, फिरत सुनेल, राजदूत, तुर्कस्तान प्रजासत्ताक
या समारंभ प्रसंगी बोलताना, राष्ट्रपतींनी थायलंड, रोमानिया, कझाकस्तान आणि तुर्कस्तान प्रजासत्ताक यांच्या राजदूतांना त्यांच्या नियुक्तीबद्दल शुभेच्छा दिल्या. ते म्हणाले की, या सर्व देशांबरोबर भारताचे मैत्रीपूर्ण आणि सौहार्दाचे संबंध राहिले आहेत आणि शांतता तसेच समृद्धीच्या समान धाग्याने आपले संबंध खोलवर रूजले आहेत.
राष्ट्रपती म्हणाले की, आपले सार्वजनिक आरोग्य आणि आर्थिक कल्याण सुनिश्चित करण्यासाठी कोविड – 19 महामारीच्या काळात एक निर्णायक आणि समन्वित प्रतिसाद देण्याच्या जागतिक पातळीवरील प्रयत्नांमध्ये भारत आघाडीवर राहिला आहे. `फार्मसी ऑफ द वर्ल्ड़` म्हणून भारताने कोविड – 19 विरुद्धच्या जागतिक लढाईत अनेक देशांना आवश्यक औषधे आणि उपकरणे यांचा पुरवठा करण्यासाठी मदत केली आहे.
थायलंड, रोमानिया, कझाकस्तान आणि तुर्कस्तान प्रजासत्ताक यांच्या राजदूतांनी त्यांच्या नेत्यांच्या वतीने शुभेच्छा दिल्या आणि भारताशी संबंध दृढ करण्यासाठी काम करीत राहण्याच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.

President's Secretariat
Envoys of Thailand, Romania, Kazakhstan and Turkey present credentials to President of India
07 JUL 2021 2:21PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram NathKovind, accepted credentials from Ambassadors of the Kingdom of Thailand, Romania, the Republic of Kazakhstan and the Republic of Turkey today (July 7, 2021) in a virtual ceremony. Those who presented their credentials were:
1. H.E. Ms. PattaratHongtong, Ambassador of the Kingdom of Thailand
2. H.E. Ms. Daniela Mariana SezonovTane, Ambassador of Romania
3. H.E. Mr. NurlanZhalgasbayev, Ambassador of the Republic of Kazakhstan
4. H.E. Mr. FiratSunel, Ambassador of the Republic of Turkey
Speaking on the occasion, the President conveyed his good wishes to the envoys of Thailand, Romania, Kazakhstan and Turkey on their appointment. He said that India enjoyed warm and friendly relations with all these countries and that our ties were deeply rooted in a common vision of peace and prosperity.
The President said that India has been at the forefront in the global efforts to forge a decisive and coordinated response to the COVID-19 pandemic to ensure our collective health and economic well-being. As ‘Pharmacy of the World’, India has assisted several countries with supply of essential medicines and equipment in the global fight against the COVID-19.
The envoys of Thailand, Romania, Kazakhstan and Turkey conveyed good wishes on behalf of their leaderships and reiterated their commitment to continue working to strengthen their ties with India.