PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
06 JUL 2021 7:07PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 35.75 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 34,703 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ; 111 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟ ਕੇ 4,64,357 ਹੋਈ; 101 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.52 ਫੀਸਦੀ ਹੋਏ
• ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 2,97,52,294 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
• ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 51,864 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
• ਲਗਾਤਾਰ 54ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋਏ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97.17 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਵੇਲੇ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, 2.40 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 2.11 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 15ਵੇਂ ਦਿਨ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 34,703 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ; 111 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘੱਟ ਕੇ 4,64,357 ਹੋਈ; 101 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.52 ਫੀਸਦੀ ਹੋਏ
• ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 2,97,52,294 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
• ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 51,864 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
• ਲਗਾਤਾਰ 54ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋਏ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97 .17 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਵੇਲੇ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, 2.40 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 2.11 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 15ਵੇਂ ਦਿਨ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
ਕੋਵਿਡ- 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 35.75 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤਕ 45 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ 10.57 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਚਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ, ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ, ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ, 35.75 ਕਰੋੜ (35,75,53,612) ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ 10.57 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਰਨ। 45 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (45,82,246) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੰਚਤ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਵਰਕਰ
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,02,33,029
1,76,03,102
10,28,40,418
9,12,90,376
6,92,05,465
29,11,72,390
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
73,30,716
97,12,243
29,28,112
1,99,97,102
2,64,13,049
6,63,81,222
ਕੁੱਲ
1,75,63,745
2,73,15,345
10,57,68,530
11,12,87,478
9,56,18,514
35,75,53,612
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 171ਵੇਂ ਦਿਨ (05 ਜੁਲਾਈ, 2021) ਕੁੱਲ 45,82,246 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 27,88,440 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 17,93,806 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਤਰੀਕ: 05 ਜੁਲਾਈ, 2021 (171 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਵਰਕਰ
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
3,550
16,809
20,74,636
4,87,459
2,05,986
27,88,440
17,157
42,005
1,48,709
10,33,456
5,52,479
17,93,806
20,707
58,814
22,23,345
15,20,915
7,58,465
45,82,246
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 20,74,636 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1,48,709 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10,28,40,418 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 29,28,112 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ, ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 50 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1733049
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ 37.07 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ 1.66 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
ਸਾਰੇ ਸਰੋਤਾਂ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 37.07 ਕਰੋੜ (37,07,23,840) ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ 23,80,000 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪਾਈਪ ਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਇਸ ਵਿਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਅੋਸਤਨ ਅਧਾਰਤ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 35,40,60,197 ਖੁਰਾਕਾਂ (ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ 1.66 ਕਰੋੜ (1,66,63,643) ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1733012
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ - ਗਲਤ ਧਾਰਨਾਵਾਂ ਬਨਾਮ ਸੱਚ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜੁਲਾਈ ਵਿਚ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਬਾਰੇ ਬਹੁਤ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਉਪਯੁਕਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸੂਚਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਕਿ ਉਹ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕਰਨ
ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਜੁਲਾਈ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਕੁਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਬਾਰੇ ਅਡਵਾਂਸ ਵਿਚ ਹੀ ਸੂਚਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਕਿ ਉਹ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1733160
ਪੀਆਈਬੀ ਫੀਲਡ ਯੂਨਿਟਾਂ ਤੋਂ ਇਨਪੁੱਟ
• ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 6,740 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 61,04,917 ਹੋ ਗਈ, ਜਦਕਿ 51 ਤਾਜ਼ਾ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,23,136 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਤਵਾਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੋਵਿਡ-19ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ 9,336 ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 123 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 13,027 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 58,61,720 ਹੋ ਗਈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 1,16,827ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ।
• ਗੁਜਰਾਤ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 62 ਕੇਸ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 8,23,895 ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਦੋ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਇੱਕ ਮੌਤ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10,071 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ 194 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,11,491 ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ 2,333 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ। ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ 2,99,680 ਟੀਕਾ ਲਗਾਏ ਗਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 2,71,07,405 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।
• ਰਾਜਸਥਾਨ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਹੋਰ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 55 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,941ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,52,789 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 19 ਮਾਮਲੇ ਜੈਪੁਰ ਤੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਦਕਿ ਸਿਰੋਹੀ ਤੋਂ 5 ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 9,42,756 ਵਿਅਕਤੀ ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਕੁੱਲ 1,092 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ।
• ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 32 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਅਤੇ ਛੇ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 7,90,015 ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 9,015 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 39 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਿਕਵਰਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 7,80,534 ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 466 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ 52 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 38 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚਇੱਕ ਵੀ ਨਵਾਂ ਕੇਸ ਨਹੀਂ ਆਇਆ ਹੈ।
• ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 319ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,96,037 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 13,457 ਹੋ ਗਈ। ਦਿਨ ਵੇਲੇ 107 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲੀ ਅਤੇ 336ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹੋਮ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਿਕਵਰੀ ਮਿਲੀ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,77,360 ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਨੂੰ 5,220 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਐਤਵਾਰ ਤੱਕ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ1,01,36,466 ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ84,20,556 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 17,15,910 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ।
• ਗੋਆ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ 130ਕੇਸ ਆਏ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸ ਵੱਧ ਕੇ 1,67,566 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਏ ਹਨ। ਜਦੋਂਕਿ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਦੋ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 130 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,075 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰਡ ਮਰੀਜਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,67,566 ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 1,934 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
• ਕੇਰਲ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 8037 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ। 102 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 13,818 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਟੈਸਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 10.03 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,50,13,247 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 1,12,94,209 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 37,19,038 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 3,715 ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲੇ ਆਏ ਅਤੇ 54 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਦਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 25 ਲੱਖ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਏ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 33,059 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਜਦਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 34,926 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ। ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,69,21,705 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 1,41,54,348 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 27,67,357ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 5,39,022 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 4,60,557 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 78,465 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ।
• ਕਰਨਾਟਕ: ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਬੁਲੇਟਿਨ ਅਨੁਸਾਰ 05-07-2021 ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ: 1,564; ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ: 41,996; ਨਵੀਂਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 67; ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 35,434; ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤਕਰੀਬਨ 2,97,034 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 2,40,91,357 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
• ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ 72,731 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 2100 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3435 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲੀ ਹੈ ਅਤੇ 26 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਕੇਸ: 19,05,023; ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ: 33,964; ਡਿਸਚਾਰਜ: 18,58,189; ਮੌਤਾਂ: 12,870। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਕੁੱਲ 1,65,82,264 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 1,32,64,680 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 33,17,584 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ।
• ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 808 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 7 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 6,27,498 ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,698 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਜਦਕਿ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.54 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਪਰ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ 0.58ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 11,704 ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਜ਼ੋਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 48’ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ।
• ਅਸਾਮ: ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 31 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਦੋਂਕਿ ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ 1,16,542 ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ2,640 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਹਨ।
• ਮਣੀਪੁਰ: ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 13.5ਫ਼ੀਸਦੀ ਦੇ ਨਾਲ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ; ਰਾਜ ਵਿੱਚ 432ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 8 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਾਏ ਗਏ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 7,38,63 ਹੈ।
• ਮੇਘਾਲਿਆ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19ਕਾਰਨ 9 ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 871 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਵਾਇਰਲ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ 448 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ, ਜਦੋਂਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 377 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਐਕਟਿਵਕੇਸਾਂ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 4,454 ਹੈ ਜਦਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 46,676 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
• ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ 40 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ ਕੋਈ ਮੌਤ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 1192 ਹਨ ਜਦਕਿ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 25,559 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਏ ਹਨ। ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ 1012 ਨਮੂਨਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਰਫ 40 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਨਾਲ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ 5% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਈ ਹੈ।
• ਸਿੱਕਿਮ: ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ ਨੋਵਲ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ 95 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 21,226 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਕੋਈ ਮੌਤ ਨਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਇੱਕ ਮੌਤ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 309 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਾਨ ਲੈ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। 324 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਦੇ ਰਿਕਵਰ ਹੋਣ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 18,793 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟ ਕੇ 1,869 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
• ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ: ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ 5 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 15 ਜਾਨਾਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 226 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 5 ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਉਸੇ ਸਮੇਂ 283 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਟੀਮ ਕੱਲ੍ਹ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਪਹੁੰਚੀ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ
https://twitter.com/PIBFactCheck/status/1412334276310228993
https://twitter.com/drharshvardhan/status/1412398415854460928
https://twitter.com/drharshvardhan/status/1412394088221986828
https://twitter.com/PiyushGoyal/status/1412268317264420865
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1412288862299201613
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1412282877803257859
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1412261461229858816
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1412277713281327122

PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
06 JUL 2021 7:07PM by PIB Delhi
• 35.75 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• India reports 34,703 new cases in last 24 hours; lowest in 111 days
• India's Active Caseload declines to 4,64,357; lowest in 101 days
• Active cases constitute 1.52% of total cases
• 2,97,52,294 Total Recoveries across the country so far
• 51,864 patients recovered during last 24 hours
• Daily recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 54th consecutive day
• Recovery Rate increases to 97.17%
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.40%
• Daily positivity rate at 2.11%, less than 3% for 15 consecutive days
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
• India reports 34,703 new cases in last 24 hours; lowest in 111 days
• India's Active Caseload declines to 4,64,357; lowest in 101 days
• Active cases constitute 1.52% of total cases
• 2,97,52,294 Total Recoveries across the country so far
• 51,864 patients recovered during last 24 hours
• Daily recoveries continue to outnumber Daily New Cases for54th consecutive day
• Recovery Rate increases to 97.17%
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.40%
• Daily positivity rate at 2.11%, less than 3% for 15 consecutive days
COVID-19 Vaccination Update
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 35.75 Cr
More than 45 lakh Vaccine Doses administered till 7 am today
More than 10.57 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
India’s cumulative COVID Vaccination Coverage exceeded 35.75 crore (35,75,53,612), as per the provisional report till 7 am. Cumulatively, more than 10.57 Cr (10,57,68,530) Vaccine Doses were administered in the age group 18-44 years.
45 Lakh (45,82,246) Vaccine Doses were administered in the last 24 hours.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,02,33,029
1,76,03,102
10,28,40,418
9,12,90,376
6,92,05,465
29,11,72,390
2nd Dose
73,30,716
97,12,243
29,28,112
1,99,97,102
2,64,13,049
6,63,81,222
Total
1,75,63,745
2,73,15,345
10,57,68,530
11,12,87,478
9,56,18,514
35,75,53,612
On Day-171 of the vaccination drive (5th July, 2021), out of total 45,82,246 vaccine doses that were given, 27,88,440 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 17,93,806 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 5th July, 2021 (171st Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
3,550
16,809
20,74,636
4,87,459
2,05,986
27,88,440
2nd Dose
17,157
42,005
1,48,709
10,33,456
5,52,479
17,93,806
Total
20,707
58,814
22,23,345
15,20,915
7,58,465
45,82,246
20,74,636 vaccine doses were administered as first dose and 1,48,709 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years yesterday.
Cumulatively, 10,28,40,418 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 29,28,112 have received their second.
Eight States viz. Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Bihar, Gujarat, Karnataka and Maharashtra have administered more than 50 lakh first dose of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1733049
More than 37.07 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 1.66 Cr balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
More than 37.07 crore (37,07,23,840) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 23,80,000 doses are in the pipeline.Of this, the total consumption including wastages is 35,40,60,197 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.66 Cr (1,66,63,643) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.
Details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1733012
COVID19 Vaccination: Myth vs. Facts
States/ UTs had been informed adequately in advance about Vaccine doses that will be made available to them in July
States/UTs have been advised to inform Union Health Ministry in case more doses of vaccine are required
It is clarified that the States/ UTs had been informed adequately in advance about the total doses that will be made available to them as well as to the private sector hospitals during the month of July 2021. The States have been advised to plan their COVID -19 Vaccination sessions based on the availability of COVID vaccines.
Details:https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1733160
Inputs from PIB Field Units
Maharashtra:Maharashtra reported 6,740 new COVID-19 cases on Monday, taking the infection tally to 61,04,917, while the death toll increased to 1,23,136 with the addition of 51 fresh fatalities. The state reported a sharp drop in both daily COVID-19 cases and fatalities as compared to Sunday, when it had registered 9,336 infections and 123 fatalities. As many as 13,027 patients were discharged from hospitals in the last 24 hours, pushing the number of recovered cases to 58,61,720. The state now has 1,16,827 active cases.
Gujarat: Gujarat reported 62 COVID-19 cases on Monday, taking its tally to 8,23,895, while two deaths, one each in Surat and Ahmedabad, took the toll to 10,071. 194 people were discharged during the day, taking the state's recovery count to 8,11,491, leaving it with 2,333 active cases.2,71,07,405 vaccine doses have been administered the state so far, including 2,99,680 on Monday.
Rajasthan:Rajasthan recorded three more Covid fatalities and 55 fresh cases on Monday, taking the death toll to 8,941 and infection tally to 9,52,789. Of the fresh cases, a maximum of 19 cases were reported from Jaipur while five from Sirohi, among others. A total of 9,42,756 people have recovered from the infection so far and there are 1,092 active cases in the state.
Madhya Pradesh: Madhya Pradesh on Monday recorded 32 fresh COVID-19 cases and six fatalities, taking the tally of infections to 7,90,015 and the toll to 9,015. A total of 39 patients were discharged from hospitals in the last 24 hours, raising the count of recoveries in Madhya Pradesh so far to 7,80,534, leaving the state with 466 active cases.Of the total 52 districts in Madhya Pradesh, 38 districts did not record a single new case in the last 24 hours.
Chhattisgarh: Chhattisgarh on Monday reported 319 COVID-19 cases and one death, taking the infection count to 9,96,037 and the toll to 13,457. The number of recoveries reached 9,77,360 after 107 people were discharged from hospitals and 336 completed home isolation during the day, leaving the state with 5,220 active cases.Till Sunday, 1,01,36,466 COVID-19 vaccine doses had been administered in the state, with 84,20,556 people getting the first shot and 17,15,910 the second.
Goa: Goa's coronavirus caseload went up by 130 and reached 1,67,566 on Monday, while the day also saw two deaths and 130 people getting discharged. The toll in the state is 3,075 and the recovery count stands at 1,67,566, leaving it with 1,934 active cases.
KERALA: The state recorded 8037 new Covid cases on Monday. With 102 new fatalities, the death toll mounted to 13,818. Test positivity rate was recorded at 10.03 percent. So far a total of 1,50,13,247 people in the state have been vaccinated in the state.Out of this, 1,12,94,209 took first dose and 37,19,038 second dose.
TAMIL NADU: Tamil Nadu has recorded 3,715 freshCovid cases and 54 deaths on Monday taking the total number of cases beyond the 25 lakh-mark and death toll to 33,059 leaving 34,926 active cases in the State. A total of 1,69,21,705people have so far been vaccinated in TN. Out of this, 1,41,54,348 took first dose and 27,67,357 took second dose. Similarly in Puducherry UT, a total of 5,39,022 people have so far been vaccinated. Out of this, 4,60,557 took first dose and 78,465 took second dose.
KARNATAKA: As per the State Government bulletin released for 05-07-2021, New Cases Reported:1,564; Total Active Cases: 41,996; New Covid Deaths: 67; Total Covid Deaths: 35,434;Around 2,97,034 were vaccinated yesterday with a total of 2,40,91,357 have been vaccinated in the state till now.
ANDHRA PRADESH: State reported 2100 new Covid-19 cases after testing 72,731 samples with 26deaths, while 3435 got discharged during the last 24 hours. Total cases: 19,05,023; Active cases: 33,964;Discharges: 18,58,189; Deaths: 12,870. A total of 1,65,82,264 doses of Covid vaccines have beenadministered in the state as on yesterday, which include 1,32,64,680 first doses and 33,17,584 seconddoses.
TELANGANA: A total of 808 new cases and seven deaths were reported taking the total number of cases in the state to 6,27,498 and fatalities to 3,698. While recovery rate has increased to 97.54 percent, the case Fatality Rate is reported to be 0.58 percent. The number of Active Cases in the state now stands at11,704. The number of Active Containment Zones in the state has come down to 48.
Assam: A total of 31 COVID deaths were reported in Assam in the last 24 hours, while 2,640 new infections were detected in 1,16,542 tests done during the day.
Manipur: Daily positivity rate continues to run high with 13.5 pc; 432 positive, 8 deaths reported.The cumulative number of vaccinated people in Manipur is 7,38,63.
Meghalaya: COVID-19 continues to take its toll on the state with nine more succumbing to the infection on Monday taking the death toll to 871. 448 patients recovered from the viral infection while 377 fresh cases were detected in the last 24 hours. The active tally now stands at 4,454 while a total number of 46,676 patients have recovered so far.
Nagaland: Nagaland reports just 40 new cases and nil deaths on Monday. Active cases are 1192 while tally goes up to 25,559.Nagaland's daily positivity rate comes down below 5% for the first time since the pandemic with just 40 positive cases reported out of 1012 samples tested on Monday.
Sikkim: Sikkim recorded 95 new cases of novel Coronavirus in the last 24 hours, taking the State’s tally of the confirmed cases of COVID-19 to 21,226. Meanwhile,after four days of recording no deaths, it has reported one death due to Covid 19 in Sikkim. Covid has thus far claimed 309 lives in Sikkim. 324 people made full recoveries this the number of recovered cases of COVID-19 has further improved to 18,793. This spike in recoveries has also brought down the number of active cases in Sikkim to 1,869.
Tripura: COVID-19 Claims 15 lives in 5 days. In last 24 hours 226 people tested positive and 5 died while 283 patients recovered in the same time. While Central team arrived in Tripura yesterday to review COVID situation, for management and effective tackling of the pandemic.
Important Tweets