PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
03 JUL 2021 7:05PM by PIB Delhi
• 34.46 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• India reports 44,111 new cases in last 24 hours
• India's Active Caseload declines to 4,95,533; less than 5 lakh after 97 days
• Active cases constitute 1.62% of total cases
• 2,96,05,779 Total Recoveries across the country so far
• 57,477 patients recovered during last 24 hours
• Daily recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 51st consecutive day
• Recovery Rate increases to 97.06%
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.50%
• Daily positivity rate at 2.35%, less than 5% for 26 consecutive days
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s COVID19 Vaccination Coverage increases to 34.46 Cr
Less than 50,000 Daily New Cases reported for six continuous days
India's Active Caseload less than 5 lakhs after 97 days
Daily Positivity Rate (2.35%) less than 5% for 26 consecutive days
India’s cumulative vaccination coverage crossed the landmark of 34 crore yesterday. A total of 34,46,11,291 vaccine doses have been administered through 45,60,088 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 43,99,298 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,22,008
2nd Dose
72,87,445
FLWs
1st Dose
1,75,60,592
2nd Dose
95,89,619
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,64,91,993
2nd Dose
23,80,048
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,98,65,131
2nd Dose
1,75,25,281
Over 60 years
1st Dose
6,86,03,725
2nd Dose
2,50,85,449
Total
34,46,11,291
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 44,111 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since six continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 4,95,533, less than 5 lakh after 97 days.
A net decline of 14,104 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.62% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 51 consecutive days now. 57,477 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 13,000 (13,366) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,96,05,779 people have already recovered from COVID-19 and 57,477patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.06%, which is showing a sustained increasing trend.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732463
Vice President asks the think tanks to focus on the world after Covid and its implications for India
Says, Covid-19 pandemic is the most serious challenge that has faced humanity in living memory
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today termed the Covid-19 pandemic as the most serious challenge that has faced humanity in living memory and wanted the Indian strategic and academic community to focus on the world after Covid and its implications for India.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732489
Dr. Jitendra Singh says, there is progressive decline in COVID cases in all the 8 North Eastern States
The Minister reviews the COVID situation with Health Secretaries of all the eight North-eastern States
Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space Dr Jitendra Singh today said that there is progressive decline in COVID cases in all the North Eastern States except Meghalaya.
In a meeting convened to review the COVID situation in North Eastern States, the Minister expressed satisfaction that all the States are catching up with national average in terms of decline in positivity rate. Meghalaya is the only exception which witnessed a surge due to the Corona outbreak in a Jail in District Ri-bhoi, he added.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732509
Additional 1,14,000 vials of Liposomal Amphotericin B allocated to all States/UTs & Central Institutions – Shri D.V Sadananda Gowda
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V Sadananda Gowda yesterday announced that an additional 1,14,000 vials of Liposomal Amphotericin-B, used in the treatment for Mucormycosis have been allocated to all the States/UTs and Central Institutions.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732374
Both pregnant woman and child can be saved by COVID-19 Vaccine: Dr. N.K. Arora
“The COVID19 Vaccine is safe for both”
Dr. N.K. Arora, Chairperson of the COVID-19 Working Group of the National Technical Advisory Group on Immunization (NTAGI) spoke to DD News, on the vaccination guidelines for pregnant women, issued by the Health Ministry Yesterday.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732327
‘eSanjeevani’, Govt. of India’s free Telemedicine service completes 70 Lakh consultations
Prime Minister commended eSanjeevani on 6th Anniversary of Digital India Initiatives
Around 1.25 million patients benefitted from the National Telemedicine Service in last 30 days with over 50K daily consultations in last 2 weeks
Union Health Ministry's National Telemedicine Service – eSanjeevani has crossed another milestone by completing 7 million (70 lakh) consultations. Patients consult with doctors and specialists on a daily basis using this innovative digital medium to seek Health services. In another significant milestone, in June it served around 12.5 lakh patients, which is the highest since the services were launched last year in March.
Details:https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732524
Important Tweets

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
03 JUL 2021 7:05PM by PIB Chandigarh
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 34.46 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 44,411 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘੱਟ ਕੇ 4,95,533 ਹੋਈ; 97 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.62 ਫੀਸਦੀ ਹੋਏ
• ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 2,96,05,779 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
• ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 57,477 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
• ਲਗਾਤਾਰ 51ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋਏ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97 .06 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਹਫ਼ਤਾਵਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਵੇਲੇ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ, 2.50 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 2.35 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 26ਵੇਂ ਦਿਨ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 34.46 ਕਰੋੜ ਹੋਈ
ਲਗਾਤਾਰ 6ਵੇਂ ਦਿਨ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 97 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੋਈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ (2.35 ਫੀਸਦੀ); ਲਗਾਤਾਰ 26ਵੇਂ ਦਿਨ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਕੱਲ੍ਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 34 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 34,46,11,291 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ 45,60,088 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 43,99,298 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ-
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,02,22,008
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
72,87,445
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,75,60,592
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
95,89,619
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,64,91,993
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
23,80,048
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,98,65,131
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,75,25,281
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,86,03,725
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,50,85,449
ਕੁੱਲ
34,46,11,291
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸਰਬਵਿਆਪੀਕਰਣ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਹੋਈ ਹੈ; ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗਤੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 44,111 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 4 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਹੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 4,95,533 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ; 97 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 14,104 ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.62 ਫੀਸਦੀ ਹਨ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਲਾਗ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਲਗਾਤਾਰ 51 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 57,477 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 13,000 ਤੋਂ (13,366) ਵਧੇਰੇ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸੰਕਰਮਿਤ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 2,96,05,779 ਵਿਅਕਤੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 57,477
ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਹੁਣ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.06 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਜਿਹੜੀ ਕਿ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਹੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732463
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਥਿੰਕ ਟੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ’ਤੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਨੂੰ ਕਿਹਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਮਾਨਵਤਾ ਦੇ ਜਿਊਂਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਸਭ ਤੋਂ ਗੰਭੀਰ ਚੁਣੌਤੀ ਹੈ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਮਾਨਵਤਾ ਦੀ ਜਿਊਂਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਸਭ ਤੋਂ ਗੰਭੀਰ ਚੁਣੌਤੀ ਕਰਾਰ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰਣਨੀਤਕ ਅਤੇ ਅਕੈਡਮਿਕ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ’ਤੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732489
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇ ਸਾਰੇ 8 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇ ਸਾਰੇ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰਾਂ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ (ਡੋਨਰ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ, ਪਰੋਸਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ, ਪੈਂਸ਼ਨ, ਪ੍ਰਮਾਣੁ ਊਰਜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੇਘਾਲਿਆ ਨੂੰ ਛੱਡਕੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਬੁਲਾਈ ਗਈ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਰਾਜ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕ ਪਹੁੰਚ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੇਘਾਲਿਆ ਦੇ ਰੀ-ਭੋਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੀ ਇੱਕ ਜੇਲ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਫੈਲਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਹ ਇੱਕਮਾਤਰ ਅਪਵਾਦ ਰਾਜ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732509
ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਿਪੋਸੋਮਲ ਐਂਫੋਟੇਰਿਸਿਨ ਬੀ ਦੀਆਂ ਅਤਿਰਿਕਤ 1,14,000 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ- ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ. ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਮਿਊਕ੍ਰੋਮਿਕੋਸਿਸ ਜਾਂ ਬਲੈਕ ਫੰਗਸ ਦੇ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਇਸਤੇਮਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲਿਪੋਸੋਮਲ ਐਂਫੋਟੇਰਿਸਿਨ-ਬੀ ਦੀਆਂ ਅਤਿਰਿਕਤ 1,14,000 ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732374
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਨਾਲ ਗਰਭਵਤੀ ਔਰਤ ਅਤੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ: ਡਾ. ਅਰੋੜਾ
“ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ”
ਟੀਕਾਕਰਣ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤਕਨੀਕੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਡਾ: ਐੱਨ ਕੇ ਅਰੋੜਾ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਗਰਭਵਤੀ ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732327
“ਈ ਸੰਜੀਵਨੀ”, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਮੁਫ਼ਤ ਟੈਲੀ ਮੈਡੀਸਨ ਸੇਵਾ ਨੇ 70 ਲੱਖ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰੇ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਛੇਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਤੇ ਈ ਸੰਜੀਵਨੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਪਿਛਲੇ 30 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੈਲੀ ਮੈਡੀਸਨ ਸੇਵਾ ਤੋਂ ਤਕਰੀਬਨ 1.25 ਮਿਲੀਅਨ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੇ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾਇਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 2 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 50,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੈਲੀ ਮੈਡੀਸਨ ਸੇਵਾ — ਈ ਸੰਜੀਵਨੀ ਨੇ 7 ਮਿਲੀਅਨ (70 ਲੱਖ) ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰੇ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮੀਲ ਪੱਧਰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਮਰੀਜ਼, ਡਾਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਮਾਹਰਾਂ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਇਸ ਨਵਾਚਾਰ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਇੱਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਵਿੱਚ, ਜੂਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੇ 12.5 ਲੱਖ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀੋ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732524
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ
<