ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
உத்தரப் பிரதேசம் பஸ்தியில் ஃபாக்ட்(FACT) நிறுவனம் வழங்கிய ஆக்ஸிஜன் ஆலையை தொடங்கி வைத்தார் மத்திய அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா
01 JUL 2021 3:14PM by PIB Chennai
உத்தரப்பிரதேசம் பஸ்தியில் உள்ள ஒபக் காய்லி மருத்துவமனைக்கு, திருவாங்கூர் உரங்கள் மற்றும் ரசாயணங்கள் நிறுவனம்(FACT) வழங்கிய பிஎஸ்ஏ ஆக்ஸிஜன் ஆலையை, ரசாயணம் மற்றும் உரங்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா காணொலி காட்சி மூலம் இன்று தொடங்கி வைத்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் அவர் பேசியதாவது:
நமது சுகாதார மற்றும் மருத்துவ கட்டமைப்பை மேம்படுத்தும் மற்றும் உள்நாட்டு உற்பத்தி திறனை அதிகரிக்கும் வாய்ப்பை கொவிட் தொற்று வழங்கியுள்ளது. கொவிட் தொற்றை எதிர்த்து போராடவும், மக்களுக்கு சிறந்த சுகாதாரம் மற்றும் பாதுகாப்பை உறுதி செய்யவும், பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அரசு அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் எடுத்து வருகிறது.
ஃபேக்ட் நிறுவனம் தனது சமூக பொறுப்பு திட்டத்தின் மூலம் இந்த பிஎஸ்ஏ ஆக்ஸிஜன் ஆலையை அமைத்துள்ளது. இது நிமிடத்துக்கு 500 லிட்டர் ஆக்ஸிஜன் உற்பத்தி செய்யும். இதுபோல், மேலும் 4 ஆக்ஸிஜன் ஆலைகளை கேரளாவில் உள்ள அரசு மருத்துவமனைகளில் ஃபேக்ட் நிறுவனம் அமைக்கவுள்ளது
இவ்வாறு மத்திய அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா பேசினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1731893

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya inaugurates PSA oxygen plant supplied by FACT at Basti
01 JUL 2021 3:14PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya today virtually inaugurated the PSA Oxygen plant set up by The Fertilisers And Chemicals Travancore Limited (FACT) at OPEC Kaili Hospital, Basti, Uttar Pradesh.
Speaking on the occasion Shri Mandaviya said that the challenging times of covid pandemic have given us the opportunity to rethink and redevelop our health and medical infrastructure, enhance manufacturing capacity and develop local supply networks. He said under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, Government has taken all possible steps to fight the pandemic and is committed to ensure the better health and safety of the people of the country.
The Minister informed that the 500 litres per minute (LPM) capacity Pressure Swing Adsorption (PSA) oxygen plant is set up as a Corporate Social Responsibility (CSR) project of FACT, a Fertilizer PSU under the Department of Fertilizers. He further informed that this is one among the 5 PSA oxygen plants ordered by FACT for various hospitals to meet the medical oxygen demand and the other four plants will be installed in various Government hospitals in Kerala.
The virtual function was attended by MP, Basti Shri. Harish Dwivedi; MLA, Basti Sadar, Shri. Dayaram Chaudhary; CMD, FACT Shri. Kishor Rungta; District Magistrate, Basti and other senior officials.