ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇਂਕੂਬੇਸ਼ਨ ਫੋਰਮ (ਟੀਆਈਐਫ) ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਬੇਲ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
29 JUN 2021 5:59PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕਸ ਲਿਮਟਿਡ, ਬੰਗਲੌਰ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ 29 ਜੂਨ 21 ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਜਲ ਸੈਨਾ), ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਹੈਡਕੁਆਟਰ, ਨੇ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇਂਕੁਬੇਸ਼ਨ ਫੋਰਮ (ਟੀਆਈਐਫ) ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਲਈ ਮੈਮੋਰੰਡਮ ਆਫ ਅੰਡਰਸਟੈਂਡਿੰਗ (ਐਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ।
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇਂਕੁਬੇਸ਼ਨ ਫੋਰਮ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਉੱਭਰਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੀ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਅਤੇ ਸਿਰਜਣਾਤਮਕ ਸੋਚ ਅਤੇ ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਵਿਕਾਸ ਵੱਲ ਵਧਦੀ ਹੈ। ਟੀਆਈਐਫ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਚਾਰਟਰ ਵਿੱਚ ਹਥਿਆਰਾਂ ਤੇ ਸੈਂਸਰਾਂ, ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਮਰਜਿੰਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਅਤੇ ਮਸ਼ੀਨ ਲਰਨਿੰਗ, ਕੁਆਂਟਮ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ, ਆਟੋਨੋਮਸ ਪਲੇਟਫਾਰਮਜ਼ / ਰੋਬੋਟਿਕਸ, ਇਮੇਜ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਅਤੇ ਕਾਗਨਿਟਿਵ ਰੇਡੀਓ ਦੇ ਖੇਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਟੀਆਈਐਫ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 'ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਅਧੀਨ ਇੰਡਸਟਰੀ, ਅਕਾਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅਪਜ਼ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨਾਲ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਯੋਗ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਵਿਕਾਸ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗੀ।

Ministry of Defence
MOU BETWEEN INDIAN NAVY AND M/s BEL FOR TECHNOLOGY INCUBATION FORUM (TIF)
29 JUN 2021 5:59PM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding (MoU) was signed between the Indian Navy and M/s Bharat Electronics Limited, Bangalore on 29 June 21at Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Navy), New Delhi forcreation of a joint Technology Incubation Forum (TIF).
The Technology Incubation Forum reflects the joint vision of Indian Navy and Bharat Electronics Limited towards innovative and creativethinking and fostering development of Emerging Technologies. The broadcharter of the TIF includes technology development in the domain of Weapons & Sensors, Information Technology and Emerging Technologiessuch as Artificial Intelligence & Machine Learning, Quantum Computing,Autonomous Platforms/ Robotics, Image Processing and Cognitive Radio.The TIF will spearhead mission mode development of deployable productsunder the Government's 'Atmanirbhar Bharat' initiative with involvement of Industry, Academia and Start-Ups.