संरक्षण मंत्रालय
तंत्रज्ञान अंत:पोषण मंचासाठी (TIF) भारतीय नौदल आणि मेसर्स भारत इलेक्ट्रॉनिक लिमिटेड यांच्यात सामंजस्य करार
29 JUN 2021 8:37PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदल आणि मेसर्स भारत इलेक्ट्रॉनिक लिमिटेड, बंगळुरु यांच्यात 29 जून 2021 रोजी संरक्षण मंत्रालयाच्या (नौदल) एकात्मिक मुख्यालय, दिल्ली इथे तंत्रज्ञान अंत:पोषण मंचासाठी संयुक्त करार झाला. यामंचाद्वारे भारतीय नौदल आणि भारत इलेक्ट्रॉनिक लिमिटेड, अभिनव तंत्रज्ञानाच्या विकासासाठी नवोन्मेषी सृजन केले जाईल.
या मंचाअंतर्गत शस्त्रास्त्र आणि सेन्सर्स, माहिती तंत्रज्ञान तसेच अभिनव तंत्रज्ञान जसे की कृत्रिम बुद्धिमत्ता, मशीन लर्निग, क्वांटम कम्पुटिंग, स्वायत्त रोबोटिक्स, इमेज प्रोसेसिंग आणि कॉग्निटिव्ह रेडीओ या क्षेत्रात विकासाचे काम केले जाईल. स्टार्ट अप्स आणि अकादमी संस्थांच्या समन्वयाने केन्द्र सरकारच्या आत्मनिर्भर भारत अभियान उपक्रमाचा हा भाग आहे.

Ministry of Defence
MOU BETWEEN INDIAN NAVY AND M/s BEL FOR TECHNOLOGY INCUBATION FORUM (TIF)
29 JUN 2021 5:59PM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding (MoU) was signed between the Indian Navy and M/s Bharat Electronics Limited, Bangalore on 29 June 21at Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Navy), New Delhi forcreation of a joint Technology Incubation Forum (TIF).
The Technology Incubation Forum reflects the joint vision of Indian Navy and Bharat Electronics Limited towards innovative and creativethinking and fostering development of Emerging Technologies. The broadcharter of the TIF includes technology development in the domain of Weapons & Sensors, Information Technology and Emerging Technologiessuch as Artificial Intelligence & Machine Learning, Quantum Computing,Autonomous Platforms/ Robotics, Image Processing and Cognitive Radio.The TIF will spearhead mission mode development of deployable productsunder the Government's 'Atmanirbhar Bharat' initiative with involvement of Industry, Academia and Start-Ups.