Ministry of Coal
Union Minister Shri Pralhad Joshi releases ‘Provisional Coal Statistics 2020-21’ via VC today
29 JUN 2021 6:29PM by PIB Delhi
On the occasion of Statistics Day, celebrated on the birth anniversary of Prof. Prasanta Chandra Mahalanobis for his notable contributions in statistical development, Coal Controller’s Organization, a subordinate office under the Ministry of Coal, has released one of its two flagship publications, the ‘Provisional Coal Statistics 2020-21’ today. The statistical publication has been released by the Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi through a Video Conference (VC) organized by the Ministry of Coal.
The ‘Provisional Coal Statistics 2020-21’ contains provisional information regarding the performance of the Coal and Lignite sector in the last fiscal year 2020-21. It provides a valuable and comprehensive ready reference of data to all the concerned stakeholders, policy planners, researchers, National Institutes and International Institutes and individuals, etc. Anyone can easily access and download the publication from the official website of the CCO and MoC. It is to be noted that it contains pre-audited data and hence the final data for 2020-21 would be published in the Coal Directory of India 2020-21.
Secretary Coal Shri Anil Kumar Jain, Additional Secretary Shri Vinod Kumar Tiwari, Additional Secretary Shri M. Nagaraju, DDG Ms. Santosh and other senior officials were present on the occasion.
The report may be accessed at the following link-
https://coal.gov.in/sites/default/files/2021-06/Provisional-Coal-Statistics-2020-21.pdf

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
‘ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶ 2020-21’ ಅನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ವಿಡಿಯೊ ಸಮಾವೇಶ ಮೂಲಕ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು
29 JUN 2021 6:29PM by PIB Bengaluru
ಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರದ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ ಪ್ರೊ. ಪ್ರಸಂತ ಚಂದ್ರ ಮಹಾಲನೋಬಿಸ್ ಅವರ ಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯನ್ನು ಅಂಕಿಅಂಶ ದಿನವೆಂದು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ವಿಶೇಷ ಅಂಕಿಅಂಶ ದಿನದಂದು, ಸಂಸ್ಥೆಯ ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿರುವ “ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶ 2020-21” ಅನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಯಂತ್ರಕ ಸಂಸ್ಥೆ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ವಿಡಿಯೊ ಸಮಾವೇಶ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
‘ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಅಂಕಿಅಂಶ 2020-21’ ಪ್ರಕಟಣೆಯು ಕಳೆದ 2020-21ರ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಎಲ್ಲ ಪಾಲುದಾರರು, ನೀತಿ ಯೋಜಕರು, ಸಂಶೋಧಕರು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅಮೂಲ್ಯ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಸಿದ್ಧ ಉಲ್ಲೇಖವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಸಿ.ಸಿ.ಒ. ಮತ್ತು ಎಂ.ಒ.ಸಿ.ಯ ಅಧಿಕೃತ ಜಾಲತಾಣದಿಂದ ಯಾರಾದರೂ ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ರಕಟಣೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು ಮತ್ತು ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಇದು ಪೂರ್ವ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಿತ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ 2020-21ರ ಅಂತಿಮ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಡೈರೆಕ್ಟರಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದ 2020-21ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂಬುದು ಇಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ.
• ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅನಿಲ್ ಕುಮಾರ್ ಜೈನ್, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವಿನೋದ್ ಕುಮಾರ್ ತಿವಾರಿ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಂ.ನಾಗರಾಜು, ಡಿ.ಡಿ.ಜಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸಂತೋಷ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ವರದಿಯ ಪೂರ್ಣ ಪಠ್ಯವನ್ನು ಕೊಂಡಿ ಮೂಲಕ ಪಡೆಯಬಹುದು-
https://coal.gov.in/sites/default/files/2021-06/Provisional-Coal-Statistics-2020-21.pdf