ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫੌਜ ਮੁਖੀ ਨੇ ਸਿ਼ਮਲਾ ਵਿੱਚ ਫੌਜੀ ਸਿਖਲਾਈ ਕਮਾਂਡ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
25 JUN 2021 4:43PM by PIB Chandigarh
ਫੌਜ ਮੁਖੀ ਜਨਰਲ ਐੱਮ ਐੱਮ ਨਰਵਣੇ ਨੇ 25 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਸਿ਼ਮਲਾ ਅਧਾਰਿਤ ਫੌਜੀ ਸਿਖਲਾਈ ਕਮਾਂਡ (ਏ ਆਰ ਟੀ ਆਰ ਏ ਸੀ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ । ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਰਣਨੀਤਕ — ਮਿਲਟ੍ਰੀ ਭਵਿੱਖਤ ਸਿਧਾਂਤਕ ਸੁਧਾਰਾਂ , ਸੰਚਾਲਨ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਤਿਆਰੀ , ਤਕਨੀਕੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਵਿਵਿਧਤਾ ਸਮੇਤ ਕਈ ਮੁੱਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ।
ਸੀ ਓ ਏ ਐੱਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕਈ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਨਾ ਮਿਲਟ੍ਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਸੰਮਕਾਲੀ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਹੁੰਗਾਰੇ ਲਈ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਦਮਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਜਾਣੂੰ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ।
ਜਨਰਲ ਨਰਵਣੇ ਨੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਬੰਡਾਰੂ ਦੱਤਾਤ੍ਰੇਯ, ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਜਪਾਲ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਵੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿੱਤਾਂ ਵਾਲੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਫੌਜ ਮੁਖੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਆਰਮੀ ਵਾਇਵਸ ਵੈਲਫੇਅਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਵਿਚਾਲੇ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਈ ਅਤੇ ਸਿਪਾਹੀ ਅੰਕੁਸ਼ ਸੈਨਾ ਮੈਡਲ (ਮਰਨ ਉਪਰੰਤ) ਦੇ ਆਸ਼ਰਤ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ , ਜਿਸ ਨੇ ਜੂਨ 2020 ਵਿੱਚ ਉੱਤਰੀ ਸਰਹੱਦ ਵਿੱਚ ਗਲਵਾਨ ਘਾਟੀ ਦੀ ਘਟਨਾ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੀ ਸਰਵਉੱਚ ਕੁਰਬਾਨੀ ਦਿੱਤੀ ਸੀ ।
ਸੀ ਓ ਏ ਐੱਸ ਦਾ 26 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਪਰਤਣ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ ।

Ministry of Defence
ARMY CHIEF VISITS ARMY TRAINING COMMAND AT SHIMLA
25 JUN 2021 4:43PM by PIB Delhi
The Chief of the Army Staff, General MM Naravane visited the Shimla based Army Training Command (ARTRAC) on 25 June 2021. He was briefed on a range of issues including strategic - military futures, doctrinal corrections, operational challenges and preparedness, technological infusion and training pedagogy.
The COAS was apprised about a number of initiatives being undertaken to maximise the effectiveness of the Indian Army and steps taken to make professional military education (PME) more contemporary and responsive to current challenges.
General Naravane also called on His Excellency Shri Bandaru Dattatraya, the Hon’ble Governor of Himachal Pradesh and discussed issues of mutual interest.
Later, the Army Chief and the President Army Wives Welfare Association (AWWA) interacted and honoured the Next of Kin of Sepoy Ankush, Sena Medal (Posthumous), who had made the supreme sacrifice during the Galwan standoff on the Northern borders in June 2020.
The COAS is scheduled to return to New Delhi on 26 June 2021.
_____________________
AA,BSC,VBY