ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਤਿਯੇਨ ਵੈਦਯਾ ਨੂੰ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
25 JUN 2021 2:16PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲ 214 ਦੇ ਕਲਾਸ ਇੱਕ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼ੀ੍ ਸਤਿਯੇਨ ਵੈਦਯਾ ਨੂੰ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਨਿਯੁਕਤੀ ਉਹਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਆਪਣੇ ਅਹੁਦੇ ਦਾ ਚਾਰਜ ਲੈਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਹੋਵੇਗੀ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਤਿਯੇਨ ਵੈਦਯਾ, ਬੀ ਏ ਐੱਲ ਐੱਲ ਬੀ ਨੇ 03—11—1986 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਐਨਰੋਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 1986 ਤੋਂ 2009 ਤੱਕ ਜਿ਼ਲ੍ਹਾ ਅਦਾਲਤ ਸਿ਼ਮਲਾ ਵਿੱਚ 31 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਈ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਅਤੇ 2009 ਤੋਂ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਸਿਵਲ , ਕ੍ਰਿਮਿਨਲ , ਸੰਵਿਧਾਨਕ , ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਆਰਬਿਟਰੇਸ਼ਨ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਹਨ ।

Ministry of Law and Justice
Shri Satyen Vaidya appointed as Additional Judge of the Himachal Pradesh High Court
25 JUN 2021 2:16PM by PIB Delhi
President of India, in exercise of the power conferred by clause (1) of Article 224 of the Constitution of India, appointed Shri Satyen Vaidya, to be an Additional Judge of the Himachal Pradesh High Court, for a period of two years with effect from the date he assumes charge of his office.
Shri Satyen Vaidya, B.A., LL.B., enrolled as an Advocate on 03.11.1986, has more than 31 years of practice at District Courts Shimla from 1986 to 2009 and since 2009 at Himachal Pradesh High Court in Civil, Criminal, Constitutional, Service and Arbitration matters.