Ministry of Power
NTPC celebrates International Yoga Day
21 JUN 2021 12:47PM by PIB Delhi
NTPC's , a Maharatna CPSU under Ministry of Power celebrated International Yoga Day through today. NTPC’s strength lies in its motivated, disciplined and efficient staff, who are always ready to serve the nation in any situation. Keeping up with the world, NTPC Unchahar also took the help of video conference to celebrate Yoga Day, so that Yoga could land at home, with family.
On the occasion of International Yoga Day, yoga was practiced through video conference at NTPC Unchahar. Senior officers performed yoga session at Bal Bhawan and other employees through video conference. Before the start of yoga practice, Chief General Manager of NTPC Unchahar Shri Bhola Nath gave his address, 'Our motto should be Yoga for Peace, Harmony and Progress'. He appreciated the NTPC personnel for spreading the message of Yoga. India is engaged in spreading the message of modern yoga from cities to villages and to the homes of poor and tribal communities. He emphasized the importance of making yoga an integral part of life .
NTPC Unchahar employees nurtured the culture of Yoga with family at their respective homes.
It is worth mentioning that this program is celebrated in NTPC Unchahar with complete solidarity since the time the Yoga practice was started by the Government of India in 2014. The program has been organized in a very systematic manner, in which there has been participation of all sections.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ) ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
21 JUN 2021 12:47PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ) ਨੇ ਅੱਜ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਜ਼ਰੀਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰੇਰਿਤ, ਅਨੁਸ਼ਾਸਤ ਅਤੇ ਦਕਸ਼ ਸਟਾਫ ਵਿੱਚ ਸਮੋਈ ਹੋਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਤਿਆਰ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਾਥ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਾਰ ਨੇ ਵੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦਾ ਸਹਾਰਾ ਲਿਆ, ਤਾਂ ਜੋ ਪਰਿਵਾਰ ਨਾਲ ਘਰ ਵਿੱਚ ਹੀ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਾਰ ਵਿਖੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੁਆਰਾ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਬਾਲ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਯੋਗਾ ਸੈਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੁਆਰਾ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ। ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਾਂਪ੍ਰਬੰਧਕ ਸ਼੍ਰੀ ਭੋਲਾ ਨਾਥ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ 'ਸਾਡਾ ਉਦੇਸ਼ ਸ਼ਾਂਤੀ, ਸਦਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਤਰੱਕੀ ਲਈ ਯੋਗ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ'। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੋਗ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕਰਮੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਭਾਰਤ ਆਧੁਨਿਕ ਯੋਗ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਪਿੰਡਾਂ ਅਤੇ ਗਰੀਬਾਂ ਅਤੇ ਕਬਾਇਲੀ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਦੇ ਘਰਾਂ ਤੱਕ ਫੈਲਾਉਣ ਵਿੱਚ ਲੱਗਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਯੋਗਾ ਨੂੰ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦਾ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਾਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ 'ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨਾਲ ਯੋਗ ਸਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਪੋਸ਼ਣ ਕੀਤਾ।
ਇਹ ਵਰਣਨ ਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ 2014 ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਤੋਂ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਉਦੋਂ ਤੋਂ ਹੀ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਊਂਚਾਹਾਰ ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਨਾਲ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਬਹੁਤ ਹੀ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ।