ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೀಕರಣ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ -155ನೇ ದಿನ
ಒಟ್ಟಾರೆ 27.62 ಕೋಟಿ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ದಾಟಿದ ಭಾರತ
ಈವರೆಗೆ 18-44 ವರ್ಷದ 5.5 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ 33 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
19 JUN 2021 8:55PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಕಾರ, ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ 27.62 ಕೋಟಿ (27,62,55,304) ದಾಟಿದೆ.
ಇಂದು 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 20,49,101 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು ಅದೇ ವಯೋಮಾನದ 78,394 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 3ನೇ ಹಂತದ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ 37 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 5,39,11,586 ಮಂದಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 12,23,196 ಮಂದಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂ, ಬಿಹಾರ, ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಕರ್ನಾಟಕ, ಕೇರಳ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ತೆಲಂಗಾಣ, ಒಡಿಶಾ, ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 18ರಿಂದ 44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ ಸುಮಾರು 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ನೀಡಿರುವ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಠಕದಲ್ಲಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
19585
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
714793
4770
3
ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ
125250
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
1148831
91671
5
ಬಿಹಾರ
3527696
55451
6
ಚಂಡಿಗಢ
130395
0
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
1053500
27576
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
87684
0
9
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
95277
0
10
ದೆಹಲಿ
1585748
138551
11
ಗೋವಾ
204179
2874
12
ಗುಜರಾತ್
4902268
85873
13
ಹರಿಯಾಣ
2039763
37910
14
ಹಿಮಾಚಲಪ್ರದೇಶ
292458
0
15
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
538393
26937
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
1349643
31737
17
ಕರ್ನಾಟಕ
3658248
27750
18
ಕೇರಳ
1451731
3216
19
ಲಡಾಖ್
66362
0
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
19993
0
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
4886223
118233
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
3083189
228467
23
ಮಣಿಪುರ
107757
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
142423
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
120591
0
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
131669
0
27
ಒಡಿಶಾ
1424329
113391
28
ಪುದುಚೆರಿ
121503
0
29
ಪಂಜಾಬ್
822862
3038
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ
4442999
2835
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
126426
0
32
ತಮಿಳುನಾಡು
3373899
16881
33
ತೆಲಂಗಾಣ
2526429
8173
34
ತ್ರಿಪುರ
277398
9300
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
5671786
147848
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
652535
28181
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
2987771
12533
ಒಟ್ಟು
5,39,11,586
12,23,196
ಒಟ್ಟಾರೆ ಲಸಿಕೀಕರಣ ವ್ಯಾಪ್ತಿ 27,62,55,304 ದಾಟಿದ್ದು, ಆದ್ಯತಾ ಗುಂಪುಗಳ ಜನಸಂಖ್ಯಾವಾರು ವಿಭಜನೆ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ.
ಒಟ್ಟು ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದವರು
45 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
10118564
17104726
53911586
79751868
64396082
22,52,82,826
2ನೇ ಡೋಸ್
7064255
9028606
1223196
12643883
21012538
5,09,72,478
ಒಟ್ಟು
1,71,82,819
2,61,33,332
5,51,34,782
9,23,95,751
8,54,08,620
27,62,55,304
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 155ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು(19, ಜೂನ್ 2021) ಒಟ್ಟು 33,72,742 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ 29,00,953 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಹಾಗೂ 4,71,789 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ತಡರಾತ್ರಿ ದಿನದ ಅಂತಿಮ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ದಿನಾಂಕ: 19 ಜೂನ್, 2021 (155ನೇ ದಿನ)
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದವರು
45 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
8873
45363
2049101
571084
226532
29,00,953
2ನೇ ಡೋಸ್
15464
30952
78394
131647
215332
4,71,789
ಒಟ್ಟು
24,337
76,315
21,27,495
7,02,731
4,41,864
33,72,742
ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ದೇಶದ ತುಂಬಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವರ್ಗದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಲಸಿಕೀಕರಣ ಒಂದು ಅಸ್ತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಮೇಲೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 155
India’s Cumulative Vaccine Coverage exceeds 27.62 Cr
More than 5.5 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
Over 33 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
19 JUN 2021 8:55PM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID Vaccination Coverage crossed 27.62 crore (27,62,55,304), as per the 7 pm provisional report today.
20,49,101 vaccine doses were administered as first dose and 78,394 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 5,39,11,586 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 12,23,196 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Assam, Bihar, Chhattisgarh, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
19585
0
2
Andhra Pradesh
714793
4770
3
Arunachal Pradesh
125250
0
4
Assam
1148831
91671
5
Bihar
3527696
55451
6
Chandigarh
130395
0
7
Chhattisgarh
1053500
27576
8
Dadra & Nagar Haveli
87684
0
9
Daman & Diu
95277
0
10
Delhi
1585748
138551
11
Goa
204179
2874
12
Gujarat
4902268
85873
13
Haryana
2039763
37910
14
Himachal Pradesh
292458
0
15
Jammu & Kashmir
538393
26937
16
Jharkhand
1349643
31737
17
Karnataka
3658248
27750
18
Kerala
1451731
3216
19
Ladakh
66362
0
20
Lakshadweep
19993
0
21
Madhya Pradesh
4886223
118233
22
Maharashtra
3083189
228467
23
Manipur
107757
0
24
Meghalaya
142423
0
25
Mizoram
120591
0
26
Nagaland
131669
0
27
Odisha
1424329
113391
28
Puducherry
121503
0
29
Punjab
822862
3038
30
Rajasthan
4442999
2835
31
Sikkim
126426
0
32
Tamil Nadu
3373899
16881
33
Telangana
2526429
8173
34
Tripura
277398
9300
35
Uttar Pradesh
5671786
147848
36
Uttarakhand
652535
28181
37
West Bengal
2987771
12533
Total
5,39,11,586
12,23,196
The cumulative vaccination coverage of 27,62,55,304 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10118564
17104726
53911586
79751868
64396082
22,52,82,826
2nd Dose
7064255
9028606
1223196
12643883
21012538
5,09,72,478
Total
1,71,82,819
2,61,33,332
5,51,34,782
9,23,95,751
8,54,08,620
27,62,55,304
As on Day-155 of the vaccination drive (19th June, 2021), total 33,72,742 vaccine doses were given. 29,00,953 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,71,789 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 19th June, 2021 (155th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
8873
45363
2049101
571084
226532
29,00,953
2nd Dose
15464
30952
78394
131647
215332
4,71,789
Total
24,337
76,315
21,27,495
7,02,731
4,41,864
33,72,742
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.