ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 155వ రోజు
దేశవ్యాప్తంగా 27.62 కోట్లకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
ఇప్పటిదాకా18-44 వయోవర్గంలో 5.5 కోట్ల డోసులకు పైగా పంపిణీ
సాయంత్రం 7 దాకా ఈరోజు 33 లక్షలకు పైగా డోసుల పంపిణీ
19 JUN 2021 8:55PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ టీకాల పంపిణీ కార్యక్రమంలో భారత్ ఈ రోజు 27.62 కోట్ల ( 27,62,55,304) టీకా డోసులు దాటినట్లు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం చెబుతోంది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 20,49,101 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 78,394 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 5,39,11,586 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 12,23,196 కు చేరింది. ఇందులో అస్సాంబీహార్, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, జార్ఖండ్, కర్నాటక, కేరళ, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అవి రాష్ట్రాలవారీగా ఈ పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
19585
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
714793
4770
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
125250
0
4
అస్సాం
1148831
91671
5
బీహార్
3527696
55451
6
చండీగఢ్
130395
0
7
చత్తీస్ గఢ్
1053500
27576
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
87684
0
9
డామన్, డయ్యూ
95277
0
10
ఢిల్లీ
1585748
138551
11
గోవా
204179
2874
12
గుజరాత్
4902268
85873
13
హర్యానా
2039763
37910
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
292458
0
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
538393
26937
16
జార్ఖండ్
1349643
31737
17
కర్నాటక
3658248
27750
18
కేరళ
1451731
3216
19
లద్దాఖ్
66362
0
20
లక్షదీవులు
19993
0
21
మధ్యప్రదేశ్
4886223
118233
22
మహారాష్ట్ర
3083189
228467
23
మణీపూర్
107757
0
24
మేఘాలయ
142423
0
25
మిజోరం
120591
0
26
నాగాలాండ్
131669
0
27
ఒడిశా
1424329
113391
28
పుదుచ్చేరి
121503
0
29
పంజాబ్
822862
3038
30
రాజస్థాన్
4442999
2835
31
సిక్కిం
126426
0
32
తమిళనాడు
3373899
16881
33
తెలంగాణ
2526429
8173
34
త్రిపుర
277398
9300
35
ఉత్తరప్రదేశ్
5671786
147848
36
ఉత్తరాఖండ్
652535
28181
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2987771
12533
మొత్తం
5,39,11,586
12,23,196
జనాభాలో వయోవర్గాలు, ప్రాధాన్యతా వర్గాల ఆధారంగా ఇప్పటిదాకా వేసిన మొత్తం 27,62,55,304 టీకా డోసుల విభజన ఇలా ఉంది:
మొత్తం టీకా డోసుల పంపిణీ
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10118564
17104726
53911586
79751868
64396082
22,52,82,826
రెండో డోస్
7064255
9028606
1223196
12643883
21012538
5,09,72,478
మొత్తం
1,71,82,819
2,61,33,332
5,51,34,782
9,23,95,751
8,54,08,620
27,62,55,304
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 155వ రోజైన జూన్ 19న 33,72,742 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 29,00,953 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 4,71,789 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది. రాత్రి పొద్దుపోయాక పూర్తి సమాచారం అందుతుంది.
తేదీ: జూన్19, 2021 ( 155వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
8873
45363
2049101
571084
226532
29,00,953
రెండో డోస్
15464
30952
78394
131647
215332
4,71,789
మొత్తం
24,337
76,315
21,27,495
7,02,731
4,41,864
33,72,742
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 155
India’s Cumulative Vaccine Coverage exceeds 27.62 Cr
More than 5.5 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
Over 33 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
19 JUN 2021 8:55PM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID Vaccination Coverage crossed 27.62 crore (27,62,55,304), as per the 7 pm provisional report today.
20,49,101 vaccine doses were administered as first dose and 78,394 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 5,39,11,586 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 12,23,196 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Assam, Bihar, Chhattisgarh, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
19585
0
2
Andhra Pradesh
714793
4770
3
Arunachal Pradesh
125250
0
4
Assam
1148831
91671
5
Bihar
3527696
55451
6
Chandigarh
130395
0
7
Chhattisgarh
1053500
27576
8
Dadra & Nagar Haveli
87684
0
9
Daman & Diu
95277
0
10
Delhi
1585748
138551
11
Goa
204179
2874
12
Gujarat
4902268
85873
13
Haryana
2039763
37910
14
Himachal Pradesh
292458
0
15
Jammu & Kashmir
538393
26937
16
Jharkhand
1349643
31737
17
Karnataka
3658248
27750
18
Kerala
1451731
3216
19
Ladakh
66362
0
20
Lakshadweep
19993
0
21
Madhya Pradesh
4886223
118233
22
Maharashtra
3083189
228467
23
Manipur
107757
0
24
Meghalaya
142423
0
25
Mizoram
120591
0
26
Nagaland
131669
0
27
Odisha
1424329
113391
28
Puducherry
121503
0
29
Punjab
822862
3038
30
Rajasthan
4442999
2835
31
Sikkim
126426
0
32
Tamil Nadu
3373899
16881
33
Telangana
2526429
8173
34
Tripura
277398
9300
35
Uttar Pradesh
5671786
147848
36
Uttarakhand
652535
28181
37
West Bengal
2987771
12533
Total
5,39,11,586
12,23,196
The cumulative vaccination coverage of 27,62,55,304 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10118564
17104726
53911586
79751868
64396082
22,52,82,826
2nd Dose
7064255
9028606
1223196
12643883
21012538
5,09,72,478
Total
1,71,82,819
2,61,33,332
5,51,34,782
9,23,95,751
8,54,08,620
27,62,55,304
As on Day-155 of the vaccination drive (19th June, 2021), total 33,72,742 vaccine doses were given. 29,00,953 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,71,789 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 19th June, 2021 (155th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
8873
45363
2049101
571084
226532
29,00,953
2nd Dose
15464
30952
78394
131647
215332
4,71,789
Total
24,337
76,315
21,27,495
7,02,731
4,41,864
33,72,742
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.